/ / Cách thiết lập Google Drive dành cho máy tính để bàn trên Windows 11

Cách thiết lập Google Drive dành cho máy tính để bàn trên Windows 11

Google đã từng cung cấp hai ứng dụng Google Drive cho PC. Một cho người tiêu dùng và một cho các Nhóm. Mỗi phần mềm có một lợi thế cụ thể để hoàn thành công việc. Đầu năm ngoái, Google đã thông báo kết hợp cả hai ứng dụng và tuyên bố sẽ phát hành một ứng dụng Drive duy nhất với các chức năng được yêu cầu nhiều nhất. Giờ đây, Drive dành cho máy tính để bàn đã khả dụng, bạn có thể thiết lập nó trên Windows 11.Thiết lập google drive cho windows 11

Drive dành cho máy tính để bàn tích hợp liền mạch với ứng dụng Trình quản lý tệp trên Windows 11. Google cũng đã triển khai quyền truy cập tệp theo yêu cầu cho phép người dùng tải xuống các tệp chọn lọc trên PC. Hãy kiểm tra ứng dụng đang hoạt động.

Cài đặt Drive cho Máy tính để bàn trên PC

Rất tiếc, Google Drive không có sẵn từ Microsoft Store. Bạn cần phải dựa vào trang web chính thức để tải xuống ứng dụng.

Bước 1: Truy cập Google Drive trên web bằng liên kết bên dưới.

Bước 2: Nhấp vào Tải xuống Drive cho máy tính để bàn và lưu tệp .exe trên máy tính.Tải xuống ổ đĩa cho dekstop

Bước 3: Mở Trình quản lý tệp, tìm tệp đã tải xuống và cài đặt Google Drive trên PC của bạn.Cài đặt google drive trên windows

Thiết lập Google Drive trên Windows 11

Sau khi cài đặt thành công Drive trên PC, Google Drive sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Google của mình.

Sau khi thiết lập, hãy chuyển đến tùy chọn Google Drive và thực hiện các thay đổi. Đây là cách thực hiện.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng mũi tên lên trên thanh tác vụ Windows 11.

Bước 2: Chọn Google Drive và mở Cài đặt.Mở tùy chọn ổ đĩa

Bước 3: Nhấp vào Tùy chọn và nó sẽ mở menu Tùy chọn của Google Drive.Menu tùy chọn Drive

Máy tính của tôi: Tùy chọn này sẽ cho phép bạn sao lưu các tệp PC của mình một cách an toàn vào Google Drive và Google Photos.

Nhấp vào Thêm thư mục và chọn một thư mục từ PC để đồng bộ hóa với Google Drive.Đồng bộ hóa các thư mục với google drive

Bạn có hai lựa chọn ở đây. Bạn có thể đồng bộ hóa thư mục với Google Drive hoặc Sao lưu vào Google Photos.

Đồng bộ hóa với Google Drive: Nó sẽ tải lên tất cả các tệp và thư mục, bao gồm cả ảnh và video. Nếu bạn chỉnh sửa hoặc xóa tệp, những thay đổi đó sẽ được đồng bộ hóa tự động.

Sao lưu vào Google Photos: Google Photos hoàn toàn là một dịch vụ sao lưu phương tiện. Nó sẽ bỏ qua các tệp và tài liệu khỏi thư mục và chỉ tải ảnh, gif và video lên Google Photos.

Cũng trên smartreviewaz

Truyền trực tuyến tệp Google Drive

Đây là một trong những tính năng tốt nhất mà Google đã mượn từ Drive File Stream. Thay vì đồng bộ hóa các thư mục Drive với PC, bạn có một tùy chọn để truyền toàn bộ thư viện Google Drive vào máy tính.

Bạn có thể xem tất cả các tệp và thư mục Google Drive trên PC mà không cần chiếm một MB nào trên máy tính.

Từ menu Tùy chọn Google Drive, chọn Google Drive và bạn có hai tùy chọn để chọn – Tệp truyền trực tuyến và Tệp phản chiếu.Tùy chọn Google Drive dành cho Windows

Tệp truyền trực tuyến

Đây sẽ là tùy chọn lý tưởng cho hầu hết mọi người để sử dụng trong Google Drive dành cho Windows 11. Nó sẽ giữ tất cả các tệp Drive của tôi trên đám mây và bạn có tùy chọn để giữ các tệp cần thiết ngoại tuyến trên PC.

Ngay cả khi Google Drive của bạn có hơn 100GB dữ liệu, nó sẽ không chiếm bất kỳ dung lượng nào trên PC. Bạn có thể giữ một tệp hoặc thư mục mà bạn cần để sử dụng ngoại tuyến.

Tệp phản chiếu

Nếu bạn thích cách sử dụng Google Drive cũ trên PC, bạn phải sử dụng tệp Mirror. Nhưng hãy cẩn thận. Dù bạn chọn thư mục nào, Drive sẽ lưu trữ tất cả nội dung thư mục trên máy tính và đám mây.

Điều này là lý tưởng khi bạn không có quyền truy cập Internet mọi lúc để tải xuống các tệp cần thiết từ Drive. Bạn có thể phản chiếu chúng trên PC và giữ chúng sẵn sàng để sử dụng ngoại tuyến bất cứ lúc nào.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn Tệp truyền trực tuyến vì nó có ý nghĩa đối với hầu hết các tệp ở đó.

Sử dụng Google Drive trong Trình quản lý tệp

Bạn đã thiết lập các thư mục PC để đồng bộ hóa với Google Drive và chọn phát trực tuyến toàn bộ Drive của tôi trong Trình quản lý tệp. Hãy kiểm tra ứng dụng đang hoạt động.

Bước 1: Mở menu Trình quản lý tệp (sử dụng phím Windows + E).

Bước 2: Truy cập Google Drive và mở menu Drive của tôi.Truyền trực tuyến google drive trên windows 11

Bước 3: Bạn sẽ thấy tất cả các tệp và thư mục có biểu tượng đám mây nhỏ. Điều đó có nghĩa là các tệp và thư mục này chỉ trực tuyến. Bạn cần tải chúng xuống để xem nội dung.Đặt các tệp ổ đĩa khả dụng ngoại tuyến

Bước 4: Nhấp chuột phải vào tệp bạn muốn sử dụng và mở menu ngữ cảnh. Lựa chọn Truy cập ngoại tuyến> Khả dụng ngoại tuyếnvà Drive sẽ tải tệp xuống.Giữ tệp trực tuyến trên google drive trên windows

Sau khi tải xuống tệp, bạn sẽ thấy dấu kiểm bên cạnh hình thu nhỏ. Để giải phóng dung lượng trên PC, nhấp chuột phải vào tệp và chọn Truy cập ngoại tuyến> Chỉ trực tuyến. Drive sẽ xóa tệp khỏi PC và chỉ giữ tệp trực tuyến.

Sử dụng Google Drive trên Windows 11

Google cuối cùng đã cung cấp một giải pháp lưu trữ đám mây tương đồng với OneDrive trên Windows 11. Bạn định sử dụng Google Drive trên Windows 11 như thế nào? Chia sẻ thiết lập của bạn trong các bình luận bên dưới.

Cập nhật lần cuối vào ngày 12 tháng 1 năm 2022


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *