/ / Cách bật Tiện ích thời tiết trong Windows 11

Cách bật Tiện ích thời tiết trong Windows 11

Phiên bản mới nhất của HĐH Windows 11 thay thế biểu tượng tiện ích bằng tiện ích thời tiết ở góc trái. Bạn có thể di con trỏ qua tiện ích để xem thông tin thời tiết bổ sung và truy cập các tiện ích khác.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa muốn cập nhật lên phiên bản Windows mới nhất, bạn có thể bật tiện ích thời tiết ẩn bằng công cụ của bên thứ ba. Ở đây chúng tôi chỉ cho bạn cách làm.

ViveTool là một tiện ích dòng lệnh của bên thứ ba. Nó cho phép bạn kích hoạt các tính năng mới vẫn chưa có trên bản phát hành công khai của Hệ điều hành Windows.

Bạn có thể sử dụng nó để bật tiện ích thời tiết trên PC chạy Windows 11 của mình. ViveTool cũng có sẵn trong phiên bản GUI, nhưng đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng phiên bản dòng lệnh của công cụ.

Lưu ý rằng các sửa đổi đối với hệ thống Windows thông qua một tiện ích của bên thứ ba sẽ có rủi ro. Đảm bảo bạn có sẵn bản sao lưu Windows hoặc tạo điểm khôi phục để khôi phục máy tính của bạn trong trường hợp xảy ra lỗi. Ngoài ra, bạn có thể tạo ổ đĩa khôi phục và đĩa sửa chữa hệ thống để có thêm các tùy chọn khôi phục.

Để bật tiện ích thời tiết trong Windows 11:

 1. Tải xuống ViveTool từ kho lưu trữ GitHub của nó.
 2. Giải nén kho lưu trữ Zip để lấy ViveTool thư mục.

 3. Tiếp theo, di chuyển thư mục ViveTool đến đường dẫn sau:
  C:WindowsSystem32
 4. Tiếp theo, nhấn Thắng lợi phím và loại cmd. Nhấp chuột phải vào Dấu nhắc lệnh và chọn Chạy như quản trị viên.

 5. Trong cửa sổ Command Prompt, gõ từng lệnh sau và nhấn Enter để thực thi:
  vivetool addconfig 34301415 2
  vivetool addconfig 36553793 2
  vivetool addconfig 36226054 2
  vivetool addconfig 36226456 2
 6. Lệnh trên sẽ chuyển đổi ID tính năng được liệt kê để bật tiện ích thời tiết trong Windows 11.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Khi lệnh được thực hiện thành công, bạn sẽ thấy thông báo Cấu hình tính năng được thiết lập thành công.

Đóng Command Prompt và sau đó khởi động lại PC của bạn để áp dụng các thay đổi. Sau khi khởi động lại, tiện ích thời tiết sẽ xuất hiện trên góc trái. Nếu bạn thấy biểu tượng widget thông thường, hãy đợi vài phút để nó cập nhật và chuyển sang widget thời tiết.

Sử dụng thanh thời tiết để hiển thị thông tin thời tiết trong Windows 11

Weather Bar là một ứng dụng mã nguồn mở của bên thứ ba nằm trong thanh tác vụ và khay hệ thống của bạn. Trong nháy mắt, nó cho thấy điều kiện nhiệt độ. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng để xem thông tin thời tiết bổ sung, bao gồm cả dự báo cho tuần tới.

Nó là một giải pháp thay thế tốt hơn cho ViveTool vì nó có thể hoạt động độc lập với ứng dụng widget. Dưới đây là cách sử dụng ứng dụng Weather Bar để hiển thị thông tin thời tiết trên thanh tác vụ Windows 11.

 1. Truy cập trang tải xuống Weather Bar.
 2. Bấm vào Exe Windows để tải xuống gói thực thi.
 3. Chạy trình cài đặt và hoàn tất cài đặt.

Sau khi cài đặt, biểu tượng Weather Bar sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ. Nhấp vào ứng dụng để xem thông tin bổ sung. Bạn cũng có thể tùy chỉnh đơn vị đo nhiệt độ, bố cục, biểu tượng khởi chạy, v.v. trên trang tùy chọn của ứng dụng.

Bạn có thể tắt tùy chọn widget trong Windows 11 để tắt hoàn toàn widget thời tiết. Đây là cách để làm điều đó.

 1. Nhấn Win + I mở Cài đặt.
 2. Mở Cá nhân hóa trong ngăn bên trái.
 3. Bấm vào Thanh tác vụ trong khung bên phải.
 4. Trong Mục trên thanh tác vụ, chuyển công tắc cho Tiện ích để tắt tiện ích thời tiết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Registry Editor và Group Policy Editor để xóa tiện ích thời tiết khỏi thanh tác vụ Windows 11.

Bạn có thể dễ dàng bật tiện ích thời tiết tích hợp trên PC của mình bằng ViveTool. Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi chạy ứng dụng của bên thứ ba để thực hiện các sửa đổi hệ thống, bạn có thể chọn ứng dụng Weather Bar. Nó miễn phí, chính xác và hoạt động độc lập với ứng dụng widget trong Windows 11.


Logo Windows 11

6 ứng dụng tốt nhất để tùy chỉnh Windows 11

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *