/ / Cách thêm hoặc xóa văn bản gạch ngang trong Google Documents

Cách thêm hoặc xóa văn bản gạch ngang trong Google Documents

Google Docs là một trình xử lý văn bản được sắp xếp cực kỳ hợp lý, cung cấp giao diện người dùng nhỏ gọn để có trải nghiệm viết không bị phân tâm. Nhưng đôi khi, ứng dụng web có thể cảm thấy quá hạn chế. Không giống như đối thủ Microsoft Word, bạn không có quyền truy cập vào nhiều tùy chọn định dạng văn bản trên thanh công cụ Google Docs. Và một thiếu sót đáng chú ý là phương tiện để thêm hoặc loại bỏ văn bản gạch ngang.


Văn bản gạch ngang nổi bật trên Google Tài liệu

Khả năng đánh xuyên văn bản có thể vô cùng hữu ích khi bạn muốn văn bản gốc liên quan đến bất kỳ bản sửa đổi nào được lưu lại trước khi hoàn thành bất kỳ chỉnh sửa nào. Định dạng gạch ngang rất hữu ích khi cộng tác trên tài liệu với những người khác, đặc biệt nếu bạn không thích chế độ Đề xuất trong Google Tài liệu.

Mặc dù thiếu tùy chọn hiển thị, Google Documents vẫn hỗ trợ chức năng của văn bản gạch ngang. Hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra những gì bạn phải làm để thêm hoặc xóa văn bản gạch ngang trong ứng dụng web Google Tài liệu trên máy tính để bàn. Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét việc thực hiện tương tự trên ứng dụng Google Documents dành cho thiết bị di động dành cho Android và iOS.

Thêm văn bản gạch ngang – Google Tài liệu

Có một số cách mà bạn có thể thực hiện để làm nổi bật văn bản trong Google Tài liệu trên Windows và macOS. Phương pháp đầu tiên liên quan đến việc đi sâu vào menu Định dạng của trình xử lý văn bản — nó khá tẻ nhạt khi sử dụng khi thực hiện lặp lại các đường gạch ngang. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên biết vị trí của tùy chọn định dạng nằm trong ứng dụng web. Phương pháp thứ hai nhanh hơn nhiều, đặc biệt nếu bạn thích sử dụng phím tắt.

1. Sử dụng menu Định dạng

Bắt đầu bằng cách đánh dấu phần văn bản mà bạn muốn xem qua.


Văn bản gạch ngang 1 của Google Tài liệu

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy mở menu Định dạng, trỏ chuột vào Văn bản, sau đó bấm Gạch ngang.


Văn bản gạch ngang 2 của Google Tài liệu

Và Voila! Google Docs sẽ định dạng văn bản được đánh dấu cho phù hợp.


Văn bản gạch ngang 3 của Google Tài liệu

Ghi chú: Không giống như Microsoft Word, bạn không thể duyệt đồng thời nhiều phần văn bản không liền nhau trong Google Tài liệu.

2. Sử dụng phím tắt

Đánh dấu phần văn bản yêu cầu định dạng. Nếu bạn sử dụng PC Windows, hãy thực hiện phím tắt Alt + Shift + 5 để di chuyển qua văn bản. Trên Mac, hãy sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + X.

Xóa Văn bản gạch ngang – Google Tài liệu

Xóa văn bản gạch ngang liên quan đến việc thực hiện các hành động tương tự mà bạn sẽ sử dụng để thêm chúng ngay từ đầu. Bạn có thể sử dụng tùy chọn Gạch ngang trong menu Định dạng hoặc phím tắt của nó để xóa văn bản gạch ngang.

1. Sử dụng menu Định dạng

Đánh dấu phần của văn bản gạch ngang.


Văn bản gạch ngang 4 của Google Tài liệu

Mở menu Định dạng, trỏ chuột vào Văn bản, sau đó bấm Gạch ngang.


Văn bản gạch ngang 5 của Google Tài liệu

Google Documents sẽ xóa định dạng gạch ngang.

2. Sử dụng phím tắt

Đánh dấu văn bản, sau đó nhấn Alt + Shift + 5 (Windows) hoặc Command + Shift + X (Mac) để loại bỏ định dạng gạch ngang.

Nổi bật qua văn bản trong Google Tài liệu trên Android và iOS

Trên phiên bản Google Documents dành cho Android và iOS, việc hiển thị văn bản có thể dễ dàng hoặc hơi phức tạp tùy thuộc vào việc bạn sử dụng máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

Nếu bạn sử dụng Google Documents trên máy tính bảng (chẳng hạn như iPad), bạn rất có thể sẽ thấy biểu tượng Gạch ngang chuyên dụng (chữ S với một đường kẻ ở giữa), nằm ở đầu màn hình. Đánh dấu phần văn bản bắt buộc, sau đó chạm vào biểu tượng Gạch ngang để gạch ngang qua văn bản.


Văn bản gạch ngang 6 của Google Tài liệu

Trên điện thoại thông minh, bạn phải nhấn vào biểu tượng Định dạng (chữ A có bốn dòng), nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Điều đó sẽ hiển thị tùy chọn Gạch ngang — hãy nhấn vào tùy chọn đó để thêm định dạng gạch ngang.


Văn bản gạch ngang 7 của Google Tài liệu

Xóa gạch ngang khỏi văn bản cũng tương tự như thêm chúng — đánh dấu văn bản, sau đó nhấn vào biểu tượng Gạch ngang ở đầu màn hình hoặc tùy chọn Gạch ngang có trong menu Định dạng.

Cũng trên smartreviewaz

Văn bản gạch ngang – Điều cần chú ý

Khi xem xét văn bản, có hai điều cần kiểm tra. Đầu tiên, văn bản vẫn tính đến số lượng từ cuối cùng. Nếu tài liệu của bạn cần đáp ứng một số từ đã định, bạn phải xóa bất kỳ văn bản gạch ngang nào để có được số từ chính xác.

Thứ hai, bạn có thể mong đợi định dạng gạch ngang sẽ tiếp tục nếu bạn định chuyển đổi tài liệu sang định dạng tệp thay thế. Tuy nhiên, định dạng TXT là một ngoại lệ, nơi bạn sẽ thấy thiếu gạch ngang. Văn bản thuần túy không thể mang bất kỳ định dạng nào, vì vậy đây là điều bạn cần lưu ý. Nhưng đối với các định dạng đầu ra khác mà Google Tài liệu hỗ trợ (DOCX, PDF, EPUB, v.v.), bạn không có lý do gì phải lo lắng.

Gửi phản hồi của bạn tới Google

Việc lướt qua văn bản trong Google Documents khá liền mạch khi bạn hiểu rõ mọi thứ. Tuy nhiên, bạn có thể không thích đi sâu vào menu Định dạng hoặc thực hiện phím tắt ba phím khi thêm hoặc xóa văn bản gạch ngang mỗi lần. Mặc dù bạn không thể làm gì để có biểu tượng Gạch ngang chuyên dụng trên thanh công cụ Google Tài liệu, nhưng điều tốt nhất bạn có thể hy vọng là gửi phản hồi của mình cho Google và đưa ra yêu cầu tính năng.

Tiếp theo:

Bạn gặp sự cố khi sử dụng Google Documents trong Chrome? Nhấp vào liên kết tiếp theo để tìm hiểu cách xóa bộ nhớ cache và khôi phục tài liệu của bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 23 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.