/ / Cách thêm và sử dụng Điểm nổi bật của Câu chuyện trên Facebook: Hướng dẫn rõ ràng

Cách thêm và sử dụng Điểm nổi bật của Câu chuyện trên Facebook: Hướng dẫn rõ ràng

Facebook đã theo chân Instagram và giới thiệu tính năng Câu chuyện. Những câu chuyện biến mất thật hấp dẫn. Sau đó, có những điểm nổi bật để cung cấp cho bạn những câu chuyện vĩnh viễn. Facebook cũng đã thêm tính năng tương tự hoạt động gần giống như trên Instagram.


Câu chuyện nổi bật trên Facebook Fi

Tuy nhiên, có một chút khác biệt với các điểm nổi bật của Facebook. Bạn đang tự hỏi làm thế nào để sử dụng chúng? Đó là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn hướng dẫn này về các điểm nổi bật trên Facebook. Hãy bắt đầu nào.

Câu chuyện nổi bật trên Facebook là gì

Mục nổi bật giống như album ảnh, nơi bạn có thể sắp xếp các câu chuyện trong các thư mục khác nhau theo nội dung của chúng. Bạn có thể thêm ảnh bìa và đặt tiêu đề cho điểm nổi bật. Cũng giống như các câu chuyện, ngay cả các mục nổi bật cũng phát như một trình chiếu.


Câu chuyện nổi bật trên Facebook 29

Điểm nổi bật được tạo bằng cách sử dụng tính năng lưu trữ câu chuyện, hoạt động như một nơi lưu trữ những câu chuyện biến mất đã đạt đến giới hạn 24 giờ phát trực tiếp. Kho lưu trữ câu chuyện là riêng tư và không hiển thị với bất kỳ ai khác. Nếu bạn muốn sử dụng lại những câu chuyện đã hết hạn đó, thì bạn có thể thêm chúng vào phần nổi bật để hiển thị cho người khác. Sau khi bạn thêm câu chuyện của mình vào mục nổi bật, chúng sẽ tồn tại mãi mãi trên hồ sơ của bạn.

Bây giờ bạn đã làm quen với các điểm nổi bật, chúng ta hãy xem cách sử dụng nó.

Nơi tạo câu chuyện

Mặc dù các câu chuyện trên Facebook và Messenger được đăng chéo theo mặc định, bạn chỉ có thể tạo các câu chuyện nổi bật trên Facebook. Ngoài ra, những điểm nổi bật đó không thể truy cập được trên Messenger.


Câu chuyện nổi bật trên Facebook 30

Hiện tại, chỉ có các ứng dụng dành cho thiết bị di động mới cho phép tạo và xem các điểm nổi bật.

Tạo điểm nổi bật

Có một số cách để tạo điểm nhấn mới. Hãy kiểm tra tất cả chúng.

Từ những câu chuyện

Sau khi xuất bản một câu chuyện, hãy khởi chạy ứng dụng Facebook và nhấn vào tùy chọn Câu chuyện của bạn trong Câu chuyện. Điều đó sẽ mở ra câu chuyện mới nhất của bạn. Nhấn vào biểu tượng Đánh dấu ở góc dưới cùng bên phải.


Câu chuyện nổi bật trên Facebook 1

Câu chuyện nổi bật trên Facebook 2

Từ cửa sổ bật lên Thêm vào Đánh dấu, hãy nhấn vào Đánh dấu mới để tạo mới. Đặt tên, gán ảnh bìa và nhấn Lưu.


Câu chuyện nổi bật trên Facebook 3

Câu chuyện nổi bật trên Facebook 4

Từ kho lưu trữ câu chuyện

Miễn là tính năng lưu trữ câu chuyện được bật, bạn có thể tạo nội dung nổi bật bất cứ lúc nào.

Để tạo một câu chuyện từ kho lưu trữ, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào tùy chọn Xem Lưu trữ có ở góc trên bên phải trong hộp Câu chuyện.


Câu chuyện nổi bật trên Facebook 5

Bước 2: Ứng dụng sẽ đưa bạn đến màn hình Kho lưu trữ câu chuyện của bạn. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Tạo Đánh dấu.


Câu chuyện nổi bật trên Facebook 6

Bước 3: Chọn ảnh bạn muốn thêm vào phần đánh dấu của mình và nhấn vào Xong.


Câu chuyện nổi bật trên Facebook 8

Bước 4: Trên màn hình Thêm câu chuyện nổi bật, hãy thêm tên và chọn ảnh bìa, sau đó nhấn vào Lưu.


Câu chuyện nổi bật trên Facebook 9

Ngoài ra, khi bạn đang ở trong màn hình Kho lưu trữ câu chuyện của bạn, hãy nhấn vào câu chuyện để mở nó. Sau đó, chạm vào biểu tượng Đánh dấu như bạn đã làm trong phương pháp trước.

Từ hồ sơ của bạn

Chuyển đến màn hình hồ sơ trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Cuộn xuống đến phần Câu chuyện nổi bật. Nhấn vào Thêm mới để tạo điểm nổi bật mới. Sau đó, chọn các câu chuyện và đặt tên cho phần nổi bật.


Câu chuyện nổi bật trên Facebook 10

Câu chuyện nổi bật trên Facebook 11

Cũng trên smartreviewaz

Điểm nổi bật có hữu ích không?

Tất nhiên. Mặc dù những điểm nổi bật có phần mâu thuẫn với tính chất nhất thời của câu chuyện, nhưng chúng đều phục vụ một mục đích – kéo dài tuổi thọ của câu chuyện. Đầu tiên, tất cả những câu chuyện đẹp đẽ đó sẽ hiển thị trong hơn một ngày, miễn là bạn muốn. Thứ hai, bạn có thể sắp xếp các câu chuyện của mình trong các thư mục bằng cách sử dụng phần đánh dấu.

Trên Instagram, các câu chuyện mang lại hiệu quả cho các thương hiệu vì họ có thể hiển thị sản phẩm của mình. Tuy nhiên, hiện tại, các trang Facebook không hỗ trợ tính năng nổi bật vì nó chỉ dành cho hồ sơ cá nhân.

Tiếp theo: Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào Facebook hiển thị một nhóm người trong Những người bạn có thể biết? Kiểm tra liên kết để tìm hiểu cách Facebook chọn những hồ sơ đó, và nó thật hấp dẫn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 25 tháng 1 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *