/ / DLC trong trò chơi là gì và nó hoạt động như thế nào?

DLC trong trò chơi là gì và nó hoạt động như thế nào?

DLC là gì? Nội dung có thể tải xuống, hoặc DLC, là những gì người chơi gọi là nội dung bổ sung mà người chơi có thể tải xuống sau khi mua trò chơi điện tử. Trong khi một số DLC được cung cấp miễn phí, người chơi thường phải trả thêm phí để mở khóa nội dung mới. Trò chơi Freemium hoàn toàn dựa vào DLC để tạo ra lợi nhuận.DLC có ý nghĩa gì trong trò chơi?

DLC được bán độc quyền bởi một nhà phát hành trò chơi ở định dạng kỹ thuật số. Nó có xu hướng được gắn với bảng điều khiển hoặc tài khoản của khách hàng cá nhân, có nghĩa là DLC không thể được bán lại hoặc giao dịch như đĩa trò chơi thực. Một khái niệm tương tự với DLC là nội dung bị khóa đĩa, nội dung này phải được kích hoạt thông qua một dịch vụ trực tuyến.


Đôi khi, các công ty phát hành bản sao thực của trò chơi với mã cần thiết để tải xuống nội dung bổ sung. Ví dụ: phiên bản Switch của Bộ sưu tập Resident Evil Origins yêu cầu người chơi nhập mã để tải xuống bản làm lại của Resident Evil. Việc các nhà xuất bản cung cấp DLC như một phần của tiền thưởng đặt hàng trước, gói phiên bản đặc biệt và bản phát hành lại cũng đã trở thành thông lệ phổ biến.Ví dụ về DLC

Các loại DLC mà trò chơi cung cấp bao gồm:


  • Các tính năng mới, như nhân vật bổ sung, cấp độ và thử thách
  • Các vật phẩm giúp bạn tiến bộ trong trò chơi, chẳng hạn như vũ khí và tăng sức mạnh
  • Các tính năng bổ sung về mỹ phẩm, chẳng hạn như trang phục nhân vật và da vũ khí
  • Loot thùng chứa nhiều loại đặc quyền trong trò chơi ngẫu nhiên
  • Phần vượt qua cấp quyền truy cập sớm vào DLC sắp tớiLịch sử của DLC trong trò chơi

Khái niệm phân phối trò chơi kỹ thuật số có từ những năm 1980 với dịch vụ GameLine của Atari, nhưng trò chơi chiến lược thời gian thực Tổng số hủy diệt được ghi nhận vì đã bình thường hóa DLC vào năm 1997 khi các nhà phát triển của nó bắt đầu phát hành nội dung mới mỗi tháng. Vài năm sau, Sega, Microsoft, Sony và Nintendo bắt đầu hỗ trợ DLC cho hệ máy console và hệ thống cầm tay của họ. Nhượng quyền thương mại Anh hùng guitarJust Dance đã dựa rất nhiều vào DLC để thu hút người chơi.


Vào cuối những năm 2000, mạng xã hội và trò chơi trên thiết bị di động đã bình thường hóa khái niệm giao dịch vi mô, giúp người chơi dễ dàng tải xuống nhanh chóng nội dung mới chỉ bằng một lần nhấn. Do đó, các nhà phát triển được khuyến khích liên tục bổ sung các tính năng mới mà người chơi có thể mua. Ngày nay, gần như mọi bảng điều khiển hoặc trò chơi di động lớn đều hỗ trợ một số dạng DLC.Những điều cha mẹ nên biết về DLC

Mặc dù hầu hết các trò chơi yêu cầu bạn phải đủ 18 tuổi để mua DLC, nhiều máy chơi game và thiết bị di động cho phép người dùng mua hàng ngay lập tức bằng thông tin thẻ tín dụng đã lưu trữ trước đó. Do đó, cha mẹ nên thiết lập kiểm soát của phụ huynh để quản lý mua hàng trong ứng dụng.


Một số dịch vụ, như Nintendo 3DS eShop, yêu cầu người dùng nhập mật khẩu trước khi hoàn tất giao dịch.


DLC có an toàn không?

DLC được cung cấp thông qua các dịch vụ uy tín như PlayStation Network, Google Play hoặc Steam luôn an toàn để tải xuống.


DLC khác với một bản mod, là nội dung do bên thứ ba tạo ra. Luôn sử dụng trình quét vi-rút khi tải tệp xuống từ internet.


Những lời chỉ trích về DLC

Sự gia tăng của DLC và các đoạn phim vi mô có liên quan đến chứng nghiện trò chơi điện tử. Một số nhà lập pháp đã so sánh các thùng chiến lợi phẩm với cờ bạc vì người chơi không biết chính xác những gì họ nhận được trước khi mua hàng. Trên thực tế, các nước như Nhật Bản quy định việc bán các thùng chiến lợi phẩm là một hình thức đánh bạc. Các mùa giải đã bị chỉ trích vì lý do tương tự.


Các nhà phát triển trò chơi đã bị buộc tội cố tình để nội dung ra khỏi trò chơi để họ có thể cung cấp thêm DLC. Các trò chơi nhiều người chơi cung cấp nhiều sức mạnh để mua đôi khi được gọi là “pay-to-win”, vì những người chơi có ví sâu hơn sẽ có lợi thế hơn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *