/ / Cách chia sẻ màn hình trên Google Meet và các thủ thuật khác

Cách chia sẻ màn hình trên Google Meet và các thủ thuật khác

Các ứng dụng hội nghị truyền hình như Zoom, Microsoft Teams, Skype, v.v., đang chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu. Ngoài cuộc gọi video, chia sẻ màn hình cũng là một trong những tính năng được nhiều người tìm kiếm. Google bắt đầu chuyến tàu với Google Meet và cung cấp dịch vụ này miễn phí cho tất cả mọi người. Google Meet đi kèm với giao diện dễ sử dụng, khả năng chia sẻ màn hình và nhiều tiện ích mở rộng khác nhau giúp nâng cao khả năng của Google Meet.


Google gặp gỡ chia sẻ màn hình

Chia sẻ màn hình có lẽ là một trong những tính năng quan trọng nhất của Google Meet. Trong quá trình làm việc tại nhà, bạn có thể yêu cầu sự trợ giúp của ai đó để khắc phục sự cố. Bạn có thể kích hoạt Google Meet, gọi cho người cao niên của mình và chia sẻ màn hình để được hướng dẫn. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng Whiteboard để hiểu rõ hơn.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích cách sử dụng Chia sẻ màn hình trên Google Meet và cách bạn có thể sử dụng một số tiện ích mở rộng để nâng cấp khả năng chia sẻ của Google Meet.

Chia sẻ màn hình trên Google Meet

Thật không may, khả năng chia sẻ màn hình của Google Meet bị giới hạn ở màn hình hiện tại hoặc các cửa sổ đang mở trong nền. Phần mềm không thể chia sẻ màn hình iPhone / iPad, chia sẻ tệp trực tiếp từ các dịch vụ lưu trữ đám mây, v.v. Hãy làm theo các bước dưới đây để chia sẻ màn hình trên Google Meet.

Bước 1: Mở Google Meet trên web.

Bước 2: Nhập mã cuộc họp để tham gia cuộc họp đang diễn ra hoặc sử dụng tùy chọn ‘Bắt ​​đầu cuộc họp’.


Bắt đầu cuộc họp

Bước 3: Ở đây, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể tạo cuộc họp hoặc sử dụng nút ‘Trình bày’ để bắt đầu chia sẻ màn hình trực tiếp.

Bước 4: Chọn Tham gia ngay và giao diện sẽ soạn gọi nhóm Google Meet. Nhấn vào tab chi tiết cuộc họp và chọn ‘Sao chép thông tin tham gia’. Bạn có thể chia sẻ liên kết với những người khác để cho phép họ tham gia cuộc họp.


Tham gia cuộc họp

Bước 5: Nhấn vào tab thành viên ở trên cùng để đảm bảo mọi người đã tham gia cuộc họp.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể nhấn vào menu ba chấm ở dưới cùng và chọn chế độ xem lưới để phù hợp với mọi người trên một màn hình.


Sao chép thông tin tham gia

Bước 6: Nhấn vào tùy chọn ‘Trình bày ngay bây giờ’ ở dưới cùng và bạn có hai tùy chọn – Toàn bộ màn hình hoặc một cửa sổ.


Chia sẻ màn hình google gặp

Bước 7: Chọn một tùy chọn và nhấn ‘Chia sẻ’. Google Meet sẽ bắt đầu chia sẻ màn hình với những người tham gia.


Chia sẻ màn hình cuộc gặp gỡ trên Google

Bạn sẽ thấy một thanh công cụ nhỏ gợi ý tính năng chia sẻ màn hình hiện đang được bật. Bạn có thể ẩn nó hoặc sử dụng thanh công cụ để ngừng chia sẻ.

Rất tiếc, Google Meet không cung cấp bất kỳ chức năng bổ sung nào cho chú thích. Ngoài ra, bạn không thể sử dụng tính năng Bảng trắng mà Thu phóng và Microsoft Teams cung cấp.

Có một cách giải quyết ở đây. Google Meet là một dịch vụ dựa trên web. Bạn luôn có thể sử dụng các tiện ích mở rộng từ cửa hàng Chrome trực tuyến để nâng cao chức năng của Google Meet. Một trong những tiện ích mở rộng đó là Google Meet Plus.

Sử dụng Bảng trắng trong Google Meet

Google Meet Plus là một tiện ích mở rộng phải có cho tất cả người dùng Google Meet. Tiện ích mở rộng này cho phép nhiều tính năng không có trong phần mềm Google Meet. Chúng tôi sẽ sử dụng tiện ích mở rộng Google Meet Plus để thêm các tính năng cần thiết như Bảng trắng, bộ đàm, phản ứng biểu tượng cảm xúc, v.v. trong phần mềm.

Trước tiên, bạn cần tải xuống tiện ích mở rộng Google Meet Plus từ cửa hàng Chrome.

Lần tiếp theo khi bạn sử dụng dịch vụ Google Meet, tiện ích mở rộng sẽ bật thanh công cụ ở góc trên bên trái.

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng bảng trắng để bật chức năng của phần mềm. Đừng quên bắt đầu chia sẻ màn hình trước để cho phép những người tham gia lướt qua màn hình hiện tại của bạn.


Bảng trắng google đáp ứng

Danh sách các chức năng mà Google Meet Plus Whiteboard cung cấp:

  • Cây bút chì
  • Các hình dạng như Hình chữ nhật, Hình tròn, Elipse, Đường thẳng
  • Chữ
  • Cục gôm

Bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa này và thể hiện chủ đề một cách chi tiết cho những người tham gia. Đối với Văn bản, bạn có thể thay đổi kiểu phông chữ, kích thước và thay đổi cường độ đường viền của các hình dạng đó.


Google gặp gỡ cộng

Sau khi động não các ý tưởng trên bảng trắng, bạn có thể tải xuống hình ảnh bảng trắng để sử dụng sau này. Các chức năng khác của Google Meet Plus bao gồm khả năng sử dụng phản ứng biểu tượng cảm xúc, bộ hẹn giờ tích hợp để theo dõi cuộc họp đang diễn ra, nút tắt tiếng, v.v.

Cũng trên smartreviewaz

Trò chuyện trong khi chia sẻ màn hình

Điều này rất hữu ích khi bạn muốn trò chuyện trong quá trình chia sẻ màn hình. Những người tham dự có thể có một số nghi ngờ về những gì bạn đang giải thích qua chia sẻ màn hình. Họ có thể sử dụng menu trò chuyện để đặt câu hỏi. Quản trị viên có thể xem qua cuộc trò chuyện đang diễn ra trong menu trò chuyện và xử lý quá trình chia sẻ màn hình cho phù hợp.


Trò chuyện trong khi chia sẻ

Khi quá trình chia sẻ màn hình đang diễn ra, bạn có thể chỉ cần nhấn vào biểu tượng trò chuyện ở góc trên bên phải và trò chuyện với nhóm.

Bắt đầu chia sẻ màn hình trên Google Meet

Trong khi làm việc tại nhà, Chia sẻ màn hình là một trong những chức năng được sử dụng nhiều nhất. Chúng tôi sử dụng nó mọi lúc để khắc phục sự cố, xóa mọi nghi ngờ và hướng dẫn các thành viên trong nhóm thông qua quy trình dự án. Nhóm của bạn sử dụng Chia sẻ màn hình như thế nào? Chia sẻ trải nghiệm của bạn với Google Meet trong phần nhận xét bên dưới.

Tiếp theo:

Bạn muốn thành thạo phần mềm Google Meet? Đọc bài đăng bên dưới để tìm các mẹo và thủ thuật hàng đầu của Google Meet.

Cập nhật lần cuối vào ngày 24 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *