/ / Cách tự động xóa im lặng trong Adobe Premiere Pro bằng Audition và Media Encoder

Cách tự động xóa im lặng trong Adobe Premiere Pro bằng Audition và Media Encoder

Lần đầu tiên chỉnh sửa một video dài, luồng hoặc podcast có thể vô cùng tẻ nhạt. Một trong những bước tốn nhiều thời gian nhất là loại bỏ không khí chết giữa các lần quay trong video hoặc các khoảnh khắc thú vị trên luồng VOD.


Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một phương pháp sử dụng Adobe Creative Suite để dễ dàng và tự động loại bỏ không khí chết đó, tiết kiệm rất nhiều thời gian trong khi chỉnh sửa. Chúng tôi sẽ sử dụng Adobe Premiere Pro, Audition và Media Encoder—tất cả đều cần thiết.


Bước 1: Đánh dấu âm thanh của bạn trong Adobe Audition

Bạn có thể đọc những điều cơ bản về Adobe Audition để đảm bảo bạn hiểu các điều khoản Đánh dấudạng sóng trước khi lặn vào.

Đầu tiên, mở Adobe Audition và kéo tệp video của bạn vào đó. Bạn sẽ thấy dạng sóng âm thanh trên dòng thời gian. Tiếp theo, mở chẩn đoán cửa sổ. chọn đánh dấu âm thanh hiệu ứng và nhấp vào Tìm cấp độ. Audition sẽ quét âm thanh của bạn để xác định khoảng lặng và âm thanh.

Ví dụ về cài đặt âm thanh và im lặng trong Adobe Audition

Bạn có thể cần phải điều chỉnh các định nghĩa này theo cách thủ công bằng một số lần thử và sai, vì các cấp độ mà Audition xác định có thể quá nhạy cảm và không loại bỏ được nhiều khoảng lặng như bạn mong đợi. Các định nghĩa về im lặng và âm thanh phải có chênh lệch khoảng 7 dB.

Chúng tôi đã sử dụng cài đặt -59 dB cho 300 mili giây ở chế độ im lặng và -52 dB cho 200 mili giây ở chế độ âm thanh với Shure SM7B ở mức tăng 50 dB và tiếng ồn xung quanh tối thiểu, nhưng cài đặt lý tưởng sẽ thay đổi tùy theo micrô.

Khi bạn đã xác định im lặng và âm thanh, hãy nhấp vào Quét. Tiếp theo, nhấp vào Đánh dấu tất cả để tạo các điểm đánh dấu để chỉ ra ranh giới giữa âm thanh và sự im lặng.

Thay đổi tất cả các điểm đánh dấu thành subclips trong Adobe Audition

Tiếp theo, đi đến đánh dấu cửa sổ và nhấn Ctrl + A (Cmd + A trên Mac) để chọn tất cả. Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong cửa sổ Marker, chọn Thay đổi loại điểm đánh dấuvà bấm vào clip phụ.

Cài đặt ví dụ để lưu âm thanh được đánh dấu trong Adobe Audition dưới dạng tệp MP3

Với tất cả các điểm đánh dấu được đặt thành Subclip, chỉ cần lưu tệp. Tệp này chỉ quan trọng đối với các điểm đánh dấu của nó—âm thanh ở đây sẽ không được sử dụng trong sản phẩm cuối cùng—vì vậy hãy xuất dưới dạng định dạng mất dữ liệu như mp3 để tiết kiệm dung lượng ổ đĩa. Đảm bảo Bao gồm các điểm đánh dấu và siêu dữ liệu khác cũng được kiểm tra trước khi nhấp vào ĐƯỢC RỒI.

Adobe Media Encoder là một công cụ mạnh mẽ nhưng hơi phức tạp để mã hóa video và trước tiên bạn có thể muốn tìm hiểu một số chức năng của nó.

Bây giờ bạn đã có một tệp âm thanh được đánh dấu, chúng ta cần biến nó thành một tệp video giả với các điểm đánh dấu này còn nguyên vẹn. Mở Adobe Media Encoder và kéo tệp mp3 đã đánh dấu của bạn vào hàng đợi.

Cài đặt xuất không thành vấn đề, vì video và âm thanh sẽ không được sử dụng trong sản phẩm cuối cùng, nhưng một trong những cài đặt xuất nhanh nhất trên Mac mà không có kích thước tệp khổng lồ là Thời gian nhanh chóngProxy ProRes 422 của Apple. Tệp đã xuất phải ở dạng màn hình đen có âm thanh.

Cài đặt Adobe Media Encoder để tạo video giả từ âm thanh được đánh dấu

Khi tệp video giả đã được xuất, hãy mở Adobe Premiere Pro.

Bước 3: Nhập Subclip vào Premiere Pro

Trước khi làm bất cứ điều gì với tệp video giả có chứa điểm đánh dấu của bạn, hãy tạo một dự án trong Adobe Premiere Pro và nhập tệp video gốc chất lượng cao của bạn. Để an toàn, hãy kéo nó vào dòng thời gian để tạo một chuỗi có cài đặt video chính xác, sau đó xóa nó khỏi dòng thời gian trong khi vẫn giữ nguyên chuỗi đó trong thư mục dự án của bạn.

Tiếp theo, hãy tạo một thùng trong dự án của bạn, vì bạn sẽ có nhiều clip ngắn để nhập và một thùng chuyên dụng sẽ ngăn hàng trăm clip tiềm ẩn này làm lộn xộn dự án của bạn khi bạn làm việc. Mở thùng đó, nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu bên trong thùng, sau đó chọn Nhập tệp và nhập tệp video giả của bạn.

Nhấp chuột phải để chọn Nhập trong Premiere Pro bên trong thùng chuyên dụng

Bạn sẽ thấy chính tệp đó và nhiều clip con ngắn được tạo từ các điểm đánh dấu. Chọn tất cả các clip trong thùng—tất cả chúng phải có hình thu nhỏ màu đen vì không có video thực trong tệp, sau đó nhấp chuột phải và chọn Thực hiện ngoại tuyến.

Chọn tất cả các clip từ video giả và biến chúng thành ngoại tuyến

Giữ tất cả các clip được chọn, nhấp chuột phải lần nữa, sau đó chọn Liên kết phương tiệnlựa chọn Định vịvà trong cửa sổ tiếp theo, hãy chọn video gốc của bạn làm phương tiện để liên kết.

Liên kết phương tiện cho các video clip giả trong Premiere Pro

Điều này sẽ thay thế video giả trong Premiere Pro bằng tệp video gốc, chất lượng cao của bạn trong khi vẫn giữ lại tất cả các subclip mà không có khoảng lặng nào mà bạn đã cắt một cách tẻ nhạt. Trước khi sử dụng các clip này, hãy đảm bảo rằng thùng chứa chúng được sắp xếp theo tên để đảm bảo các clip của bạn kết thúc theo đúng thứ tự.

Sắp xếp các video clip mới được liên kết theo Tên trong Premiere Pro

Chọn tất cả các clip hiện có chất lượng cao từ thùng rác, ngoại trừ tệp có thời lượng đầy đủ và kéo chúng vào dòng thời gian video của bạn.

Chọn tất cả các clip đã tạo trong Premiere Pro

Từ đây, ngoài việc thực hiện một số chỉnh sửa đối với quá trình tự động hóa này, hãy tiếp tục chỉnh sửa bình thường. Như bạn có thể thấy bên dưới, phương pháp này có thể cắt giảm đáng kể khoảng lặng không cần thiết khỏi cảnh quay của bạn.

Trước

Dòng thời gian chỉnh sửa Premiere Pro cho tệp video trước khi đánh dấu clip

Sau đó

Dòng thời gian Premiere Pro ngắn hơn đáng kể sau khi sử dụng phương pháp đánh dấu chẩn đoán

Hạn chế, cách giải quyết và khi nào hữu ích nhất

Quá trình này chỉ mất vài phút khi bạn có thể thực hiện từng bước một cách nhanh chóng, nhưng nó có một số hạn chế. Một số trong số này có thể được giảm bớt bằng cách cải thiện cài đặt của bạn, trong khi những lỗi khác yêu cầu giải pháp thay thế hoặc sự chuyên cần hơn trong khi chỉnh sửa.

Đầu tiên, nếu các định nghĩa về khoảng lặng và âm thanh của bạn không phù hợp, bạn có thể cắt bỏ những thứ mà bạn không có ý định làm, chẳng hạn như các phụ âm nhỏ hoặc các khoảng dừng để tạo hiệu ứng ấn tượng. Tuy nhiên, bạn có thể chỉnh sửa lại các clip này bằng cách mở rộng các clip bị ảnh hưởng trong dòng thời gian Premiere Pro của mình.

Đơn giản chỉ cần sử dụng Gợn sóng Chỉnh sửa công cụ để cắt hoặc mở rộng clip. Vì các clip này được liên kết với tệp video gốc, có độ dài đầy đủ của bạn nên chúng có thể được mở rộng nếu cần. Cân nhắc tìm hiểu thêm các phím tắt Adobe Premiere Pro để chỉnh sửa nhanh hơn.

Chọn công cụ Ripple Edit trong Adobe Premiere Pro

Tương tự, quy trình này cũng sẽ thu một số âm thanh ngoài ý muốn, như tiếng nhấp chuột, tiếng thở lớn và tiếng ồn xung quanh như giao thông—những âm thanh này cũng có thể được loại bỏ bằng công cụ Ripple Edit.

Tiếp theo, phương pháp này chỉ hoạt động trên các tệp video có một bản âm thanh, ít nhất là tuân theo các bước chính xác đã cho. Trong trường hợp bạn có nhiều rãnh âm thanh, chẳng hạn như với bản ghi trong OBS hoặc công cụ podcasting, bạn cần chuyển đổi các tệp này thành phiên bản một rãnh. Bạn có thể tìm thấy các giải pháp thay thế khác với một số sáng tạo, nhưng chúng tôi hiện khuyên bạn chỉ nên sử dụng giải pháp này với các tệp âm thanh một rãnh để tránh trục trặc.

Tính năng này cũng hữu ích nhất trên các video dài có âm thanh nhất quán và được kiểm soát tương đối, chẳng hạn như có tiếng ồn xung quanh thấp và âm lượng ổn định trên micrô. Bạn có thể sử dụng phương pháp này với vlog ngoài trời, nhưng kết quả có thể thay đổi khi tiếng ồn không nhất quán. Phương pháp này hữu ích nhất đối với các video trong nhà trong môi trường được kiểm soát, chẳng hạn như video có người nói chuyện và podcast.

Sẵn sàng để tiết kiệm thời gian chỉnh sửa

Bất chấp những hạn chế, sử dụng phương pháp đánh dấu âm thanh trong Audition, tạo video giả trong Media Encoder, sau đó thay thế các video clip giả trong Premiere Pro, có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tệp càng dài thì càng tiết kiệm được nhiều thời gian vì việc này chỉ mất khoảng vài phút để hoàn thành. Bạn sẽ tạo ra gì với thời gian tiết kiệm được?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *