/ / Cách thêm Bộ điều hợp Bluetooth vào TV của bạn

Cách thêm Bộ điều hợp Bluetooth vào TV của bạn

Những gì để biết

 • Bước đầu tiên quan trọng: Đảm bảo rằng TV của bạn có thể hỗ trợ Bluetooth. Nếu không, hãy tìm đầu ra âm thanh AUX, RCA hoặc quang học 3,5 mm.
 • Nhận bộ phát Bluetooth, kết nối nó với nguồn điện, sau đó ghép nối tai nghe hoặc loa Bluetooth của bạn.

Bài viết này giải thích cách thêm Bluetooth vào hầu hết các kiểu TV. Hướng dẫn áp dụng cho hầu hết các TV hiện đại.Kiểm kê TV của bạn

Trước khi tìm hiểu quá sâu về quy trình này, bạn sẽ muốn biết TV của mình có thể hỗ trợ những tùy chọn nào. Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra xem TV của bạn đã được tích hợp Bluetooth hay chưa. Một số TV có điều này và nếu TV của bạn có, bạn có thể không cần bộ điều hợp ưa thích.


Nếu bạn có TV hỗ trợ Bluetooth và đang kết nối với loa hoặc tai nghe không sử dụng Bluetooth, bạn có thể sử dụng bộ thu Bluetooth như bộ chuyển đổi Bluetooth Harmon Kardon này. Nếu bạn đã sẵn sàng với các thiết bị hỗ trợ Bluetooth, bạn có thể bắt đầu kết nối thẳng với TV bằng Bluetooth.


Điều quan trọng khác cần lưu ý là các tùy chọn đầu ra âm thanh khác nhau mà TV của bạn hỗ trợ. Nếu nó không có Bluetooth tích hợp, có thể bạn sẽ sử dụng đầu ra âm thanh quang học, AUX, RCA hoặc 3.5mm. Bạn sẽ cần xác nhận cổng nào khả dụng cho mình khi chọn giải pháp âm thanh để bạn có được giải pháp phù hợp với TV của mình.Sử dụng Bộ phát Bluetooth cho TV

Nếu bạn đã quyết định thêm bộ phát Bluetooth vào TV để xử lý âm thanh không dây từ TV đến một cặp tai nghe hoặc loa, thì những điều cơ bản khá đơn giản.


 1. Bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách nhận một bộ phát Bluetooth sẽ hoạt động với TV của bạn. Một cái gì đó giống như Audikast của Avantree là một tùy chọn linh hoạt, vì nó có thể truyền đến hai thiết bị đồng thời, hỗ trợ âm thanh có độ trễ thấp và có thể nhận đầu vào âm thanh từ đầu ra USB, quang, RCA và 3.5mm AUX trên TV hoặc màn hình máy tính của bạn.

  Avantree


 2. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần kết nối máy phát với nguồn điện trừ khi nó có pin riêng. Sau đó, bạn sẽ phải kết nối nó với một trong các đầu ra âm thanh của TV.


 3. Để ghép nối tai nghe hoặc loa Bluetooth, bạn sẽ muốn đặt chúng gần thiết bị phát và đặt từng thiết bị ở chế độ ghép nối. Việc kích hoạt chế độ ghép nối sẽ khác nhau đối với mỗi thiết bị, vì vậy hãy nhớ kiểm tra hướng dẫn cụ thể đi kèm với bộ phát, loa hoặc tai nghe của bạn.


 4. Sau khi được ghép nối, bạn đã sẵn sàng để nghe.

  Bạn có thể cần rút phích cắm bộ điều hợp để tiếp tục sử dụng loa tích hợp của TV, mặc dù điều này phụ thuộc vào TV của bạn và cổng âm thanh bạn sử dụng.

Việc thiết lập thực sự đơn giản như vậy nhưng để có được trải nghiệm tốt từ bộ điều hợp Bluetooth cho TV của bạn có thể phức tạp hơn. smartreviewaz đã xem xét một số bộ điều hợp có thể giúp bạn có được trải nghiệm chất lượng cao hơn, không có độ trễ.

Các vấn đề có thể xảy ra và các giải pháp thay thế

Bluetooth có những lỗi và hạn chế của nó. Đây có vẻ là một lựa chọn hấp dẫn để thiết lập loa không dây cho TV, nhưng nó không hoàn hảo và các giải pháp khác có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn nhiều:


 • Đồng bộ hóa âm thanh: Nhiều bộ điều hợp TV Bluetooth sẽ hỗ trợ một số thiết bị giới hạn tại một thời điểm. Một số hỗ trợ hai cặp tai nghe để bạn và người khác có thể nghe cùng một lúc. Mặc dù bạn có thể sử dụng tính năng này để thử thiết lập hai loa Bluetooth, nhưng bạn có thể gặp sự cố với âm thanh không đồng bộ và bạn có thể không nhận được âm thanh nổi phù hợp trừ khi các loa được thiết kế để hoạt động cùng nhau đặc biệt cho mục đích đó.
 • Chất lượng âm thanh: Chất lượng âm thanh qua Bluetooth thường không tốt bằng các giải pháp khác, như kết nối có dây hoặc các loại âm thanh không dây khác. Chất lượng bị mất bao nhiêu tùy thuộc vào codec Bluetooth được hỗ trợ cả ở đầu truyền và nhận.
 • Độ trễ: Tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng, có thể có độ trễ đáng kể, nghĩa là âm thanh bạn nghe có thể trễ hơn hình ảnh trên TV.
 • Đấu dây: Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng Bluetooth vì bạn muốn tránh nhiều dây dẫn, thì cũng cần lưu ý rằng bạn có thể sẽ đi dây thiết bị phát Bluetooth từ mặt sau của TV đến một nơi nào đó xung quanh nó nơi tín hiệu của nó không bị chặn bởi TV. Nói cách khác, bạn vẫn sẽ xử lý dây.


Với tất cả những điều đó, bạn có thể cân nhắc một thứ như soundbar để nâng cấp thiết lập âm thanh của mình đồng thời hỗ trợ thiết lập âm thanh vòm hoàn toàn không dây với kết nối liền mạch với loa TV từ xa. Hoặc, bạn có tùy chọn sử dụng thiết bị như trình phát trực tuyến Roku, nhiều thiết bị hỗ trợ âm thanh không dây khi cắm một cặp tai nghe vào điều khiển từ xa.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *