/ / Cách xóa ảnh khỏi Google Photos nhưng không xóa khỏi điện thoại

Cách xóa ảnh khỏi Google Photos nhưng không xóa khỏi điện thoại

Google Photos cung cấp nhiều hơn thế ngoài việc cho phép bạn xem và quản lý hình ảnh và video trên đó giống như các ứng dụng thư viện khác. Một trong những chức năng nổi bật nhất của nó là tạo bản sao lưu hình ảnh và video của bạn trên bộ nhớ đám mây, cũng có thể truy cập được trên nhiều thiết bị dùng chung khác nhau.


Google Photos Xóa trên điện thoại Fi

Điều đó nói rằng, ứng dụng Google Photos có những điều kỳ quặc. Ngoài việc không cung cấp giao diện người dùng ưng ý cho các thư mục thiết bị (các album khác trong thư viện), rất khó để xóa ảnh. Chắc chắn, bạn có thể chỉ cần nhấn nút xóa, nhưng điều đó sẽ xóa ảnh khỏi mọi nơi – điện thoại cũng như bộ nhớ đám mây.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một người chỉ muốn xóa ảnh khỏi Google Photos mà không xóa ảnh đó khỏi điện thoại của họ? Đáng ngạc nhiên, nó không dễ dàng như việc tắt một công tắc. Đó là những gì chúng ta sẽ khám phá ở đây. Nhưng trước khi bắt đầu, trước tiên chúng ta hãy hiểu hoạt động của Google Photos.

Tại sao Google Photos lại xóa ảnh khỏi điện thoại

Theo mặc định, tùy chọn sao lưu và đồng bộ hóa bị tắt trên Google Photos. Khi được bật lần đầu tiên trên điện thoại, Google Photos sẽ lưu ảnh và video có trong thư mục máy ảnh vào không gian lưu trữ đám mây được liên kết với tài khoản Google của bạn. Mọi ảnh mới cũng sẽ được đồng bộ hóa. Chức năng sao lưu và đồng bộ hóa đã tắt đối với các album trong thư viện, nhưng bạn cũng có thể đồng bộ hóa chúng. Ở đây chúng tôi sẽ tập trung vào các tệp máy ảnh nhưng nguyên tắc cơ bản vẫn như cũ.


Google Photos Xóa điện thoại

Vì vậy, khi một hình ảnh hoặc video đồng bộ hóa qua ứng dụng Google Photos, quá trình này sẽ tạo ra hai bản sao – trực tuyến và thiết bị. Chỉ một người được hiển thị cho bạn. Nếu muốn tiết kiệm dung lượng trên điện thoại, bạn có thể xóa bản sao trên thiết bị bằng tùy chọn tích hợp của Google Photos. Nếu làm như vậy, bạn sẽ không thể truy cập tệp trên bất kỳ ứng dụng thư viện nào khác vì bạn chỉ có phiên bản trực tuyến của tệp. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xem bản sao trực tuyến của các tệp đó trong ứng dụng Google Photos.

Mặc dù việc lưu giữ một tệp trên Google Photos và xóa tệp khỏi thiết bị là điều dễ dàng, nhưng không đơn giản để thực hiện theo cách ngược lại. Khi bạn xóa ảnh đã đồng bộ hóa khỏi ứng dụng Google Photos, ảnh đó sẽ bị xóa khỏi điện thoại và bộ nhớ đám mây của bạn.


Google Photos Xóa trên điện thoại 10

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa ảnh

Đôi khi, bạn muốn xóa ảnh khỏi Google Photos. Chắc hẳn bạn đã thử làm điều đó và không nhận được kết quả như mong muốn. Dưới đây là một vài trường hợp để giúp bạn hiểu rõ hơn mọi thứ.

Trường hợp 1: Xóa ảnh trên điện thoại khi đã bật Sao lưu & đồng bộ hóa

Khi sao lưu và đồng bộ hóa được bật và bạn xóa ảnh đã đồng bộ hóa khỏi ứng dụng Google Photos, ảnh đó sẽ bị xóa khỏi mọi nơi. Nói chính xác, nó bị xóa khỏi ứng dụng Google Photos, trang web, thư viện trên điện thoại và ứng dụng quản lý tệp.

Trường hợp 2: Xóa ảnh trên điện thoại với tính năng Sao lưu & đồng bộ hóa bị vô hiệu hóa

Sau khi đồng bộ hóa ảnh, nếu bạn xóa ảnh trong khi tắt tùy chọn sao lưu & đồng bộ hóa, kết quả sẽ giống như trường hợp trước. Ảnh đã nói sẽ bị xóa khỏi bộ nhớ điện thoại của bạn. Nhưng nếu bạn đã tắt đồng bộ hóa gần đây, ảnh sẽ vẫn xuất hiện trên các thiết bị được chia sẻ khác. Khi bạn bật sao lưu và đồng bộ hóa lại trên cùng một thiết bị, ảnh sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị được chia sẻ.


Google Photos Xóa trên điện thoại 11

Trường hợp 3: Xóa ảnh trên trang web với sao lưu & đồng bộ hóa bị vô hiệu hóa

Một điều khác mà bạn có thể làm là xóa ảnh trên trang web Google Photos khi tính năng sao lưu và đồng bộ hóa bị tắt trên thiết bị di động. Khi bạn làm điều đó, hình ảnh sẽ bị xóa ngay lập tức khỏi các thiết bị được đồng bộ hóa khác. Vì tùy chọn sao lưu và đồng bộ hóa của bạn bị tắt trên điện thoại của bạn, ảnh tiếp tục nằm trên điện thoại của bạn và hiển thị trong ứng dụng thư viện và trình quản lý tệp của bạn.

Bây giờ nếu bạn bật sao lưu và đồng bộ hóa trên điện thoại, ảnh sẽ xuất hiện lại trên trang web Google Photos vì tệp gốc của ảnh tiếp tục nằm trên điện thoại.

Ghi chú: Đôi khi sự thay đổi không diễn ra ngay lập tức. Nếu điều đó xảy ra, hãy đăng xuất khỏi ứng dụng Google Photos rồi đăng nhập lại.

Cũng trên smartreviewaz

Giải pháp

Giải pháp duy nhất có vẻ hiệu quả là di chuyển tệp sang thư mục không được đồng bộ hóa bằng trình quản lý tệp.

Đây là các bước:

Bước 1: Mở ứng dụng quản lý tệp trên thiết bị của bạn và tạo một thư mục mới trên bộ nhớ trong. Hãy đặt tên cho nó là GP Test. Bạn có thể đặt tên cho nó bất cứ điều gì.


Google Photos Xóa trên điện thoại 1

Bước 2: Sau đó sử dụng lại trình quản lý tệp, điều hướng đến Bộ nhớ trong> DCIM> Máy ảnh. Thư mục này chứa các ảnh chụp bằng camera của điện thoại.


Google Photos Xóa trên điện thoại 2

Google Photos Xóa trên điện thoại 3

Bước 3: Tại đây, chọn tất cả ảnh bạn muốn xóa khỏi Google Photos và nhấn vào Di chuyển.


Google Photos Xóa trên điện thoại 4

Bước 4: Điều hướng đến thư mục mới (GP Test) mà bạn đã tạo ở trên và dán các tệp vào đó.


Google Photos Xóa trên điện thoại 5

Sau khi bạn làm như vậy, các tệp sẽ tự động bị xóa khỏi thư mục máy ảnh của ứng dụng Google Photos trên điện thoại của bạn.

Bạn có thể truy cập các tệp đó từ thư mục mới được tạo (Kiểm tra GP) bằng Google Photos hoặc bất kỳ ứng dụng thư viện nào khác.

Đảm bảo sao lưu và đồng bộ hóa không được bật cho thư mục cục bộ mới. Để xác nhận, hãy chuyển đến phần Album của ứng dụng Google Photos và tìm thư mục. Biểu tượng đám mây với một dòng kẻ trên nó cho biết rằng thư mục chưa được đồng bộ hóa.


Google Photos Xóa trên điện thoại 6

Bước 5: Nếu ảnh đã xóa vẫn xuất hiện trên phiên bản web, bạn cần xóa chúng khỏi web theo cách thủ công. Để làm như vậy, hãy khởi chạy trang web Google Photos và xóa ảnh. Xóa chúng sẽ không ảnh hưởng đến ảnh trong thư mục mới tạo (GP Test) trên điện thoại của bạn.

Ghi chú: Để phòng ngừa, hãy thử các bước trên với một hoặc hai hình ảnh trước. Một khi bạn hài lòng, hãy làm với số lượng lớn.

Tại bất kỳ thời điểm nào, nếu bạn muốn khôi phục ảnh đã xóa, hãy mở Thùng rác trên Google Photos và khôi phục chúng.

Tắt Sao lưu & Đồng bộ hóa

Hướng dẫn trên dành cho ảnh cũ trên điện thoại của bạn. Nếu không muốn ảnh mới đồng bộ hóa với Google Photos, bạn cần tắt tính năng sao lưu và đồng bộ hóa từ cài đặt. Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Google Photos và nhấn vào menu ba thanh ở góc trên cùng bên trái. Đi tới Cài đặt.


Google Photos Xóa trên điện thoại 7

Google Photos Xóa trên điện thoại 8

Nhấn vào Sao lưu & đồng bộ hóa và tắt tính năng này trên màn hình tiếp theo.


Google Photos Xóa trên điện thoại 9

Cố lên, Google!

Tôi ước gì mọi thứ khác đi và có một cách đơn giản để chỉ xóa ảnh khỏi Google Photos. Thật không may, nó không có sẵn ngay bây giờ. Bạn sẽ phải tắt sao lưu và đồng bộ cho ảnh mới hoặc sử dụng phương pháp trên.

Tuy nhiên, không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn chỉ có ảnh trên điện thoại. Điện thoại của bạn có thể bị đánh cắp hoặc ngừng hoạt động khiến bạn mất tất cả những kỷ niệm quý giá của mình. Nếu không muốn sử dụng Google Photos để sao lưu, bạn có thể thử các lựa chọn thay thế như Prime Photos, Flickr hoặc sử dụng bộ nhớ đám mây như Google Drive.

Tiếp theo: Google Drive khác với Google Photos như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Cập nhật lần cuối vào ngày 23 tháng 1 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *