/ / 10 Cuốn Sách Mọi Chuyên Gia Công Nghệ Nên Đọc

10 Cuốn Sách Mọi Chuyên Gia Công Nghệ Nên Đọc

Sách công nghệ là nguồn tài nguyên có sức ảnh hưởng chứa nhiều loại thông tin dành cho cả những người kỳ cựu và những người mới làm quen với công nghệ. Thật thú vị, những nhân vật công nghệ mang tính biểu tượng như Mark Zuckerberg, Elon Musk và Bill Gates thường nói về lợi ích của việc đọc sách và nó đã giúp hình thành trí tuệ của họ như thế nào.


Mặc dù có rất nhiều cuốn sách gây chú ý, nhưng các tín đồ công nghệ phải có chủ ý về lựa chọn đọc của họ. Những cuốn sách thảo luận về cơ hội, tư duy, tâm lý, mối đe dọa, giải pháp và cách tận dụng chúng trong ngành công nghệ là ưu tiên của giới công nghệ.


The-Clean-Coder-By-Robert-C-Martin-Cover

Trong cuốn sách này, Robert C. Martin, một kỹ sư phần mềm và tác giả nổi tiếng, đã giáo dục người đọc về những phẩm chất của mã tốt. Ông cũng gợi ý thêm về các kỹ thuật mà các chuyên gia công nghệ có thể sử dụng để viết các đoạn mã phi thường.

Giá trị thực sự của cuốn sách này có thể không được đánh giá đầy đủ cho đến khi bạn gặp phải một vấn đề mã hóa đầy thách thức đã thử thách chuyên môn và thời gian của bạn. Clean Coder nêu bật các phương pháp mã hóa tốt và lý do đằng sau chúng.

Bạn có thể tìm thấy cuốn sách này trên các thư viện kỹ thuật số, nơi bạn có thể tải sách miễn phí. Đây là một cuốn sách hay dành cho những người mới bắt đầu và những người có kinh nghiệm lâu năm, những người muốn giữ cho các kỹ năng của họ được mài giũa và phù hợp với lĩnh vực họ đã chọn.

Siêu trí tuệ-Con đường-Nguy hiểm-Chiến lược-By-Nick-Bostrom

Nhiều người tin rằng trí tuệ nhân tạo là một sự đổi mới vô hại, nhưng Nick Bostrom lại phân tích hiện tượng này theo cách khác. Trong Siêu trí tuệ: Con đường, Nguy hiểm, Chiến lược, ông nêu bật nhiều cách mà AI có thể trở thành kẻ thù trong quá trình hình thành.

Theo cuốn sách, sự phát triển của AI cuối cùng có thể dẫn đến một tình thế tiến thoái lưỡng nan về sự tồn tại của loài người. Bostrom lập luận rằng, đến một lúc nào đó, trí tuệ nhân tạo sẽ sánh kịp và vượt qua bộ não con người.

Theo ngụ ý, có mọi khả năng là nó sẽ trở nên không thể kiểm soát được và tàn phá thế giới như chúng ta biết. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về trí tuệ nhân tạo, cuốn sách này có thể đóng vai trò là phương tiện kiểm tra và cân bằng để bạn tạo ra các chương trình an toàn.

The-Inevitable-Hiểu-The-12-Technological-Forces-That-Will-Shape-Our-Future-By-Kevin Kelly

Thế giới như chúng ta biết chắc chắn sẽ biến đổi trong những thập kỷ tới do các xu hướng công nghệ mới nổi. Kevin Kelly củng cố quan điểm này bằng cách cung cấp một kế hoạch chi tiết cho tương lai.

Đơn giản, cuốn sách đề cập đến mười hai xu hướng công nghệ sẽ định hình tương lai và gợi ý những cách tận dụng chúng. Chúng tôi luôn nhấn mạnh rằng thông tin là sức mạnh; biết những xu hướng không thể tránh khỏi này là một cách tuyệt vời để chứng minh sự nghiệp của bạn trong tương lai.

Cuốn sách là một cuốn sách thú vị dành cho người mới và những người kỳ cựu trong lực lượng lao động công nghệ. Hơn nữa, như cuốn sách của Kevin Kelly gợi ý, bạn có thể bắt kịp xu hướng với các trang web và ứng dụng giới thiệu những cuốn sách mới hay.

Zero-To-One-By-Peter-Thiel-Cover

Peter Thiel có lịch sử xây dựng các công ty khởi nghiệp và luôn đi đúng hướng cho đến khi họ thành công. Với Zero to One, anh ấy chia sẻ những hiểu biết có giá trị về cách xây dựng một công ty khởi nghiệp thành công đồng thời mang lại trải nghiệm đọc tuyệt vời.

Ngành công nghệ đã chứng kiến ​​​​sự chia sẻ của các công ty khởi nghiệp; thật không may, chỉ một số ít sống sót qua giai đoạn trưởng thành. Cuốn sách gợi ý rằng vẫn còn những lãnh thổ chưa được khám phá và những mỏ vàng chưa được khám phá trong mọi ngành, bao gồm cả công nghệ.

Đối với các chuyên gia công nghệ đang có kế hoạch xây dựng một công ty khởi nghiệp hoặc đã khởi nghiệp, Zero to One là cuốn sách phải đọc. Đây cũng là một cuốn sách hay dành cho những người mới bắt đầu muốn bắt đầu với tư duy đúng đắn và những người kỳ cựu muốn sở hữu một công ty khởi nghiệp. Zero to One ủng hộ tư duy tiến bộ bên cạnh việc tuân theo các lý thuyết và ý tưởng hiện có.

Tương-lai-của-công-nghệ-Là-Nữ-Làm-Làm-Đạt-Đa-Dạng-Giới-tính-Của-Douglas-M-Branson-cover

Với việc ngày càng có nhiều phụ nữ thách thức hiện trạng và đạt được những bước tiến trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, ngành công nghệ chỉ có một số ít. Tương lai của Công nghệ là Nữ giới nêu bật những thách thức mà nữ giới gặp phải trong lực lượng lao động công nghệ và những yếu tố khiến họ không thể đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp.

Trong cuốn sách này, tác giả kêu gọi một thái độ tốt hơn trong việc giao vai trò lãnh đạo cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ và đề xuất những cách khả thi để biến điều đó thành hiện thực. Nếu bình đẳng giới khiến bạn say mê, thì cuốn sách này chính là mỏ vàng dành cho bạn.

Tin tặc-Họa sĩ-By-Paul-Graham

Hackers and Painters là một tập hợp các bài tiểu luận đề cập đến các khái niệm công nghệ khác nhau. Nó tiết lộ việc sử dụng ngôn ngữ lập trình như một công cụ sáng tạo và chạm vào tiềm năng của nó để tạo ra vận may cho các lập trình viên.

Sử dụng hình thức thô tục, Paul Graham cung cấp một cái nhìn thoáng qua về thế giới mà ông gọi là: Miền Tây hoang dã trí tuệ, và giúp độc giả của ông làm sáng tỏ nó. Cuốn sách này sẽ là một lựa chọn tốt cho những người mới và những người đã có kinh nghiệm vì nó đơn giản hóa các khái niệm công nghệ như hack, ngôn ngữ lập trình và các thuật ngữ liên quan khác.

Hơn nữa, nếu bạn không thể có được bản cứng của một cuốn sách như Hackers and Painters, bạn luôn có thể nghe sách nói miễn phí trên các ứng dụng khác ngoài Audible.

Machine-Platform-Crowd-By-Andrew-McAffe-Erik-Brynjolfsson

Bước đột phá vào thế giới gọi vốn cộng đồng, máy học và dữ liệu lớn thông qua lăng kính tương lai của Máy, Nền tảng, Đám đông: Khai thác Tương lai Kỹ thuật số của Andrew McAfee.

Cuốn sách đề cập đến vô số thách thức và cơ hội đi kèm với những tiến bộ công nghệ của thế kỷ 21 một cách sáng tạo. Cuốn sách này đề cập đến cuộc cách mạng kỹ thuật số và dự báo những thay đổi đi kèm với nó; không phải tất cả đều tốt.

Mặc dù các xu hướng tạm thời thường phản ánh sở thích của những người sáng tạo nội dung và những cuốn sách họ đọc, nhưng giới công nghệ đang nắm quyền điều khiển những đổi mới và phát triển, và những lựa chọn mà bạn đưa ra bây giờ với tư cách là một chuyên gia công nghệ là quan trọng hơn bao giờ hết. Những người mới sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​cuốn sách này, nhưng nó cũng là một cuốn sách tuyệt vời dành cho các cựu chiến binh.

Ghost-In-The-Wires-My-Adventures-As-Hacker-Hacker-được-truy nã gắt gao nhất-By-Kevin-Mitnick

Ghost in the Wires: My Adventures as the World’s Most Wanted Hacker ghi lại những sai lầm của một hacker và kỹ sư xã hội nổi tiếng thế giới, Kevin Mitnick. Cuốn sách ghi lại những chiến tích của Mitnick đã buộc các chính phủ và tập đoàn lớn phải xem xét lại cách họ bảo vệ dữ liệu của mình.

Nó đề cập đến mọi thứ từ những ngày đầu tiên Mitnick thực hiện các cuộc gọi điện thoại giả cho đến quá trình phát triển cuối cùng của anh ta thành việc hack các tập đoàn lớn và chạy trốn pháp luật.

Ghost in the Wires kể một câu chuyện phiêu lưu ly kỳ và hồi hộp khi miêu tả việc hack như một hình thức nghệ thuật và mang đến một cái nhìn thú vị về lĩnh vực hack đầy khó khăn. Đây là một cuốn sách thú vị dành cho những người mới muốn tham gia vào thế giới hack và những người kỳ cựu muốn khơi dậy niềm đam mê của họ.

Life-3.0-Being-Human-In-The-Age-Of-Artificial-Intelligence-By-Max-Tegmark

Đây là một cuốn sách về trí tuệ nhân tạo và cách nó bắt nguồn từ hầu hết các lĩnh vực nỗ lực của con người. Cuộc sống 3.0 của Max Tegmark khám phá tương lai của con người, những tác động có thể có của AI trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và cách nó ảnh hưởng đến tỷ lệ tội phạm, tỷ lệ thất nghiệp và xã hội.

Tóm lại, cuốn sách này xem xét cách các bên liên quan có thể duy trì lợi ích của AI và hạn chế tối đa những bất lợi của nó cũng như sự xói mòn có thể có đối với xã hội của chúng ta. Đây là một cuốn sách đáng đọc cho cả người mới và người kỳ cựu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vì nó có thể giúp bạn giữ đạo đức.

Ready-Player-One-By-Ernest-Cline

Ngạc nhiên thay, Ready Player One của Ernest Cline là một tác phẩm hư cấu. Trong khi sách phi hư cấu thống trị không gian sách công nghệ, thì một cuốn sách viễn tưởng đáng chú ý là Ready Player One.

Nó chủ yếu khám phá chủ đề thoát ly thực tế. Nó lấy bối cảnh vào năm 2045 đen tối và tập trung vào nhân vật chính, Wade Watts, và bước đột phá của anh ấy vào thế giới trò chơi và thực tế ảo để thoát khỏi thực tế nghiệt ngã của mình.

Nếu bạn kiểm tra một trang web đánh giá sách, đây là một trong những cuốn sách viễn tưởng dựa trên trò chơi và thực tế ảo được đánh giá cao nhất. Mặc dù đây không phải là cuốn sách kỹ thuật tinh túy của bạn, nhưng đây là một cuốn sách tuyệt vời để bạn xả hơi và cảnh báo giới công nghệ về những tác động có thể có từ những sáng tạo của họ đối với cuộc sống của những người bình thường.

Sách kích thích trí óc cho dân công nghệ

Khi bạn bắt đầu hành trình mở rộng chân trời đọc của mình, đừng quên đọc những cuốn sách công nghệ gây kích thích và kích thích trí óc. Một mẹo hay là thử kết hợp nhiều loại sách giúp cải thiện kiến ​​thức công nghệ và kỹ năng mềm của bạn.

Hơn nữa, đừng để giá của những cuốn sách này ngăn cản bạn mở rộng kiến ​​thức của mình. Luôn có các tùy chọn để tìm sách cũ hoặc sách nói miễn phí trực tuyến. Hãy nhớ rằng đó là một khoản đầu tư vào bản thân bạn và cuối cùng sẽ được đền đáp.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *