THABET

/ / Cách tô màu các hàng hoặc cột thay thế trong Google Trang tính

Cách tô màu các hàng hoặc cột thay thế trong Google Trang tính

Microsoft Office là một công cụ mạnh mẽ để hoàn thành công việc, nhưng Google không hề kém xa với việc cung cấp Google Documents. Phần sau không chỉ miễn phí mà còn giúp bạn tiết kiệm một bản sao lưu trên ứng dụng miễn phí trên thiết bị Android và iOS.


Google Drive rất mạnh mẽ
Google Trang tính có thể tốt như MS Excel | Shutterstock

Mặc dù MS Office có một số tính năng tuyệt vời không dễ tìm thấy trong Google Documents, nhưng luôn có các giải pháp và cách giải quyết cho chúng. Hầu hết người dùng vẫn chưa nhận ra rằng bạn có thể dễ dàng có được một bảng kẻ sọc trong Google Trang tính, giống như menu ‘Kiểu nhanh’ trong MS Office.

Tuy nhiên, làm thế nào để hoàn thành việc đó? Nó khá đơn giản.

Công thức kỳ diệu cho hàng

Bộ tài liệu Google không hỗ trợ sọc ngựa vằn trực tiếp, nhưng cách giải quyết là sử dụng định dạng có điều kiện. Mọi thứ đã thay đổi trong những năm qua, vì vậy sẽ khó hơn một chút để tìm thấy nó trong hình đại diện hiện tại của nó.

Đầu tiên, hãy nhấn vào Định dạng từ menu ở trên cùng và sau đó nhấp vào Định dạng có điều kiện. Sau khi thực hiện, bạn sẽ thấy màn hình bên dưới với một số tùy chọn có sẵn cho bạn.


Định dạng có điều kiện cho Google Trang tính

Từ đây, hãy chọn phạm vi mà bạn sẽ cần làm việc. Ví dụ, tôi đã đi từ A1 đến Z100, nhưng nếu bạn đã biết phạm vi cụ thể của mình, thì hãy tiếp tục. Tiếp theo, nhấp vào Công thức tùy chỉnh là sẽ đưa bạn đến cửa sổ bên dưới.

Nhập công thức vào ô chờ lời nhắc của bạn, tương tự như vậy

=ISEVEN(ROW())


Màu thay thế trong trang tính
Ngay sau khi bạn nhập công thức vào đây, bạn sẽ thấy trang tính chuyển sang hình con ngựa vằn. Sẽ có các hàng thay thế được tô bằng màu đã chỉ định mà bạn đã chọn và việc thay đổi màu dễ dàng như nhấp vào biểu tượng.

Khi điều này được thực hiện, hãy nhấp vào Thêm quy tắc khác và thay vì công thức trước đó, hãy chèn công thức cụ thể này

=ISODD(ROW())


Màu thay thế trong trang tính 2 E1441033041454

Đó là toàn bộ ý tưởng. Một lần nữa, nếu bạn muốn thay đổi màu sắc, chỉ cần nhấp vào biểu tượng tương ứng và chọn giao diện bạn muốn.

Công thức tương tự hoạt động cho các cột

Phương pháp tương tự cũng hoạt động đối với các cột. Nhưng thay vì sử dụng CHÈO THUYỀN trong công thức trên, chúng ta cần thay thế nó bằng CỘT. Cụ thể, = ISEVEN (COLUMN ())


Màu thay thế trong cột

Vậy là xong, tất cả các bước trước đó khá giống nhau, bao gồm cả việc thêm công thức cho các cột được đánh số lẻ nữa.

Mọi thứ trên Google Drive: Chúng tôi đã đề cập đến vô số chủ đề trên Google Drive, bao gồm cách chuyển quyền sở hữu trong Drive, cách mở tệp Google Drive từ trang web của nó trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn và cũng có thể so sánh nó với Dropbox và SpiderOak.

Dễ dàng như bạn thích

Tôi hy vọng điều đó hữu ích cho những người trong số các bạn sử dụng Google Drive và Trang tính thường xuyên. Chúng tôi ở GuidingTech chắc chắn làm được và những cách hack đơn giản như thế này là những cách cứu mạng. Tham gia với chúng tôi trong diễn đàn của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc có các bản hack tốt hơn cách được đề xuất ở đây.

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 2 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *