/ / Cách chặn hoặc lọc thẻ trên Tumblr

Cách chặn hoặc lọc thẻ trên Tumblr

Không thể phủ nhận, Tumblr được xếp hạng ngay trong số những nơi điên rồ nhất trên internet. Bạn nhận được tất cả các loại nội dung điên rồ trên bảng điều khiển cuộn không ngừng của mình, có thể bao gồm bất kỳ nơi nào từ châm biếm chính trị thông minh cho đến những bộ phim phá hoại mới nhất. Và không cần phải nói, một số trong số chúng có thể khiến bạn dán mắt trong nhiều giờ hoặc cực kỳ khó chịu. Đúng vậy, sự hấp dẫn của Tumblr nằm ở chỗ bạn không bao giờ biết mình phải làm gì, nhưng bạn có thể làm gì với những bài đăng mà bạn thực sự không thích không?


Các thẻ khối bộ lọc Tumblr Nổi bật

Rất may, có bạn có thể. Tumblr sử dụng các thẻ để phân loại các bài đăng và hầu hết nội dung dựa trên các blog được theo dõi và tìm kiếm. Nhưng thay vì hủy theo dõi chúng, bạn có thể sử dụng các thẻ để lọc các loại bài đăng nhất định khỏi làm hỏng ngày của bạn. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy xem bạn nên làm như thế nào để thực hiện điều đó. Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu cách Lọc thẻ hoạt động.

Cách lọc thẻ hoạt động

Cũng giống như với bất kỳ hệ thống gắn thẻ nào khác, Tumblr giữ mọi thứ khá đơn giản. Những người đăng nội dung có thể thêm các thẻ có liên quan hoặc tạo các thẻ từ đầu để phù hợp với những gì mọi người tìm kiếm. Nhưng bất kể, bất kỳ blog nào mà bạn tích cực theo dõi đều có thể nhắc Tumblr đưa ra các bài đăng liên quan đến các thẻ mà bạn không bao giờ muốn nhìn thấy ở bất kỳ đâu trong nguồn cấp trang tổng quan của mình ngay từ đầu.

Để ngăn điều này trở thành vấn đề, Tumblr đã triển khai một hệ thống lọc cách đây một thời gian. Lọc một thẻ và bạn sẽ tự động chặn tất cả các bài đăng có chứa cùng một thẻ, ngay cả khi chúng đã được thêm các thẻ khác.


Thẻ khối bộ lọc Tumblr 4

Tuy nhiên, các bài đăng bị chặn không nhất thiết phải ẩn – bạn vẫn có thể thấy các trình giữ chỗ trên trang tổng quan của mình. Nếu muốn, bạn có thể chỉ cần nhấp hoặc nhấn vào nút Xem bài đăng để mở bài đăng trong thanh bên của bảng điều khiển. Rất hữu ích nếu các bài viết từ một blog mà bạn biết và yêu thích. Khá trực quan, phải không?

Khi nói đến quá trình lọc ra các thẻ, Tumblr cho phép bạn làm điều đó trên máy tính để bàn, cũng như trên ứng dụng di động Android và iOS. Nhưng đừng lo lắng. Các thay đổi của bạn được đồng bộ hóa, vì vậy bạn không phải lặp lại các hành động của mình trên các nền tảng.

Lọc một thẻ và bạn tự động chặn tất cả các bài đăng có chứa cùng một thẻ, ngay cả khi chúng đã được thêm các thẻ khác vào chúng

Nếu bạn không chắc chắn về những thẻ nào cần lọc, hãy kiểm tra phần cuối của một bài đăng khó chịu để biết danh sách đầy đủ các thẻ được liên kết. Sử dụng trực giác của bạn để xác định thẻ bạn cần chặn. Ví dụ: nếu bạn thấy cả thẻ #starwars và #starwars spoilers trong một bài đăng, hãy chọn thẻ thứ hai để ngừng bỏ lỡ các bài đăng Star Wars thực sự không có bất kỳ trình tiết kiệm nào trong đó.

Chặn thẻ trên máy tính để bàn

Trên máy tính để bàn, các thẻ lọc yêu cầu một lượt truy cập ngắn vào bảng Cài đặt. Bất kỳ thay đổi nào đối với nguồn cấp dữ liệu trang tổng quan sẽ được phản ánh ngay lập tức.

Bước 1: Trên trang tổng quan Tumblr, nhấp vào biểu tượng Tài khoản, sau đó nhấp vào Cài đặt.


Thẻ khối bộ lọc Tumblr 1

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa hình bút chì trong phần Lọc, sau đó thêm thẻ bạn muốn chặn. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Thêm.


Thẻ khối bộ lọc Tumblr 12

Ghi chú: Không nhập ký hiệu băm (#) – Tumblr tự động điền nó cho bạn.

Bước 3. Chèn bất kỳ thẻ nào khác mà bạn muốn chặn, sau đó quay lại trang tổng quan. Tất cả các bài đăng liên quan đến các thẻ đã lọc bây giờ sẽ được ẩn.


Thẻ khối bộ lọc Tumblr 3

Ghi chú: Khi đang ở đó, bạn cũng có thể chặn các bài đăng Không an toàn cho công việc (NSFW) bằng cách bật nút gạt bên cạnh Chế độ an toàn.

Lọc thẻ trên điện thoại di động

Các thẻ được lọc của bạn trên máy tính để bàn sẽ đồng bộ hóa ngay với thiết bị di động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thêm thẻ vào danh sách từ ứng dụng Android hoặc iOS của Tumblr khá dễ dàng.

Bước 1: Trên ứng dụng Tumblr dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng Tài khoản. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào biểu tượng Cài đặt hình răng cưa.

Ghi chú: Trên phiên bản iOS, trước tiên bạn cần chọn bất kỳ blog nào của mình trước khi có thể nhìn thấy biểu tượng Cài đặt. Không quan trọng bạn chọn blog nào.


Thẻ khối bộ lọc Tumblr 5

Thẻ khối bộ lọc Tumblr 6

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn có nhãn Cài đặt chung, sau đó nhấn vào Lọc.


Thẻ khối bộ lọc Tumblr 7

Thẻ khối bộ lọc Tumblr 8

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn + Mới, sau đó nhập thẻ bạn muốn lọc vào hộp bật lên. Lặp lại bất kỳ thẻ nào khác mà bạn muốn chặn, sau đó quay lại trang tổng quan.


Thẻ khối bộ lọc Tumblr 9

Thẻ khối bộ lọc Tumblr 10

Ghi chú: Cũng giống như trên máy tính để bàn, bạn có thể chặn nội dung Không An toàn cho Công việc (NSFW) hiển thị bằng cách bật nút gạt bên cạnh Chế độ An toàn.

Bỏ theo dõi các blog phiền phức

Đôi khi, bạn có thể nhận được rất nhiều bài viết khó chịu chỉ vì bạn theo dõi sai blog. Và rõ ràng, bạn không thể chỉ dựa vào tính năng lọc thẻ để ngừng nhìn thấy chúng. Vì vậy, tại sao không xem xét hủy theo dõi blog? Đó là hoặc mất đi những bài đăng tốt hơn mang các thẻ tương tự từ các blog khác.

Nếu bạn đủ can đảm để đưa ra quyết định đó, thì chỉ cần nhấp vào tên người dùng của blog từ trong một bài đăng. Sau đó, bạn sẽ thấy blog đang tải ở bên cạnh trang tổng quan. Đơn giản chỉ cần nhấp vào Bỏ theo dõi, và bạn sẽ tốt.


Thẻ khối bộ lọc Tumblr 13

Ghi chú: Trên thiết bị di động, bạn phải nhấn vào biểu tượng Hồ sơ để hiển thị tùy chọn Bỏ theo dõi.

Cũng trên smartreviewaz

Chỉnh sửa trang tổng quan của bạn tốt

Khả năng lọc hoặc chặn thẻ là một trong những tính năng tốt nhất, nhưng tương đối chưa được biết đến, trên Tumblr. Khi bạn đã thêm một số thẻ tệ nhất hiện có, bạn không còn phải lo lắng về việc nhìn thấy các bài đăng ngu ngốc hoặc bất ngờ trên trang tổng quan của mình. Bạn đang chờ đợi điều gì? Bắt đầu chặn chúng thẻ!

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 11 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *