/ / Ngân sách ANC Buds, nhưng âm thanh tốt

Ngân sách ANC Buds, nhưng âm thanh tốt

Tai nghe nhét tai Cleer Roam NC hứa hẹn những điều lớn lao và đang cố gắng thâm nhập vào một thị trường khó khăn, tắc nghẽn. Trong khi triển vọng về ngân sách ANC đang hấp dẫn, Roam NC không hoàn toàn mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh tốt và mang danh tiếng của Cleer trong việc mang lại sự cân bằng tổng thể, nếu có lẽ hơi thiếu âm trầm. Hãy ném vào ứng dụng đồng hành Cleer + và Cleer Roam NC bổ sung thêm một bộ tai nghe không dây thực sự phù hợp nếu không muốn nói là tuyệt vời với ANC.

Thông số kỹ thuật

 • Nhãn hiệu: Cleer
 • Tuổi thọ pin: 5 giờ trên tai nghe, 10 giờ trong hộp sạc
 • Bluetooth: 5.2
 • Mẹo bổ sung: số 8
 • Khử tiếng ồn: Đúng
 • Hộp sạc: Đúng
 • Bộ giải mã: aptX thích ứng, SBC
 • Trình điều khiển: 5,6mm Neodymium
 • Đánh giá IP: IPX4
Ưu điểm

 • Chất lượng âm thanh tốt
 • aptX và ANC với mức giá bình dân
 • Cleer + ứng dụng đồng hành thực sự hữu ích
 • Chất lượng xây dựng hợp lý
Nhược điểm

 • ANC là như vậy
 • Tuổi thọ pin có thể tốt hơn

Mua sản phẩm này

Cleer Audio là một nhà sản xuất phần cứng âm thanh đang di chuyển, lặng lẽ thực hiện công việc kinh doanh của mình là tạo ra những sản phẩm tuyệt vời mà không thu hút sự phô trương quá lớn.

Tai nghe không dây thực sự Cleer Roam NC đang cố gắng phá vỡ một phân khúc thị trường rất khó tính: các chồi chống ồn chủ động giá rẻ. Việc tìm kiếm sự cân bằng giữa âm thanh xuất sắc và ANC xuất sắc là điều khó khăn đối với các nhà sản xuất âm thanh, chưa nói đến những nhà sản xuất âm thanh phù hợp với ngân sách cụ thể.

Vậy, làm thế nào để tai nghe nhét tai Cleer Roam NC xếp chồng lên nhau? Họ có cung cấp khả năng loại bỏ tiếng ồn chủ động ngân sách tốt không? Và họ có cung cấp âm thanh phù hợp với số tiền bỏ ra không?

Chất lượng âm thanh rõ ràng hơn Roam NC và ANC

Hãy bắt đầu với câu hỏi lớn nhất: tai nghe nhét tai Cleer Roam NC có phân phối ANC ngân sách phù hợp không?


tai nghe nhét tai cleer roam nc đứng trường hợp nền

Thật không may, nó là một chút hit và bỏ lỡ. Tai nghe nhét tai Cleer Roam NC được đánh giá là có khả năng khử tiếng ồn 25dB. Khó khăn là trong hầu hết các tình huống mà bạn muốn loại bỏ tiếng ồn thích hợp, âm lượng thường lớn hơn thế. Vì vậy, trong khi ngồi vào bàn và viết bản kiểm điểm này, gia đình tôi đang chơi một trò chơi board game tương đối ồn ào. Âm thanh được giảm thiểu hoàn toàn, đến mức độ náo nhiệt của họ giành lấy các vật phẩm và giao dịch thẻ không phải là tất cả những gì làm mất tập trung, nhưng nó chắc chắn không hoàn toàn bị mất đi.

Trong đó, tính năng khử tiếng ồn chủ động Cleer Roam NC hoạt động nhiều hơn như một công cụ giảm mức độ thấp để chặn một lượng lớn âm lượng nhưng không tạo ra cảm giác tách biệt hoàn toàn.

Khi thử nghiệm tính năng ANC của Cleer Roam NC so với video nhiễu trắng trên máy bay, nó cũng xảy ra tình huống tương tự. Tiếng ồn nền rên rỉ được làm mờ đi đáng kể nhưng không hoàn toàn bị phủ nhận.


cleer roam nc earbuds nụ trong trường hợp

Bây giờ, bạn phải cân nhắc ANC 25dB đó so với số tiền bạn có khả năng trả cho Cleer Roam ANC, tại thời điểm xem xét là khoảng $ 50. Do đó, tại sao phần giới thiệu lại nói rõ rằng ngay cả việc cố gắng triển khai ANC phù hợp với mức giá như vậy cũng là một lựa chọn khó khăn và thành thật mà nói, đó là một canh bạc.

Tôi không hoàn toàn thất vọng với tính năng ANC của Cleer Roam NC. Trong môi trường thích hợp, nó hoạt động đủ tốt để tạo thêm một lớp ngăn cách giữa bạn và thế giới bên ngoài — bạn chắc chắn sẽ không bị vượt qua ở lần băng qua tiếp theo khi bạn quên kiểm tra xem mình đang ở đâu. Tôi cũng muốn nói thêm rằng bạn có thể tùy chỉnh Roam NC ANC thông qua ứng dụng đồng hành Cleer + mà chúng ta sẽ xem xét trong giây lát.

Bất chấp các vấn đề với ANC, chất lượng âm thanh của Cleer Roam NC vẫn tốt. Các trình điều khiển Neodymium 5,8mm tùy chỉnh được điều chỉnh với tâm trí trung và cao cấp, đặc biệt đáng chú ý khi nghe nhạc liên quan đến trống snare hoặc âm cao hơn trong nhạc dance. Roam NC đôi khi có thể nghe hơi rè, đặc biệt là khi tăng âm lượng, nhưng bạn có thể điều chỉnh EQ bằng ứng dụng đi kèm.


tai nghe nhét tai cleer roam nc đứng khuyên tai

Điều thú vị là Cleer đã áp dụng ít trầm cho các chồi Roam NC. Không giống như các loại tai nghe nhét tai khác được điều chỉnh với một đầu ra cụ thể, phần thấp của Roam NC rất mượt mà và nhẹ nhàng, và bạn sẽ không thấy nó lấn át các bản nhạc mà nó không có sự can thiệp.

Nhìn chung, tính năng Cleer Roam NC ANC có thể hơi thiếu, nhưng chất lượng âm thanh cho tai nghe nhét tai ở mức giá này là đủ tốt. Một điều sẽ tạo nên sự khác biệt lớn cho trải nghiệm nghe của bạn là chọn các đầu tai phù hợp. Trong hộp, bạn sẽ tìm thấy bốn khuyên tai tròn và bốn khuyên tai góc cạnh. Chơi xung quanh cho đến khi bạn tìm thấy một cái đẹp, vừa vặn và nó sẽ tăng cả chất lượng âm thanh và ANC.

Ứng dụng đồng hành của Cleer mang đến một số tùy chỉnh bổ sung cho cài đặt âm thanh của Roam NC. Sau khi tải xuống và kết nối, bạn có thể tùy chỉnh EQ, mặc dù chỉ sử dụng năm tần số do Cleer đặt ra. Mặc dù đó không phải là đống để làm việc, nhưng nó là quá đủ cho hầu hết người dùng để tăng âm trầm hoặc chuyển đổi một số âm bổng. Tiện dụng, Cleer + EQ sử dụng thanh hoàn tác / làm lại các rãnh, cho phép bạn thử các cài đặt EQ khác nhau mà không quên vị trí của bạn trước đó. Nó chắc chắn giúp bạn dễ dàng thử các tùy chỉnh nhỏ đối với EQ và tìm ra cách của bạn để giải quyết những gì âm thanh tốt.

Bạn cũng sẽ tìm thấy cài đặt ANC tùy chỉnh trong ứng dụng Cleer +. Từ đây, bạn có thể điều chỉnh mức ANC, trượt các chồi Roam NC giữa chế độ khử tiếng ồn chủ động hoàn toàn và chế độ trong suốt. Ứng dụng cũng cho phép bạn chuyển đổi các tùy chọn điều khiển cảm ứng giới hạn giữa mỗi tai nghe.

Tính năng Cleer Roam NC, Chất lượng bản dựng và Tuổi thọ pin

Cleer Roam NC rõ ràng là một lựa chọn phù hợp túi tiền, đặc biệt là khi so sánh với các sản phẩm âm thanh khác của Cleer, chẳng hạn như Cleer Enduro ANC và Cleer Ally Plus II (được coi là phiên bản cao cấp của các loa ngân sách này). Ví dụ: không có cáp sạc trong hộp, điều này đối với hầu hết người dùng sẽ không phải là vấn đề vì USB-C phổ biến vào thời điểm này, nhưng nó có thể khiến một số người mua không hài lòng.


tai nghe nhét tai cleer roam nc hộp đứng

Tuổi thọ pin là một lĩnh vực khác bị ảnh hưởng nhẹ, với Cleer Roam NC cung cấp lên đến năm giờ phát lại với 10 giờ khác trên hộp đựng sạc. Năm giờ phát lại không phải là tệ, mặc dù điều này sẽ giảm xuống nếu bạn sử dụng ANC một cách nhất quán. Tuy nhiên, tùy chọn sạc nhanh là tốt, cung cấp khoảng một giờ phát lại với một lần sạc nhanh chóng trong năm phút. Toàn bộ thiết bị cũng khá nhanh để sạc đầy, vì vậy mặc dù thời lượng pin tổng thể có thể không nổi bật, nhưng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy khó khăn để lấy một chút năng lượng nhanh chóng trước khi ra ngoài.

Về chất lượng xây dựng, mặc dù giá vé bình dân, Cleer Roam NC có cảm giác được xây dựng tốt. Đó là một vấn đề hoàn toàn bằng nhựa, như bạn có thể mong đợi, nhưng tai nghe nhét tai được xếp hạng IPX4 cho cảm giác đủ chắc chắn. Hộp đựng sạc hình viên thuốc tròn trịa cũng không sao, mặc dù nó không chịu được thử nghiệm giữ và lắc, khiến tai nghe nằm ngổn ngang trên sàn. Tai nghe ổn, nhưng đó là điều đáng xem xét nếu bạn định cất chiếc Roam NC trong túi xách của mình hoặc để chúng chạy lung tung trong xe hơi của bạn.


biểu tượng tai nghe nhét tai cleer roam nc đứng

Một điều mà Cleer đã làm rất tốt là tích hợp codec âm thanh aptX Adaptive của Qualcomm. aptX Adaptive cung cấp một chế độ độ trễ thấp năng động mạnh mẽ sẽ giúp nhạc của bạn luôn phát và đồng bộ trong tất cả các cách thức nghe của các tình huống nghe, trong khi tốc độ bit âm thanh thích ứng của nó có thể tăng lên và xuống để mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn nếu có thể. Các chồi Roam NC cũng hỗ trợ SBC. Kết nối Bluetooth thực tế là 5.2, giúp việc kết nối với mọi thiết bị trở nên tuyệt đối.

Tai nghe Cleer Roam NC ANC có đáng tiền không?

Tai nghe không dây thực sự Cleer Roam NC hiện được bán lẻ với giá $ 50, giảm $ 10 kể từ khi ra mắt.

Như đã đề cập, Cleer đã thử một điều gì đó khó khăn ở đây, tung ra tai nghe không dây thực sự chống ồn chủ động với mức giá tương đối thấp. Vấn đề là, việc thực thi tổng thể không hoàn toàn ở đó. Tính năng Roam NC ANC hoạt động nhiều hơn như một tùy chọn giảm thiểu hơn là một tính năng loại bỏ tiếng ồn hoàn toàn và việc gắn nhãn chúng là một chiếc tai nghe ANC “thích hợp” cho cảm giác không hoàn toàn phù hợp.


trong tay hộp đựng tai nghe cleer roam nc

Điều đó nói rằng, ANC chặn một số âm thanh. Với các khuyên tai vừa vặn phù hợp, bạn sẽ thấy Roam NC giảm thiểu được lượng tiếng ồn bên ngoài đầu vào nhưng không bao giờ chặn được mọi thứ. Khi bạn kết hợp điều này với chất lượng âm thanh tốt hơn mong đợi của Roam NC, Cleer đã tạo ra thứ gì đó tốt hơn một nửa.

Để làm rõ, các sản phẩm khác của Cleer nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng cách tiếp cận ngân sách đối với Cleer Roam NC khiến tôi tự hỏi liệu nó có so sánh được không. Hơn nữa, tùy chọn tùy chỉnh EQ của bạn thông qua ứng dụng Cleer + là một điểm cộng khác, cũng như sạc nhanh, mặc dù tuổi thọ pin tổng thể chắc chắn ở mức thấp hơn so với dung lượng tai nghe không dây.

Như tôi chắc chắn rằng những người khác sẽ đồng ý, có vẻ như Cleer có thể đã tập trung tốt hơn cho Roam NC vào việc cung cấp dung lượng pin lớn hơn thay vì tùy chọn ANC. Các tai nghe nhét tai khác ở mức giá này (và một số loại rẻ hơn) cung cấp pin và chất lượng âm thanh tương tự hoặc thậm chí tốt hơn, nhưng không có ANC. Ngược lại, việc thực sự có ANC đặt Roam NC khác biệt với các loại tai nghe nhét tai khác và cùng với ứng dụng đi kèm và các tùy chỉnh khác, làm cho Cleer Roam NC trở thành một bộ tai nghe không dây thực sự thú vị (nếu không muốn nói là khá xuất sắc).

Chúng tôi hy vọng bạn thích các mặt hàng chúng tôi giới thiệu và thảo luận! MUO có quan hệ đối tác liên kết và được tài trợ, vì vậy chúng tôi nhận được một phần doanh thu từ một số giao dịch mua của bạn. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến giá bạn phải trả và giúp chúng tôi đưa ra các đề xuất sản phẩm tốt nhất.


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.