/ / Làm thế nào để đối phó với đe doạ trực tuyến trong công việc từ xa

Làm thế nào để đối phó với đe doạ trực tuyến trong công việc từ xa

Nếu bạn nghĩ rằng làm việc từ xa sẽ giúp bạn thoát khỏi những kẻ bắt nạt ở nơi làm việc, hãy suy nghĩ lại. Ngày nay, ngày càng có nhiều người cho biết việc bị bắt nạt khi làm việc tại nhà. Có một số điều bạn cần lưu ý để đảm bảo bạn tự bảo vệ mình khỏi bị quấy rối trực tuyến.


Nếu bạn không chắc chắn về hành vi đe dọa trực tuyến trông như thế nào, bạn có thể xem qua một số chiến thuật của chúng để xem liệu mình có đang trải qua điều tương tự hay không. Dưới đây là một số cách để đối phó với đe dọa trực tuyến trong môi trường từ xa, để bạn không phải chịu đựng một mình.


Bắt nạt trên mạng trông như thế nào ở nơi làm việc từ xa

Những kẻ bắt nạt ở nơi làm việc luôn tồn tại, nhưng khi nơi làm việc thay đổi, những kẻ bắt nạt đã tìm ra những cách mới để lạm dụng đồng nghiệp của họ. Nếu bạn từng bị bắt nạt, bạn sẽ biết rằng điều đó để lại dấu vết hằn học cho lòng tự trọng của bạn.

Bắt nạt trên mạng có phần khác trong môi trường ảo so với thực tế, nhưng nó vẫn có những tác động tâm lý giống nhau lên tinh thần và sức khỏe của một người nào đó. Từ việc cảm thấy mình vô dụng, trở nên cạnh tranh, bắt nạt có thể gây ra những ảnh hưởng tai hại đến cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của bạn. Với ngày càng nhiều người làm việc trực tuyến, có thể gây nhầm lẫn về những gì có thể được phân loại là đe doạ trực tuyến.

Mặc dù một số điều có thể được coi là trò đùa ở nơi làm việc nói chung, nhưng có những điều không thể bị loại trừ là không gây khó chịu. Một số dấu hiệu của bắt nạt ở nơi làm việc bao gồm:

  • Công khai đe dọa đồng nghiệp bằng cách chỉ ra lỗi của họ (trong email, cuộc họp hoặc cuộc trò chuyện công khai).
  • Yêu cầu ai đó làm những việc mà họ không biết làm với hy vọng rằng họ sẽ thất bại (và không chỉ cho họ cách thành công).
  • Bỏ nỗ lực của ai đó xuống.
  • Loại trừ ai đó khỏi các cuộc thảo luận nhóm.
  • Làm trò đùa nhằm mục đích coi thường ai đó.
  • Ghi nhận công lao cho việc người khác đã làm.
  • Chỉ trích với ý định làm hại ai đó một cách chuyên nghiệp.
  • Truyền bá tin đồn hoặc tin đồn về một người nào đó.
  • Nhắn tin cho ai đó với những nhận xét không phù hợp.
  • Quản lý vi mô công việc của ai đó.
  • Làm xấu hổ ai đó trên mạng xã hội.

Làm thế nào để đối phó với đe dọa trực tuyến trong công việc từ xa

Làm việc tại nhà đi kèm với những thách thức riêng. Mặc dù có những lý do tại sao làm việc ở nhà có thể không tốt cho bạn, nhưng một trong những lý do đó không nên là vì bạn đang bị say mê trên mạng. Bị bắt nạt ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nhiều hơn những gì bạn biết.

Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng đối mặt với những kẻ bắt nạt tại nơi làm việc (cả trong và ngoài mạng) bởi vì họ có thể từ chối điều đó và khiến bạn trông giống như bạn là người đang bị kịch. Tuy nhiên, nếu ai đó đang làm điều gì đó mà bạn không thích, bạn có mọi quyền để trình bày hành vi của họ, trực tiếp với họ hoặc với ban quản lý.

Nhiều lúc thật khó khăn vì sếp là người hay bắt nạt. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải biết các quyền của bạn với tư cách là một nhân viên và thu thập thông tin của bạn để bạn có thể xây dựng một trường hợp cho chính mình. Dưới đây là 6 cách để đối phó với những kẻ bắt nạt tại nơi làm việc:

1. Đối đầu trực tiếp với kẻ bắt nạt

Nếu ai đó đang khiến bạn cảm thấy mình nhỏ bé trong công việc, điều quan trọng là phải đối mặt với họ theo cách cho họ biết rằng bạn không hài lòng với hành vi của họ. Ví dụ, nếu một kẻ bắt nạt đang tỏ ra hung hăng thụ động, đừng làm như vậy, hãy nói với họ rằng bạn không ổn với hành động của họ và kêu gọi họ về việc đó.

Đôi khi những kẻ bắt nạt không nhận ra mình là kẻ bắt nạt, vì vậy nếu rơi vào trường hợp này, hãy trình bày hành động của họ và trò chuyện về những gì đang xảy ra và cách ngăn chặn nó.

2. Ghi lại hành động của họ

Nếu bạn đang trò chuyện với đồng nghiệp của mình và họ đang đưa ra những nhận xét mang tính xúc phạm, hãy chụp ảnh màn hình những gì họ đang nói trước khi bạn trả lời. Nếu công ty của bạn có bộ phận nhân sự, hãy chia sẻ với họ để họ biết rằng bạn không ổn với kiểu hành vi này.

3. Ghi lại cuộc gọi video hoặc yêu cầu nhân chứng

Rất tiếc, không phải lúc nào chúng tôi cũng ghi âm cuộc gọi điện video, nhưng nếu bạn có thể, hãy làm như vậy. Ví dụ: nếu bạn sắp phải đánh giá hiệu quả công việc với sếp, người cũng là kẻ bắt nạt bạn, hãy yêu cầu ghi lại cuộc trò chuyện hoặc có mặt của bên thứ ba, chẳng hạn như nhân sự hoặc một đồng nghiệp khác mà bạn tin tưởng.

4. Nhận tư vấn chuyên nghiệp

Nếu công ty của bạn có chính sách để công nhân của họ có thể hưởng lợi từ tư vấn chuyên nghiệp, hãy sử dụng chính sách đó. Nếu không, hãy tìm một cố vấn có thể giúp đỡ và hỗ trợ bạn vượt qua khoảng thời gian khó khăn này và hỏi họ các chiến thuật về cách đối phó với kẻ bắt nạt. Càng có nhiều người có thể giúp đỡ bạn, bạn càng cảm thấy mạnh mẽ hơn khi phải đối đầu với kẻ bắt nạt mình.

5. Dành thời gian nghỉ ngơi

Không có luật nào cấm nghỉ việc, đặc biệt nếu bạn đang gặp vấn đề về tâm lý tại nơi làm việc. Bằng cách nghỉ một chút thời gian, bạn sẽ có thể tỉnh táo và đánh giá hành động tiếp theo của mình trước khi tình trạng bắt nạt trở nên tồi tệ hơn. Lùi lại một bước khỏi môi trường gây hại có nghĩa là bạn đang bị ốm, không kiểm tra email và tắt các thiết bị trò chuyện liên quan đến nơi làm việc của bạn.

6. Rời khỏi nếu không có gì thay đổi

Nếu bạn đã nêu vấn đề bắt nạt với cấp quản lý tại nơi làm việc của mình và không có gì được thực hiện, đôi khi điều tốt nhất nên làm là rời đi. Sức khỏe tinh thần của bạn là quan trọng hơn. Nếu bạn đã khám phá (và cạn kiệt) tất cả các lựa chọn và không ai làm bất cứ điều gì để giúp bạn, thì tổ chức bạn đang làm việc không xứng đáng với thời gian và năng lượng của bạn.

Làm việc từ xa nên có chính sách chống bắt nạt

Bất kể bạn đang ở một nơi làm việc hỗn hợp hay bạn chủ yếu thực hiện công việc của mình từ xa, các quy tắc và chính sách khi đề cập đến bắt nạt phải giống nhau. Không ai nên giao cấu với kẻ bắt nạt khi làm việc ở nhà. Chỉ vì bắt nạt trực tuyến có một hình dạng khác, không có nghĩa là hậu quả không giống nhau.

Nếu bạn đang bị bắt nạt hoặc nếu bạn biết ai đó bị bắt nạt, điều quan trọng là bạn phải biết rằng bạn có quyền. Hãy chuẩn bị để đưa nó lên cấp độ tiếp theo. Ghi lại hành động của họ. Báo cáo họ. Tìm kiếm lời khuyên và nhận được sự giúp đỡ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *