/ / Giải thích về chương trình kế thừa kỹ thuật số của Apple

Giải thích về chương trình kế thừa kỹ thuật số của Apple

Bắt đầu với iOS 15.2, macOS 12.1 và iPadOS 15.2, Apple chính thức ra mắt chương trình có tên Digital Legacy. Chương trình mới là một sáng kiến ​​giúp những người trong hệ sinh thái Apple dễ dàng chuyển dữ liệu cá nhân của họ cho người thân trong trường hợp họ qua đời.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về chương trình Digital Legacy của Apple, bao gồm cách thức hoạt động, tính khả dụng và các loại dữ liệu có thể truyền khác nhau.

Di sản kỹ thuật số của Apple là gì?

Chương trình Digital Legacy của Apple là một sáng kiến ​​của công ty nhằm giúp bạn dễ dàng chuyển dữ liệu kỹ thuật số của mình cho gia đình hoặc bạn bè trong trường hợp bạn qua đời. Digital Legacy có thể được ví như một di chúc, nhưng di sản này dành cho thông tin kỹ thuật số của bạn được lưu trữ với Apple.

Digital Legacy đã chính thức được công bố trong sự kiện WWDC chỉ dành cho trực tuyến của Apple, được tổ chức vào tháng 6 năm 2021.

Chương trình này giờ đây đặc biệt tiện dụng hơn bao giờ hết vì ngày càng nhiều dữ liệu của chúng tôi di chuyển trực tuyến. Mặc dù trước đây bạn có thể yêu cầu quyền truy cập vào ID Apple và dữ liệu cá nhân của nó sau khi ai đó qua đời, nhưng đó không phải là một chuyến đi suôn sẻ. Ngoài ra, cơ hội thành công không quá ấn tượng.

Digital Legacy ở đây để thay đổi điều đó bằng cách cho phép bạn chọn Liên hệ kế thừa — người có thể yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản iCloud và dữ liệu của bạn bằng một khóa truy cập duy nhất — trước khi bạn chết.

Liên hệ kế thừa là bất kỳ ai mà bạn chọn làm người thân trong tài khoản Apple ID của bạn. Hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách thiết lập danh bạ Kế thừa trên thiết bị của bạn để biết thêm thông tin.

Liên quan: Cách thiết lập danh bạ kế thừa để chuyển dữ liệu iCloud của bạn khi bạn chết

Cách thức hoạt động của Chương trình kế thừa kỹ thuật số của Apple


Cửa hàng Apple với những đám đông và những người đang xếp hàng.

Hoạt động bên trong của Digital Legacy của Apple rất đơn giản. Để sử dụng nó, bạn phải chỉ định ai đó làm Liên hệ kế thừa của mình. Như đã đề cập trước đây, Liên hệ kế thừa là người có thể yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu iCloud của bạn khi bạn chết.

Bạn có thể có nhiều hơn một Liên hệ kế thừa và đó có thể là bất kỳ ai — thậm chí là người không có thiết bị Apple. Mỗi liên hệ sẽ nhận được một khóa truy cập duy nhất, được tạo khi bạn chọn chúng. Họ sẽ cần giấy chứng tử cùng với khóa này để truy cập dữ liệu của bạn.

Sau khi yêu cầu của họ được chấp thuận, họ sẽ có quyền truy cập vào tài khoản iCloud và dữ liệu của bạn trong ba năm sau khi yêu cầu tài khoản Liên hệ kế thừa đầu tiên được chấp thuận. Apple sẽ xóa tài khoản vĩnh viễn sau khoảng thời gian này.

Nếu bạn đã chọn nhiều Liên hệ kế thừa, bất kỳ người nào trong số họ đều có thể yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản iCloud của bạn. Mỗi bên cũng có quyền đưa ra quyết định về dữ liệu tài khoản của bạn, bao gồm cả việc xóa vĩnh viễn dữ liệu đó.

Giả sử bạn được chọn làm Liên hệ kế thừa và không có khóa truy cập. Trong trường hợp đó, bạn có thể yêu cầu Apple xóa tài khoản của người quá cố hoặc yêu cầu quyền truy cập bằng cách cung cấp lệnh tòa hoặc tài liệu pháp lý khác.

Mục đích của Digital Legacy là để cứu những người thân yêu của bạn khỏi sự bất tiện khi nhận được lệnh tòa.

Không nên nhầm lẫn Danh bạ kế thừa với Danh bạ khôi phục, những người bạn chọn để giúp lấy lại quyền truy cập vào ID Apple của bạn nếu bạn bị khóa. Liên hệ khôi phục sẽ không có bất kỳ quyền truy cập nào vào dữ liệu của bạn.

Khả dụng kế thừa kỹ thuật số

Digital Legacy miễn phí, dễ thiết lập và có sẵn cho tất cả người dùng iCloud. Yêu cầu duy nhất là phải cài đặt ít nhất iOS 15.2, iPadOS 15.2 và macOS 12.1 trên tất cả các thiết bị của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn cập nhật phần mềm của mình lên phiên bản mới nhất hiện có.

Đối với iPhone hoặc iPad, hãy truy cập Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm và kiểm tra xem có bản cập nhật hay không. Trên máy Mac, hướng dẫn cập nhật macOS đầy đủ của chúng tôi sẽ rất hữu ích.


Màn hình iPhone 13 Pro Max

Nếu bạn là Liên hệ kế thừa của ai đó, bạn không thể truy cập tất cả dữ liệu của họ. Một số loại dữ liệu là duy nhất cho một người và do đó, không thể chuyển được. Dữ liệu có sẵn cho Liên hệ kế thừa bao gồm những thông tin sau:

 • Ảnh iCloud

 • Ghi chú

 • Thư

 • Liên lạc

 • Lịch

 • Nhắc nhở

 • Tin nhắn trong iCloud

 • Lịch sử cuộc gọi

 • Tệp trong iCloud Drive

 • Dữ liệu sức khỏe

 • Bản ghi nhớ giọng nói

 • Dấu trang Safari và Danh sách đọc

 • Sao lưu iCloud

Tuy nhiên, dữ liệu này sẽ chỉ có sẵn thông qua Digital Legacy nếu chủ sở hữu ban đầu đã lưu trữ nó trong iCloud. Ví dụ: nếu họ sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ ảnh của mình, thì chúng sẽ không có sẵn trong tài khoản iCloud của họ.

Dữ liệu không thể truy cập được đối với Người liên hệ cũ bao gồm bất kỳ phương tiện được cấp phép nào mà người quá cố đã mua, như sách, phim và nhạc, mua hàng trong ứng dụng, thông tin thanh toán và dữ liệu được lưu trữ trong Chuỗi khóa. Điều đó có nghĩa là bạn không thể để lại bộ sưu tập phim, nhạc hoặc sách kỹ thuật số của mình khi bạn chết.

Liên quan: iCloud Keychain là gì? Tại sao nó hữu ích và làm thế nào để sử dụng nó

Dễ dàng chuyển dữ liệu của bạn với Chương trình kế thừa kỹ thuật số của Apple

Di sản kỹ thuật số của bạn có thể bao gồm ảnh, email, tin nhắn, ghi chú của bạn và hơn thế nữa. Thông tin này sẽ chỉ tiếp tục phát triển khi chúng tôi chuyển nhiều dữ liệu của mình lên mạng. Đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được chuyển giao cho những người thân yêu của bạn khi bạn qua đời là điều quan trọng. Nếu bạn có Thiết bị Apple, bạn nên sử dụng Digital Legacy để làm như vậy.


apple-one
Apple One đã giải thích: Nó là gì và giá bao nhiêu?

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về Apple One, bao gồm những gì nó đi kèm và giá bao nhiêu.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.