/ / Cách chuyển đổi tệp PDF sang định dạng JPG

Cách chuyển đổi tệp PDF sang định dạng JPG

Bạn có thể lưu PDF sang JPG nếu bạn muốn tài liệu là hình ảnh. Khi bạn lưu tệp PDF sang định dạng JPG, tài liệu không cần mở bằng trình đọc PDF nữa và thay vào đó, bạn có thể xem tài liệu bằng hầu hết các trình xem hình ảnh.


Pixabay / Miền công cộng
Chuyển đổi PDF sang JPG

Chuyển đổi PDF sang JPG thường hữu ích khi chia sẻ PDF vì bạn không phải lo lắng về việc người khác có trình xem hoặc trình cắm PDF trên máy tính của họ hoặc trình mở PDF trên điện thoại của họ. Tuy nhiên, có một số nhược điểm khi chuyển đổi PDF sang JPG mà bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện chuyển đổi.


Một cách khác để lưu PDF dưới dạng tệp JPEG là sử dụng một công cụ chuyển đổi đặc biệt chỉ chuyển đổi hình ảnh từ PDF. Bạn có thể sử dụng loại trình chuyển đổi này nếu bạn chỉ muốn ảnh từ PDF; trình chuyển đổi sẽ trích xuất các hình ảnh của PDF và lưu từng hình ảnh đó sang định dạng JPG.Bạn có nên làm điều đó?

Mặc dù có những lợi ích khi lưu PDF sang JPG, nhưng điều quan trọng là phải biết điều gì thực sự xảy ra khi bạn thực hiện chuyển đổi. Vì PDF là một tài liệuvà một JPG an hình ảnh, hai loại tệp hoàn toàn khác nhau, bạn không thể chuyển đổi mà không làm mất một số khía cạnh của PDF.


Ví dụ: nếu bạn muốn chỉnh sửa văn bản trong PDF, bạn có thể cân nhắc giữ nó ở định dạng PDF (hoặc ít nhất là không xóa PDF gốc sau khi chuyển đổi sang JPG). Mặc dù hầu hết các tệp PDF có thể được chỉnh sửa bằng trình chỉnh sửa PDF, nhưng hầu hết chúng có thể không thể làm như vậy với JPG và bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một trình chuyển đổi JPG sang văn bản tốt.


Một vấn đề khác với trình chuyển đổi PDF sang JPG là trong quá trình chuyển đổi, bất kỳ nội dung nhúng nào như dấu trang hoặc âm thanh đều bị mất và không sử dụng được trong JPG. Trừ khi bạn giữ bản PDF gốc để truy cập những thứ đó, bạn không bao giờ có thể lấy lại chúng vì bạn không thể chuyển đổi JPG sang PDF và mong đợi truy xuất các đối tượng có thể nhúng đó.Công cụ chuyển đổi PDF sang JPG

Có một số cách để lưu toàn bộ trang từ PDF sang định dạng JPG. Phương pháp bạn chọn sử dụng phải phụ thuộc chủ yếu vào hệ điều hành bạn đang sử dụng và liệu bạn đã có bộ chuyển đổi trên máy tính của mình hay chưa.


PDFtoJPG.net

PDFtoJPG.net là một trong những nơi dễ dàng nhất để chuyển đổi từng trang PDF sang một hình ảnh riêng biệt ở định dạng JPG. Công cụ chuyển đổi PDF này hoạt động trên Windows, macOS, Linux và bất kỳ hệ điều hành nào khác hỗ trợ trình duyệt. Chỉ cần tải tệp PDF lên trang web đó, chọn chất lượng JPG, đợi chuyển đổi sang JPG và sau đó tải xuống bất kỳ trang nào dưới dạng JPG hoặc tải xuống tệp ZIP của tất cả các trang đã chuyển đổi.
PDFtoJPG.me cũng tương tự nhưng chấp nhận các tệp PDF lớn hơn và cho phép bạn chọn nhiều trang để chuyển đổi.

Pixillion

Pixillion là một công cụ chuyển đổi tệp hình ảnh miễn phí dành cho Windows và macOS cho phép bạn tải một tệp PDF vào chương trình và sau đó chuyển đổi nó sang JPG. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ phân giải, chia tỷ lệ hình ảnh, lật trang, xoay trang, thêm hình mờ cho hình ảnh và hơn thế nữa. Mỗi trang trong PDF sẽ lưu dưới dạng tệp JPG riêng biệt.
Ứng dụng Windows PDF sang JPEG

Nếu bạn có Windows 10, bạn có thể thích sử dụng ứng dụng Windows PDF sang JPEG. Chỉ cần mở tệp PDF trong chương trình đó, chọn một thư mục, sau đó nhấn Đổi để tạo JPG cho mỗi trang của PDF.
PDF sang JPG Mac App

Người dùng macOS tốt nhất nên sử dụng công cụ PDF tích hợp để chuyển đổi PDF sang JPG. Mở PDF để khởi chạy Xem trước (hoặc mở Xem trước trước và đi tới Tài liệu > Mở… nếu nó không tự động bắt đầu), và sau đó chọn JPG thông qua Tài liệu > Xuất khẩu… tùy chọn menu. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ trang nào từ khung bên trái để xuất trang PDF sang JPG.
Photoshop

Nếu bạn đã có Adobe Photoshop trên máy tính của mình, bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi một trang PDF sang JPG. Chỉ cần mở tệp PDF giống như bạn làm với bất kỳ hình ảnh nào, chọn Các trang và sau đó sử dụng Tài liệu > Lưu thành… tùy chọn menu để lưu trang dưới dạng tệp hình ảnh JPG.
Adobe Acrobat

Adobe Acrobat tương tự như Photoshop: nó không miễn phí nhưng nếu bạn có nó, nó hoàn hảo để chuyển đổi PDF sang JPG. Mở PDF và sau đó đi tới Tài liệu > Xuất sang > Hình ảnh > JPEG để chuyển đổi tất cả các trang PDF sang tệp JPG.
Các công cụ khác

Một số trình chuyển đổi PDF sang JPG khác, một số hỗ trợ chuyển đổi hàng loạt, bao gồm PDFMate PDF Converter, UniPDF, EasyPDF.com, DocuFreezer, Boxoft PDF to JPG, LightPDF, Icecream PDF Converter và UnitePDF. Một số công cụ tách PDF cũng có thể chuyển đổi PDF sang JPG.


DocuFreezer tạo hình mờ trên tất cả các trang được chuyển đổi nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí và EasyPDF.com, LightPDF và UnitePDF là những trang duy nhất trong danh sách đó là trình chuyển đổi PDF sang JPG trực tuyến; những chương trình khác là các chương trình bạn cài đặt vào máy tính của mình.


Hợp nhất các trang JPG thành một tệp

Nếu bạn không muốn các trang PDF được chuyển đổi riêng biệt, các tệp JPG riêng lẻ mà thay vào đó chỉ là một tệp JPG lớn với tất cả các trang được hợp nhất với nhau, bạn phải sử dụng một công cụ hoàn toàn khác. Filesmerge.com là một ví dụ về trang web có thể hợp nhất tất cả các trang JPG thành một tệp, theo chiều ngang hoặc chiều dọc, có thể dễ gửi hoặc lưu trữ hơn là giữ tất cả các trang dưới dạng tệp riêng biệt.Chuyển đổi hình ảnh PDF sang JPG

Một cách khác để chuyển đổi PDF sang JPG là nếu bạn muốn lưu hình ảnh từ PDF sang định dạng JPG. Nói cách khác, bạn có thể trích xuất tất cả ảnh từ PDF và chuyển đổi từng ảnh sang JPG.


Một cách để thực hiện việc này từ bất kỳ hệ điều hành nào là sử dụng công cụ chuyển đổi PDF sang JPG trực tuyến. I Love PDF là một trong những cách tốt hơn để thực hiện việc này vì bạn có thể tải PDF từ (và lưu các JPG vào) máy tính, tài khoản Google Drive của bạn hoặc Dropbox. Nếu nhiều JPG được giải nén, bạn sẽ nhận được chúng trong một tệp ZIP.
Bạn cũng có thể lấy hình ảnh JPG từ một tệp PDF bằng Photoshop (chọn Hình ảnh tùy chọn sau khi chọn PDF để mở) hoặc Adobe Acrobat (Công cụ > Xuất PDF > Hình ảnh > Xuất tất cả hình ảnh).


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *