/ / Lỗi tệp quá lớn” trong Linux

Lỗi tệp quá lớn” trong Linux

“Lỗi nối tệp: tệp quá lớn” là một lỗi cực kỳ khó hiểu khi gặp phải—đặc biệt nếu nó xảy ra khi bạn đang di chuyển tệp vào một ổ đĩa có quá nhiều dung lượng.


Bất chấp những gì bạn có thể mong đợi, nó không liên quan đến dung lượng có sẵn trên ổ đĩa của bạn. May mắn thay, lỗi khó chịu này rất dễ giải quyết.


Tại sao xảy ra “Lỗi nối tệp”?

“Lỗi ghép nối tệp: tệp quá lớn” xảy ra khi tệp được chuyển đến ổ đĩa đích có giới hạn kích thước tệp quá nhỏ. Nếu gặp phải lỗi này, bạn cần kiểm tra xem ổ đĩa đích sử dụng hệ thống tập tin nào. Trên thực tế, rất có thể bạn sẽ gặp sự cố này với các ổ đĩa sử dụng ext hoặc FAT32.

Định dạng

Giới hạn kích thước tệp

mở rộng

2GiB (2.147GB)

FAT32

4GiB (4.294GB)

Điều quan trọng cần lưu ý là lỗi đĩa cũng có thể gây ra “lỗi nối tệp: tệp quá lớn.” Nếu bạn gặp lỗi này mặc dù đã sử dụng hệ thống tệp thích hợp, bạn nên kiểm tra xem có xảy ra lỗi ổ đĩa hay không và thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ dữ liệu của mình.

người đàn ông sử dụng máy tính xách tay có cắm ổ USB

Sửa lỗi “Lỗi nối tệp: Tệp quá lớn” trên Linux

Bạn có thể giải quyết lỗi “lỗi nối tệp: tệp quá lớn” bằng cách chuyển các tệp của bạn sang một ổ đĩa đích sử dụng hệ thống tệp có giới hạn kích thước tệp lớn phù hợp. Bạn có thể thực hiện việc này bằng hai phương pháp: sử dụng một ổ đĩa đích khác hoặc định dạng ổ đĩa đích mà bạn đang sử dụng.

Bạn nên đảm bảo sao chép bất kỳ tệp nào bạn muốn giữ sang một ổ đĩa thay thế trước khi định dạng ổ đĩa đích. Phương pháp định dạng ổ đĩa đơn giản nhất bao gồm một ứng dụng có tên là GParted. Mở terminal và nhập các lệnh sau để cập nhật kho lưu trữ gói và cài đặt GParted:

 sudo apt update
sudo apt install gparted

Khi bạn đã cài đặt GParted, hãy mở nó và chọn ổ đĩa đích từ danh sách ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ. Một bảng hiển thị các phân vùng ổ đĩa sẽ xuất hiện. Nhấp chuột phải và chọn Xóa bỏ trên bất kỳ phân vùng nào bạn không có ý định sử dụng. Cuối cùng, nhấp chuột phải vào phân vùng chưa được cấp phát và chọn Mới.

Một cửa sổ cấu hình cho phân vùng mới sẽ xuất hiện. Bạn không cần phải điều chỉnh hầu hết các giá trị mặc định, nhưng bạn có thể làm như vậy nếu bạn có ý định cấu hình cụ thể. Nhấp vào trình đơn thả xuống bên cạnh Hệ thống tập tin và chọn NTFS từ danh sách. Cuối cùng, nhấp vào Thêm vào và xác nhận rằng bạn muốn định dạng phân vùng.

Cố gắng di chuyển lại các tệp vào ổ đĩa đích. Nếu vấn đề cơ bản là hệ thống tệp đích không tương thích, thì “lỗi nối tệp: tệp quá lớn” sẽ được giải quyết hoàn toàn.

tạo phân vùng ntfs mới trong gparted

Sử dụng hệ thống tệp phù hợp để sửa lỗi Linux

Giải quyết “tệp nối lỗi: tệp quá lớn” là một biện pháp cứu trợ lớn và nó cho thấy tầm quan trọng của việc sử dụng đúng hệ thống tệp cho ổ đĩa của bạn.

Mặc dù ban đầu các hệ thống tệp có vẻ bí ẩn, nhưng việc biết các ưu điểm và nhược điểm riêng biệt của từng hệ thống tệp sẽ cho phép bạn tạo các cấu hình mạnh mẽ và tận dụng tối đa các ổ đĩa của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *