/ / Cải thiện hiệu suất trong Internet Explorer 11

Cải thiện hiệu suất trong Internet Explorer 11

Mặc dù trình duyệt Microsoft Internet Explorer từ lâu đã không còn được ưa chuộng để thay thế cho trình duyệt Microsoft Edge mới, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Redmond vẫn duy trì IE — nó quá sâu vào hầu hết các hệ sinh thái doanh nghiệp để từ bỏ nó. Mặc dù thị phần của IE đã giảm đi đáng kể, nhiều người vẫn sử dụng nó. Và, như mọi khi, nó vẫn bị chậm theo định kỳ chứng tỏ bạn đang khó khăn để khắc phục sự cố.


Các hướng dẫn này áp dụng cho Internet Explorer 11 trên mọi nền tảng.

Shutterstock


Cách khắc phục hiệu suất chậm trong IE

Do nhiều vấn đề khác nhau làm gián đoạn trình duyệt, hãy làm theo trình tự các bước thực hành tốt nhất để cải thiện hiệu suất trình duyệt.


  1. Xóa các tệp internet tạm thời. Internet Explorer lưu vào bộ nhớ cache các trang web bạn truy cập và cookie đến từ các trang đó. Mặc dù được thiết kế để tăng tốc độ duyệt web, nhưng nếu không được chọn, các thư mục đang phát triển đôi khi có thể làm chậm IE thu thập thông tin hoặc thúc đẩy các hành vi không mong muốn khác. Nói chung, nguyên tắc càng ít thì càng hoạt động tốt ở đây — hãy giữ bộ nhớ cache của Internet Explorer nhỏ và xóa nó thường xuyên.


  2. Tắt các tiện ích bổ sung xung đột. Mặc dù các thanh công cụ hợp pháp và các đối tượng trợ giúp trình duyệt khác (BHO) đều tốt, nhưng một số thanh công cụ không hợp pháp hoặc sự hiện diện của chúng là đáng ngờ. Phần mềm độc hại thường xuất hiện dưới dạng BHO.


  3. Đặt lại cài đặt IE. Phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo thường thay đổi các trang Bắt đầu và Tìm kiếm của trình duyệt để trỏ đến các trang web không mong muốn. Ngay cả khi bạn loại bỏ sự lây nhiễm gây ra, bạn vẫn có thể cần phải đặt lại cài đặt web. Chọn Công cụ và sau đó chọn Tùy chọn Internet. Chọn Trình độ cao tab, sau đó chọn Cài lại. bên trong Đặt lại cài đặt Internet Explorer hộp thoại, chọn Cài lại. Khi Internet Explorer hoàn tất việc áp dụng cài đặt mặc định, hãy chọn Đóng và sau đó chọn VÂNG. Khởi động lại PC của bạn để áp dụng các thay đổi.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *