THABET

/ / Cách kiểm tra xem ứng dụng có cần cập nhật trên iPhone và Android hay không

Cách kiểm tra xem ứng dụng có cần cập nhật trên iPhone và Android hay không

Hàng trăm ứng dụng mới xuất hiện trên Apple App Store và Google Play Store mỗi tháng. Đó là lý do tại sao chúng tôi chọn thủ công một vài ứng dụng trong tháng. Để cạnh tranh với các ứng dụng mới hơn và cung cấp chức năng tốt hơn, các nhà phát triển ứng dụng thường xuyên cập nhật các bản cập nhật. Nhưng làm thế nào bạn biết rằng đã đến lúc cập nhật các ứng dụng yêu thích của bạn? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách kiểm tra xem một ứng dụng có cần cập nhật trên iPhone hoặc Android của bạn hay không.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone Fi

Thông thường, bạn có thể thấy một ứng dụng hoạt động hoặc gặp sự cố thất thường. Giờ đây, bạn không phải gỡ cài đặt ứng dụng rồi cài đặt lại để nhận các tính năng mới đó hoặc sửa lỗi. Đó là nơi mà các bản cập nhật ứng dụng xuất hiện trong bức tranh. Bạn cần nhấn nút để cập nhật các ứng dụng hiện có (đã cài đặt) từ các cửa hàng ứng dụng tương ứng trên Android và iOS.

Hãy xem cách kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng có sẵn. Chúng tôi cũng đã bao gồm một số Câu hỏi thường gặp liên quan đến cập nhật ở cuối bài đăng.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn cập nhật ứng dụng

Bản cập nhật ứng dụng bổ sung các tính năng mới và khắc phục sự cố (nếu có) trong phiên bản hiện có. Khi bản cập nhật được tải xuống, hệ thống sẽ giải nén và thay thế các tệp đã cập nhật bằng các tệp được cài đặt trên bộ nhớ của điện thoại. Trong nền, hệ thống cập nhật các tệp của phần đã cài đặt và tạo cảm giác rằng bạn đang cài đặt lại nó.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 31

Điều đó nói rằng, tất cả dữ liệu hiện có của bạn từ ứng dụng vẫn không bị ảnh hưởng. Ví dụ: nếu bạn cập nhật WhatsApp, thì tất cả các cuộc trò chuyện của bạn sẽ ở trên điện thoại của bạn và không có gì bị xóa.

Vì vậy, dữ liệu của bạn như hình ảnh, video, v.v. và các tùy chọn từ các ứng dụng hiện được cài đặt sẽ được lưu và chuyển sang phiên bản tiếp theo.

Bây giờ bạn đã biết điều gì sẽ xảy ra sau khi cập nhật ứng dụng, hãy xem cách kiểm tra xem có bản cập nhật hay không.

Làm thế nào để biết nếu một bản cập nhật ứng dụng có sẵn trên Android

Để làm được điều đó, hãy mở Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn. Sau đó, nhấn vào biểu tượng ba thanh ở trên cùng bên trái. Chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi từ đó.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 1

Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 2

Bạn sẽ thấy các bản cập nhật ứng dụng có sẵn được liệt kê trong phần Cập nhật.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 3

Ghi chú: Nếu bạn không thấy bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn, thì tất cả các ứng dụng đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất của chúng. Trong trường hợp bạn không cập nhật ứng dụng, thì tính năng cập nhật tự động có thể được bật trên điện thoại của bạn. Kiểm tra phương pháp 3 bên dưới để biết thêm về nó.

Ngoài ra, trên điện thoại chạy Android 7.1 Nougat trở lên, bạn có thể nhấn và giữ biểu tượng Cửa hàng Google Play. Sau đó, chạm vào Ứng dụng của tôi để xem trực tiếp các bản cập nhật có sẵn.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 4

Trên các phiên bản Android mới nhất, ứng dụng sẽ nhắc bạn về bản cập nhật có sẵn bất cứ khi nào bạn mở. Google đã giới thiệu chức năng mới đó với sự trợ giúp của tính năng cập nhật trong ứng dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút Cập nhật khi được hiển thị. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động cập nhật trong nền. Bạn không phải làm bất cứ điều gì – thậm chí không cần mở Cửa hàng Play. Sau khi cập nhật, bạn có thể tiếp tục sử dụng bình thường.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 5

Cách cập nhật ứng dụng trên Android

Có bốn cách để cập nhật ứng dụng trên điện thoại Android:

Phương pháp 1: Cập nhật ứng dụng từ Cửa hàng Play

Phương pháp này cũng giống như phương pháp mà chúng tôi đã sử dụng để kiểm tra bản cập nhật có sẵn, tức là mở Cửa hàng Play và đi tới Ứng dụng & trò chơi của tôi từ biểu tượng ba thanh (hamburger).


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 6

Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 7

Nhấn vào Cập nhật bên cạnh ứng dụng bạn muốn cập nhật.

Mẹo: Nhấn vào mũi tên xuống nhỏ bên cạnh ứng dụng để biết có gì mới trong bản cập nhật.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 8

Phương pháp 2: Cập nhật tất cả ứng dụng

Phương pháp trên cho phép bạn cập nhật các ứng dụng riêng lẻ. Để cập nhật tất cả các ứng dụng mà không cần nhấn nút Cập nhật liên tục, hãy nhấn vào Cập nhật tất cả. Sau đó, ngồi lại và thư giãn. Tất cả các ứng dụng sẽ được cập nhật trong nền.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 9

Phương pháp 3: Cập nhật ứng dụng tự động

Trong trường hợp không muốn gặp rắc rối khi cập nhật ứng dụng theo cách thủ công, bạn có thể bật cập nhật tự động. Làm như vậy, các ứng dụng sẽ tự động cập nhật khi có bản cập nhật mới. Vì vậy, chúng sẽ không hiển thị trong Bản cập nhật có sẵn trong Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Để bật cập nhật tự động cho các ứng dụng trên Android, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cửa hàng Play và nhấn vào biểu tượng ba vạch (bánh hamburger). Chọn Cài đặt từ menu.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 10

Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 11

Bước 2: Nhấn vào Tự động cập nhật ứng dụng. Sau đó, chọn tùy chọn của bạn. Bạn có thể chọn cập nhật chỉ trên Wi-Fi hoặc sử dụng bất kỳ mạng nào.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 12

Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 13

Phương pháp 4: Cập nhật ứng dụng mà không cần cửa hàng Play

Bạn có thể cập nhật ứng dụng mà không cần Cửa hàng Play trên Android bằng cách sử dụng APK của họ. Bạn cần tải xuống tệp APK từ một nguồn đáng tin cậy như APKMirror.com hoặc trang web chính thức của nhà phát triển. Sau khi tải xuống, hãy mở nó. Bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền cài đặt ứng dụng bên ngoài Cửa hàng Play. Cấp phép. Ứng dụng sẽ tự động cập nhật.

Vì các ứng dụng không trải qua quá trình kiểm tra bảo mật Play Protect của Cửa hàng Play, bạn không nên sử dụng phương pháp này thường xuyên. Cập nhật ứng dụng bằng phương pháp này nếu bạn muốn kiểm tra ứng dụng mới và điện thoại của bạn không nhận được bản cập nhật. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để quay lại và cài đặt phiên bản trước của ứng dụng nếu có sự cố với phiên bản hiện tại.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 29

Cách kiểm tra các ứng dụng được cập nhật gần đây trên Android

Để làm điều đó, hãy mở Cửa hàng Play và đi tới Ứng dụng và trò chơi của tôi. Cuộn xuống trong tab Cập nhật. Bạn sẽ thấy Cập nhật gần đây.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 14

Cách khôi phục phiên bản trước của ứng dụng

Mặc dù không có cách nào trực tiếp để hoàn tác cập nhật trên điện thoại của bạn, nhưng bạn có thể khôi phục nó về phiên bản trước trên Android.

Để làm được điều đó, trước tiên bạn phải gỡ cài đặt ứng dụng khỏi điện thoại của mình. Sau đó, làm theo phương pháp 4 để cài đặt ứng dụng như đã đề cập ở trên – sử dụng tệp APK. Tìm phiên bản trước của ứng dụng và cài đặt nó.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 15

Cũng trên smartreviewaz

Làm thế nào để biết nếu bản cập nhật ứng dụng có sẵn trên iPhone hoặc iPad

Để làm được điều đó, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của App Store. Nếu tính năng cập nhật tự động bị tắt, bạn sẽ thấy huy hiệu thông báo trên biểu tượng Apple Store với hình cho biết số lượng bản cập nhật có sẵn.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 18

Để kiểm tra các bản cập nhật có sẵn, hãy mở App Store. Trên các thiết bị chạy iOS 12 trở xuống, hãy nhấn vào tab Cập nhật ở dưới cùng. Bạn sẽ thấy các bản cập nhật có sẵn.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 19

Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 20

Trên các thiết bị chạy iOS 13 trở lên, hãy nhấn vào tab Hôm nay. Sau đó, nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng. Cuộn xuống. Bạn sẽ tìm thấy các bản cập nhật có sẵn.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 23

Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 24

Cách cập nhật ứng dụng trên iOS

Bạn có thể cập nhật ứng dụng trên iPhone và iPad theo ba cách sau:

Phương pháp 1: Cập nhật ứng dụng từ App Store

Đối với điều đó, hãy làm theo các bước được đề cập trong phần trên để kiểm tra bản cập nhật có sẵn. Sau đó, nhấn vào nút Cập nhật bên cạnh ứng dụng.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 25

Phương pháp 2: Cập nhật tất cả ứng dụng

Để cập nhật tất cả các ứng dụng cùng một lúc, hãy nhấn vào nút Cập nhật Tất cả được hiển thị phía trên các bản cập nhật có sẵn.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 22

Phương pháp 3: Cập nhật tự động

Để làm điều đó, hãy mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và truy cập iTunes & App Stores. Bật nút gạt bên cạnh Cập nhật trong Tải xuống tự động.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 26

Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 27

Cách kiểm tra các ứng dụng được cập nhật gần đây trên iOS

Để làm được điều đó, hãy mở màn hình App Store nơi bạn có thể xem các bản cập nhật có sẵn. Sau đó, cuộn xuống và bạn sẽ tìm thấy phần Đã cập nhật gần đây.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 28

Những điều thú vị cần biết về cập nhật ứng dụng

Dưới đây là một số truy vấn thú vị liên quan đến các bản cập nhật ứng dụng:

Tại sao các ứng dụng cần được cập nhật liên tục

Chúng tôi cần kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng thường xuyên vì hai lý do. Đầu tiên, để sửa các lỗi và lỗi khác nhau trong ứng dụng. Đôi khi, có một vấn đề lớn xảy ra với ứng dụng và nó ngừng hoạt động hoặc không hoạt động bình thường. Cách duy nhất để khắc phục là cập nhật ứng dụng. Tương tự, có những lỗi nhỏ liên tục được sửa trong nền khi bạn cập nhật ứng dụng của mình.

Thứ hai, các bản cập nhật ứng dụng, như đã đề cập ở trên, mang lại các tính năng mới. Bây giờ, ai mà không yêu thích những điều mới mẻ? Nếu không cập nhật ứng dụng, các tính năng mới sẽ không hoạt động trên điện thoại của bạn. Vì vậy, cập nhật các ứng dụng là bắt buộc.

Làm cho các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng hơn với mỗi lần cập nhật

Không hẳn vậy. Bản cập nhật mới không được cài đặt dưới dạng một ứng dụng riêng biệt. Nó được cài đặt trên ứng dụng hiện có của bạn. Trừ khi nhà phát triển đã thay đổi kích thước của ứng dụng bằng cách thêm một tính năng lớn, khi đó không gian thừa sẽ không bị chiếm dụng. Để làm rõ hơn mọi thứ, việc cập nhật ứng dụng không làm tăng kích thước trước đó của ứng dụng.

Tuy nhiên, theo thời gian, các ứng dụng chắc chắn sẽ bắt đầu chiếm nhiều dung lượng hơn do các tệp được lưu trong bộ nhớ cache. Bạn có thể giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa bộ nhớ cache. Nhưng nó không liên quan gì đến các bản cập nhật ứng dụng. Đôi khi, các bản cập nhật ứng dụng thậm chí còn làm giảm kích thước ứng dụng. Bạn sẽ thấy kích thước ứng dụng được liệt kê dưới tên ứng dụng trong phần Cập nhật.


Làm thế nào để biết nếu có bản cập nhật ứng dụng Android Iphone 30

Cái nào tốt hơn – Gỡ cài đặt phiên bản trước và cài đặt ứng dụng mới hoặc cập nhật

Chắc chắn là đang cập nhật ứng dụng. Đó là vì bạn sẽ mất dữ liệu và tùy chọn của mình khi gỡ cài đặt ứng dụng. Tại sao phải trải qua tất cả những rắc rối đó khi bạn chỉ có thể cập nhật ứng dụng?

Cập nhật ứng dụng của bạn thường xuyên

Bạn sẽ không mất gì khi không cập nhật ứng dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ không đạt được bất cứ điều gì quá. Bạn có thể bỏ qua việc cập nhật các ứng dụng mà bạn không sử dụng trong một thời gian để tiết kiệm phí dữ liệu. Nhưng việc cập nhật ứng dụng của bạn là điều tốt vì các ứng dụng liên tục được cải thiện ngay cả khi bạn không thấy bất kỳ thay đổi lớn nào về thiết kế hoặc chức năng trên giao diện người dùng.

Tiếp theo: Bạn có sở hữu cả thiết bị Android và iOS không? Đây là hướng dẫn tiện lợi về cách chuyển các tệp giữa chúng từ liên kết được cung cấp bên dưới.

Cập nhật lần cuối vào ngày 26 tháng 12 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *