/ / 8 thư viện mẫu guitar tốt nhất

8 thư viện mẫu guitar tốt nhất

Guitar thường tạo thành một tính năng trung tâm của các dự án âm nhạc và âm thanh đa dạng. May mắn thay, việc không có một cây đàn ghi-ta vật lý không phải là giới hạn trong việc tạo ra một số âm thanh ghi-ta tuyệt vời. Cho dù bạn đang theo đuổi âm thanh guitar cổ điển, acoustic, điện hay bass chất lượng, ngày nay, bạn có thể chuyển âm thanh của một nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp ngay vào máy tính và DAW của mình.


Chúng tôi sẽ giới thiệu những âm thanh guitar miễn phí hay nhất xung quanh cũng như thư viện mẫu guitar tuyệt vời nhất mà tiền có thể mua được.


Thư viện mẫu guitar miễn phí tốt nhất

Thông thường, các mẫu guitar miễn phí làm giảm chất lượng của các dự án âm thanh của bạn do âm thanh rõ ràng không trung thực của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm tốt và sử dụng hiệu quả cài đặt phát âm (kiểu chơi), các thư viện mẫu ghi-ta miễn phí có thể tạo ra âm thanh ghi-ta trung thực mà bạn đang theo đuổi.

1. Phòng thí nghiệm âm thanh Spitfire – Guitar

Trình phát Spitfire Audio LABS hiển thị guitar điện và bass

Spitfire Audio LABS là một trong những thư viện mẫu miễn phí tốt nhất hiện có. Nó cung cấp vô số nhạc cụ bao gồm nhiều loại guitar mà bạn sẽ muốn thử. Các mẫu Ghi-ta điện bao gồm một bộ sưu tập ghi-ta cổ điển từ blues đến indie, pop và old-school. Bạn cũng có thể tìm thấy trong thư viện mẫu của LAB một Peel Guitar, Moon Guitar, Bass Guitar và Guitar Harmonics.

Giao diện người dùng đơn giản và trực quan giúp bạn dễ dàng kết hợp quay số hiệu ứng trung tâm và tinh chỉnh âm thanh của bạn được chọn từ thư viện LABS rộng lớn cung cấp. Để biết thêm các cách cải thiện ghi-ta của bạn, hãy tìm hiểu cách EQ cho ghi-ta của bạn.

2. Cắt nhỏ 3 Stratus miễn phí

Shreddage 3 Stratus Free là phiên bản rút gọn của phiên bản trả phí của nó, nhưng vẫn tạo ra âm thanh tuyệt vời. Phiên bản miễn phí cho phép bạn chơi trên ba quãng tám, bao gồm 24 mẫu cho mỗi nốt và bạn có thể chọn từ một vài cài đặt phát âm khác nhau. Trong giao diện người dùng, bạn cũng có thể kích hoạt một số hiệu ứng trong bộ trộn tích hợp.

Cả phiên bản miễn phí và trả phí (sẽ thảo luận sau) đều chạy trên Kontakt 7 Player của Native Instruments. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phiên bản đầy đủ của Kontakt để sử dụng plugin mẫu guitar này trong hơn 15 phút.

3. Sforzando – Chuẩn Guitar

Ghi-ta tiêu chuẩn của Unreal Instruments chứa hơn 2200 mẫu và là điểm khởi đầu tuyệt vời cho những ai muốn viết một số ghi-ta kỹ thuật số. Nó hoạt động thông qua trình phát Sforzando miễn phí mà bạn có thể tải xuống trên trang web của Plogue.

Standard Guitar nổi bật với bộ tính năng phong phú được cung cấp, bao gồm nhiều cài đặt phát âm, tiếng ghi-ta bổ sung và các tham số để chỉnh sửa giai điệu cơ bản của ghi-ta. Cần lưu ý rằng thư viện ghi-ta này nên được kết hợp với các plugin giả lập amp để có được âm thanh ghi-ta đầy đủ mà bạn mong muốn.

Có một số bộ tổng hợp VST miễn phí và trả phí ấn tượng nếu bạn đang tìm kiếm âm thanh tổng hợp tuyệt vời.

4. Âm thanh phong phú – Guitar M Lite

Guitar M Lite của Ample Sounds đại diện cho một trong những âm thanh guitar acoustic miễn phí hay nhất hiện có trên thị trường kỹ thuật số. Thư viện ghi-ta phần mềm miễn phí này cho phép bạn chơi hợp âm theo gần 30 cách khác nhau và chứa 14 nốt gảy cùng với các cài đặt phát âm riêng biệt khác nhau. Chúng bao gồm legato, strumming và kết hợp cả hai cùng một lúc.

Những người yêu thích guitar acoustic đang tìm kiếm một thư viện guitar miễn phí nên thử cái này.

Thư viện mẫu guitar trả phí tốt nhất

Không có gì ngạc nhiên khi các thư viện mẫu guitar được trả tiền tốt nhất thường đánh lừa người nghe nghĩ rằng một bản ghi âm guitar analog phải được thực hiện. Những âm thanh ghi-ta chất lượng cao như vậy đôi khi đi kèm với các thẻ giá đáng kể, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra xem các nhà phát triển có bán thư viện mẫu ghi-ta của họ hay không.

5. NI Session Guitarist/Bassist Collection

Ảnh bìa của Nhạc cụ bản địa cho plugin Prime Bass
Tín dụng hình ảnh: Nhạc cụ bản địa

Bộ sưu tập các thư viện mẫu Session Guitarist/Bassist của Native Instruments cung cấp chất lượng và tính linh hoạt đáng kinh ngạc, đồng thời sẽ khiến bạn bị sốc một cách thú vị.

Tính hiện thực của các thư viện này được nắm bắt bởi vô số phong cách phát âm mà chẳng hạn như Prime Bass, bao gồm mở, tắt tiếng, cắm cờ, và tát & bật cho các chế độ Plectrum và Finger. Kết hợp các phong cách chơi phong phú này với một số kỹ thuật hồi âm tốt nhất dành cho ghi-ta để phát huy thêm chất lượng và tiềm năng của ghi-ta của bạn.

Nhìn chung, các sắc thái mà một bản thu ghi-ta trực tiếp nắm bắt được, chẳng hạn như các kiểu bấm và gảy đa dạng, đều có thể được phản ánh trong những cây ghi-ta mạnh mẽ, có âm thanh phong phú này. Bạn không cần tìm đâu xa nếu bạn đang theo đuổi chủ nghĩa hiện thực trong guitar kỹ thuật số của mình. Tất cả các thư viện guitar của Native Instruments đều chạy qua Kontakt.

6. Phác thảo nylon

Sketch Nylon, một thư viện khác chạy trên phiên bản đầy đủ của Kontakt, mang đến âm thanh guitar cổ điển hoàn hảo. Nó cung cấp 1968 hợp âm, 4 loại hợp âm guitar, 41 kiểu đệm và 5 phong cách (Baiao, Bossa Nova, Choro, Frevo và Samba) trong gói MIDI đi kèm.

Từ cách gảy nhẹ nhàng và gay gắt cho đến những bản hit và hòa âm bị tắt tiếng, thư viện này phát ra những âm thanh cổ điển tuyệt đẹp có thể đáp ứng mọi nhu cầu về guitar cổ điển của bạn.

7. Mảnh vụn 3 Stratus

Shreddage 3 Stratus vượt xa phiên bản rút gọn của nó bằng cách cung cấp nhiều kiểu khớp nối, bảng điều khiển trộn tích hợp, ba xe bán tải, giá FX mô-đun, v.v.! Tất cả các tính năng này kết hợp để mang lại mức độ chân thực và tính linh hoạt rất cao cho các phong cách guitar khác nhau, từ âm thanh cổ điển của Mỹ đến metal và rock.

Bạn nên kiểm tra người anh em họ tối hơn của nó, Shreddage 3 Abyss, cung cấp hơn 10.000 mẫu xuất sắc và tất cả các tính năng để phản ánh các màn trình diễn thực tế. Bạn có thể muốn tìm hiểu về các loại biến dạng âm thanh khác nhau để thay đổi thêm đặc tính của các phần guitar đa dạng của mình.

8. Bộ sưu tập guitar phong phú

Ample Guitar SC
Tín dụng hình ảnh: Âm thanh phong phú

Ample Sounds chuyên về các thư viện mẫu guitar và cung cấp khá nhiều lựa chọn để bạn lựa chọn. Đối với một số ghi-ta điện tốt nhất, hãy thử các thư viện mẫu ghi-ta sau: Ample Guitar SC để mô phỏng Fender Stratocaster; Ample Guitar LP để mô phỏng cây đàn Gibson Les Paul 1958 Phát hành lại; và Ample Guitar TC để mô phỏng Fender Telecaster.

Với hơn chín phong cách khớp nối, hàng trăm cài đặt trước và một bộ sưu tập các mẫu AMP cổ điển, tủ và micrô, bộ sưu tập mẫu ghi-ta này gợi lên tất cả sự kỳ diệu của những buổi biểu diễn trực tiếp hay nhất. Rất có thể, bạn sẽ do dự trước khi chọn một bản thu ghi-ta trực tiếp với âm thanh tuyệt vời của các thư viện mẫu ghi-ta này.

Nhận âm thanh guitar tốt nhất cho âm thanh của bạn

Để thực hiện bước tiếp theo trong việc tạo ra một hỗn hợp âm thanh chuyên nghiệp, bạn cần đảm bảo tiếng guitar của mình có âm thanh trung thực. Để có tùy chọn miễn phí dễ sử dụng, hãy thử guitar trong Spitfire Audio LABS và sử dụng Standard Guitar vì tính linh hoạt của nó. Sau đó, hãy dùng thử thư viện guitar phần mềm miễn phí Shreddage 3 Stratus Free và Ample Guitar M Lite.

Để nâng cao chất lượng âm thanh lên một cấp độ khác, hãy truy cập thư viện ghi-ta Session Guitarist/Bassist của Native Instruments hoặc bộ sưu tập thư viện ghi-ta riêng của Ample Sounds. Sử dụng Sketch Nylon để có thư viện ghi-ta cổ điển rực rỡ và dễ sử dụng, cũng như Shreddage 3 Stratus để có một số âm thanh ghi-ta điện tuyệt vời.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *