/ / Cách xóa các slide trùng lặp trong PowerPoint

Cách xóa các slide trùng lặp trong PowerPoint

Kiểm tra các slide trùng lặp là nhiệm vụ quan trọng. Nếu một trang chiếu trùng lặp xuất hiện trong bản trình bày cuối cùng, bạn có thể gặp khó khăn trong một bản trình bày quan trọng. May mắn thay, việc xóa các trang chiếu trùng lặp trong bản trình bày PowerPoint rất đơn giản.


PowerPoint không có công cụ tích hợp để xóa các trang chiếu trùng lặp. Tuy nhiên, có một vài cách giải quyết có thể giúp bạn tìm và xóa các trang chiếu trùng lặp trong vòng vài phút.


Cách tìm các slide trùng lặp trong PowerPoint

Bạn có thể muốn tạo một bài thuyết trình chuyên nghiệp càng nhanh càng tốt. Nhưng vì PowerPoint không cung cấp tính năng gốc để xác định các trang chiếu trùng lặp, nên bạn sẽ phải lướt qua bản trình bày theo cách thủ công để tìm kiếm các trang chiếu trùng lặp.

Mặc dù đây không phải là vấn đề lớn với các bản trình bày nhỏ hơn, nhưng việc tìm kiếm các trang chiếu trùng lặp theo cách thủ công có thể tốn nhiều thời gian khi bạn có hàng trăm trang chiếu trong bản trình bày của mình.

Để tìm các trang chiếu trùng lặp trong bản trình bày có nhiều trang chiếu hơn, hãy thay đổi dạng xem của bản trình bày để nó hiển thị nhiều trang chiếu.

Cách xem nhiều trang chiếu bằng Trình sắp xếp trang chiếu

Bạn có thể sử dụng tính năng Slide Sorter để xem nhiều slide cùng lúc theo cách sau:

 1. Mở bản trình bày PowerPoint của bạn.
 2. đi đến Xem phần trong ruy-băng và bấm vào Trình sắp xếp trang trình bày.
  Chuyển đến Xem và nhấp vào Trình sắp xếp trang trình bày

 3. Bạn sẽ thấy các trang trình bày của mình trải rộng trên màn hình.
 4. Nếu bạn có nhiều trang chiếu trong bản trình bày của mình, hãy thu nhỏ từ góc dưới cùng bên phải bằng cách trượt thanh về phía bên trái.
  Thu nhỏ để xem thêm slide

Nếu bạn muốn xem nhiều slide hơn, chỉ cần thu nhỏ. Nhưng tốt nhất là chỉ thu nhỏ đến mức bạn có thể xem nội dung trang chiếu và xác định các bản sao. Khi bạn có quá nhiều trang chiếu trong bản trình bày của mình, một chiến lược tốt là tìm và xóa hàng loạt các trang chiếu trùng lặp.

Sau khi bạn đã thu nhỏ để vừa với càng nhiều trang chiếu trên màn hình càng tốt trong khi vẫn có thể xem nội dung trang chiếu, hãy chọn các bản sao và xóa chúng. Sau đó chuyển sang đợt tiếp theo và tiếp tục lặp lại.

Cách xóa Slide trùng lặp trong PowerPoint

Khi bạn đã tìm thấy các trang chiếu trùng lặp trong bản trình bày của mình, hãy bắt đầu xóa chúng. Bạn có thể xóa từng trang chiếu trùng lặp hoặc chọn nhiều trang chiếu và xóa tất cả chúng cùng một lúc.

Trước khi bạn bắt đầu xóa các trang chiếu trùng lặp, tốt nhất bạn nên tạo một bản sao của bản trình bày đề phòng trường hợp bạn xóa nhầm một trang chiếu quan trọng.

Bạn cũng có thể chỉ cần sử dụng Ctrl + Z phím tắt trong khi bạn đang xóa trang chiếu để phục hồi trang chiếu. Tuy nhiên, các ứng dụng Microsoft Office có giới hạn hoàn tác, vì vậy Ctrl + Z hữu ích nhưng không đáng tin cậy khi thực hiện các bài thuyết trình quan trọng.

Cách để Xóa một Slide trong PowerPoint

Nhấp chuột phải vào trang chiếu bạn muốn xóa và nhấp vào Xóa trang trình bày.

Nhấp chuột phải vào slide trùng lặp để xóa nó

Bạn cũng có thể chỉ cần chọn slide bạn muốn xóa và nhấn Xóa bỏ hoặc xóa lùi.

Cách để Xóa Nhiều Slide trong PowerPoint

Để xóa nhiều slide:

 1. Chọn slide bạn muốn xóa.
 2. Nhấn giữ Điều khiển hoặc là Cmd và chọn tất cả các trang chiếu trùng lặp mà bạn muốn xóa.
 3. Nhấp chuột phải vào bất kỳ trang chiếu nào đã chọn và nhấp vào Xóa trang trình bày. Hoặc, bạn có thể nhấn Xóa bỏ hoặc xóa lùi trên bàn phím của bạn để xóa các trang chiếu đã chọn.
  Nhấp chuột phải vào bất kỳ trang chiếu đã chọn nào và nhấp vào Xóa Trang chiếu

Loại bỏ các slide trùng lặp

Việc kiểm tra và xóa các trang chiếu trùng lặp là rất quan trọng để tránh bối rối khi bạn đang ở giữa một bài thuyết trình quan trọng. Sử dụng phương pháp được giải thích ở trên khi tạo bản sao cuối cùng của bản trình bày của bạn để đảm bảo rằng trang chiếu trùng lặp không được đưa vào bản sao cuối cùng.

Loại bỏ trùng lặp chỉ là một trong nhiều hộp để kiểm tra khi tạo bản trình bày chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có nhiều cách hơn để tạo bản trình bày tốt hơn nhanh hơn bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Ví dụ: bạn có biết ChatGPT có thể tạo cho bạn bản trình bày từ đầu trong vòng vài phút không?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *