/ / Cách viết một trang giới thiệu hiệu quả trên YouTube

Cách viết một trang giới thiệu hiệu quả trên YouTube

Có một số khía cạnh của YouTube mà người sáng tạo nội dung cần biết thông tin chi tiết để thành công. Tất nhiên, tạo video hấp dẫn và mô tả thân thiện với SEO là một phần công việc, nhưng còn các tính năng khác của kênh thì sao?


Trang Giới thiệu có vẻ không liên quan lắm khi nhiều người dành thời gian cuộn và xem video trên YouTube, nhưng trang này có vị trí trên kênh và mang lại lợi ích cho YouTuber.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu lý do tại sao trang Giới thiệu của kênh YouTube lại quan trọng và cách tạo mô tả mạnh mẽ.


Trang giới thiệu về kênh YouTube để làm gì?

YouTube trên máy tính

Khi bạn trở thành YouTuber, có một số điều bạn cần cân nhắc khi bắt đầu kênh của mình—trang Giới thiệu của bạn là một trong số đó. Trang Giới thiệu của kênh YouTube về cơ bản là tiểu sử của tác giả.

Điều quan trọng là vì nó phải chứa mọi thứ mà một người đăng ký tiềm năng cần biết—mô tả kênh của bạn, thông tin liên hệ, liên kết đến phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

Là một người dùng YouTube, điều quan trọng là bạn phải phát triển kết nối với khán giả của mình và trang Giới thiệu là một trong những nơi để làm điều đó.

Cách viết mô tả trang giới thiệu mạnh mẽ

người ở máy tính uống cà phê

Viết mô tả trang Giới thiệu yêu cầu nhiều hơn là chỉ nói xin chào và chào mừng. Có một số thành phần mà bạn cần thêm để đảm bảo rằng bạn không chỉ thiết lập mối quan hệ với những người theo dõi mình mà còn để kênh của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Tự nhiên thêm từ khóa cho SEO

SEO là một thành phần cần thiết để giúp người xem tìm thấy kênh YouTube của bạn bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, thẻ và từ khóa phù hợp.

Về trang Giới thiệu của bạn, sử dụng từ khóa là một trong những cách tốt nhất để đưa video của bạn vào thuật toán trên YouTube. Nếu bạn muốn những người thích xem YouTuber sống ngoài mạng trong trại cắm trại tìm thấy kênh của mình, thì bạn nên sử dụng các từ khóa mà họ sẽ sử dụng để tra cứu nội dung.

Những con sói lang thang Giới thiệu về mô tả trang

Trong trang Giới thiệu ở trên, YouTuber Sam đang sử dụng “du lịch một mình”, “Scamp”, “đoạn giới thiệu du lịch” và “ngoại tuyến” làm từ khóa để giúp thúc đẩy kênh của cô hướng tới những người xem thích loại nội dung đó.

Để biết nên sử dụng từ khóa nào, chỉ cần nghĩ về những gì người xem tiềm năng của bạn đang tìm kiếm và đặt chúng một cách tự nhiên trong phần mô tả.

Luôn đáng tin cậy, nhưng vẫn chuyên nghiệp

Một trong những cách dễ dàng nhất để kết nối với người xem của bạn là có thể liên hệ được. Điều này không có nghĩa là bạn phải tìm ra đối tượng của mình là ai và cố gắng thuyết phục họ rằng bạn cũng có những phẩm chất tương tự. Cách tốt nhất để trở nên đáng tin cậy là thành thật và đúng với chính mình. Mọi người thích ai đó trung thực—một người trung thực trong tiểu sử của họ có nghĩa là một người trung thực trong video của họ.

Cố gắng tỏ ra chuyên nghiệp—tránh sử dụng biệt ngữ và ngôn ngữ quá trang trọng. Bạn muốn được coi là một người có kỹ năng trong chủ đề của bạn mà không cảm thấy khó xử.

Viết phần giới thiệu thu hút sự chú ý

Bạn đã từng nghe nó trước đây—ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Và giới thiệu khác với ấn tượng đầu tiên là gì?

Manning Về mô tả trang

Bạn sẽ muốn viết điều gì đó thu hút sự chú ý của khán giả, nhưng nó không nhất thiết phải là điều gì quá lố. Đôi khi một nhận xét dí dỏm là một khởi đầu tốt. Đôi khi một tiếng “chào” đơn giản theo sau tên của bạn cũng có tác dụng.

ChatGPT có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho người sáng tạo nội dung—nếu bạn thấy mình gặp khó khăn trong việc tìm từ ngữ để thu hút sự chú ý của khán giả, hãy xem AI có thể nghĩ ra điều gì.

Viết mô tả kênh thông tin

Trên trang Giới thiệu, bạn không thể hiển thị nội dung của mình một cách trực quan, nhưng bạn có thể sử dụng ngôn ngữ mô tả, hấp dẫn.

Mô tả kênh của bạn có nghĩa là bạn đang cho người xem biết thị trường ngách của nội dung. Bạn có thể sử dụng một câu chuyện để giải thích cách bạn tạo kênh của mình. Bạn có thể tiết lộ bất kỳ trở ngại nào bạn phải vượt qua. Hoặc bạn có thể chỉ cần nói những gì bạn làm.

Garcia Về mô tả trang

Tuy nhiên, mục tiêu là khiến khán giả của bạn tương tác với nội dung của kênh. Nghĩ lại để trở nên dễ liên tưởng—khán giả của bạn cần biết họ quan tâm đến điều gì nếu họ xem video của bạn.

Nói chung, bạn muốn họ tò mò và có đủ cảm hứng với những gì bạn làm để nhấp vào nút đăng ký.

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn cần có khán giả để thành công trên YouTube. Thật thuận lợi khi biết loại người nào sẽ xem video của bạn và cố gắng kết nối với họ một chút.

Yoga VỚI Adriene Giới thiệu về mô tả trang

YouTuber Adrienne, từ Yoga With Adrienne, tuyên bố rõ ràng rằng cô ấy chào đón tất cả mọi người. Tuy nhiên, đôi khi mọi người có thể hơi lo lắng khi thử một cái gì đó mới, vì vậy cô ấy đưa ra quan điểm để giải quyết những người mới. Mỗi tuyên bố không chỉ hữu ích mà còn có một lưu ý tích cực trong đó—điều mà khán giả của cô ấy chắc chắn đánh giá cao nhất.

Giải thích những gì bạn mang đến bàn

Có thể có các tài nguyên khác mà bạn cung cấp cho người xem mà họ không thể nắm bắt được khi xem một trong các video của bạn. Trang Giới thiệu là một nơi tốt để hiển thị chúng.

Mô tả trang Giới thiệu của Elsa và Barron

Ví dụ, YouTuber Elsa Rhae giải thích rằng cô ấy và chồng cô ấy, Barron, có những trải nghiệm khác ngoài việc sống xa nhà và tự xây dựng tổ ấm của họ. Barron có một podcast tìm hiểu sâu hơn về trải nghiệm của họ, Elsa bán nhãn dán trên trang web của cô ấy và họ đã viết một bài báo với Apple về quy trình sáng tạo của họ.

Điều quan trọng là phải cho cộng đồng của bạn biết rằng bạn không chỉ là một hình thức giải trí nếu bạn có những thứ khác để cung cấp cho họ.

Nhận ra thành công của bạn

Nếu kênh của bạn nói về một kỹ năng cụ thể và bạn đã giành được giải thưởng hoặc có một doanh nghiệp đang thực hiện giao dịch đó, thì trang Giới thiệu là một nơi phù hợp để đề cập đến nó. Người theo dõi đánh giá cao khi YouTuber có kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ vì họ sẽ cảm thấy như đang nhận được thông tin chính xác từ một chuyên gia.

Malecki Về mô tả trang

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải có chứng chỉ và một bên khác hối hả trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn làm. Tự tin là chìa khóa.

Đưa ra lời kêu gọi hành động

Kêu gọi hành động là bánh mì và bơ của YouTuber. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong video dưới dạng hành động bằng lời nói và nút đồ họa. Bạn cũng sẽ tìm thấy chúng trong phần mô tả video. Vì vậy, tại sao không đặt một cái trên trang Giới thiệu của bạn?

Lời kêu gọi hành động của The Wandering Wolfes trên trang Giới thiệu của họ

Nó có thể đơn giản như nhắc nhở mọi người đăng ký kênh của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng không gian để đính kèm liên kết hướng dẫn họ đến các nền tảng khác, đặc biệt nếu bạn muốn họ cũng hỗ trợ bạn ở đó.

Phần Chi tiết cho phép bạn đặt email của mình cho các yêu cầu kinh doanh. Điều này có nghĩa là nếu một công ty muốn làm việc với bạn, họ sẽ biết trước tiên hãy tìm thông tin của bạn ở đây.

Thông tin chi tiết và liên kết của The Wandering Wolfes trên trang Giới thiệu của họ

Phần Liên kết rất quan trọng nếu bạn có các tài khoản khác mà bạn muốn những người theo dõi mình biết. Ví dụ: nếu bạn có tài khoản Ko-fi để những người ủng hộ quyên góp tiền hoặc đăng ký thành viên, phần liên kết sẽ cung cấp cho họ thông tin họ cần.

Biểu ngữ Sói lang thang trên YouTube

Nó cũng sẽ chuyển dưới dạng một biểu tượng sang biểu ngữ trên trang kênh của bạn, vì vậy khán giả của bạn không cần phải tìm kiếm nó quá xa.

Luôn cập nhật trang giới thiệu của bạn

Đảm bảo luôn cập nhật thông tin của bạn trên trang Giới thiệu. Nếu thị trường ngách của kênh bạn thay đổi hoặc hoàn cảnh của bạn thay đổi, thì những người theo dõi bạn sẽ muốn biết.

Ngay cả khi nó chỉ thay đổi số năm bạn đã làm điều gì đó hoặc nếu bạn đã thêm một chú chó khác vào gia đình YouTube của mình, hãy thêm những thay đổi này vào trang Giới thiệu của bạn.

Cung cấp cho kênh YouTube của bạn Trang giới thiệu hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay

Là một YouTuber, bạn liên tục cân nhắc các cách làm việc với thuật toán để cải thiện kênh của mình. Cuối cùng, bạn muốn tất cả những công việc khó khăn mà bạn bỏ ra cho thương hiệu của mình sẽ thành công. Có một trang Giới thiệu toàn diện cho kênh của bạn có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Hãy thử sử dụng các phương pháp trên để trang Giới thiệu hoạt động cho bạn và kênh của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *