/ / Cách thay đổi màu tóc của một người trong Photoshop

Cách thay đổi màu tóc của một người trong Photoshop

Adobe Photoshop là một thế lực khi nói đến chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể làm mọi thứ, từ làm mịn da đến loại bỏ vết thâm, v.v. Với các công cụ lựa chọn của Photoshop, bạn cũng có thể tìm ra chính xác mình sẽ trông như thế nào với một màu tóc khác mà không gặp rắc rối khi nhuộm tóc.


Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về hai phương pháp khác nhau để thực hiện việc này.


Cách chọn tóc trong Photoshop

Đầu tiên, bạn cần tạo vùng chọn trong Photoshop. Để chọn tóc của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở Sự lựa chọnnhanh công cụ trong menu công cụ. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt W.
 2. Chọn vùng chân dung có tóc. Bạn có thể sử dụng dấu ngoặc vuông [ and ] để tăng và giảm kích thước của bàn chải. Nhấn giữ Sự thay đổi để thêm các phần bổ sung của hình ảnh vào lựa chọn của bạn và giữ phím thay thế phím để xóa các phần của hình ảnh khỏi lựa chọn của bạn.
  Chọn vùng tóc trong Photoshop

 3. Bạn cũng có thể tinh chỉnh lựa chọn của mình bằng cách nhấp vào Chọn và Mặt nạ. Điều chỉnh các thanh trượt cho cài đặt chọn và mặt nạ: Smooth, Feather, Contrast hoặc Shift Edge. Đây thực sự là một quá trình thử và sai, và bạn sẽ thấy rằng tốt nhất là thử với tính năng này để xem điều gì phù hợp nhất với hình ảnh của bạn.
 4. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào ĐƯỢC RỒI.

Bây giờ bạn đã thực hiện lựa chọn của mình, dưới đây là hai cách bạn có thể thực hiện để thay đổi màu tóc. Tiếp tục với phương pháp ưa thích của bạn.

Cách để Thay đổi màu tóc trong Photoshop

Trong phương pháp đầu tiên, chúng tôi sẽ sử dụng tính năng Màu chọn lọc để thực hiện các thay đổi. Đây là cách làm:

 1. Đi đến Hình ảnh > điều chỉnh > Màu sắc chọn lọc.
  Chọn tùy chọn Selective Color

 2. Lựa chọn trung tính từ trình đơn thả xuống.
 3. Giờ đây, bạn có thể điều chỉnh các thanh trượt dựa trên màu bạn muốn trong kết quả cuối cùng của mình. Kéo thanh trượt màu vàng lên nếu bạn muốn có mái tóc vàng. Nhấn xuống thanh trượt màu lục lam nếu bạn muốn tóc đỏ hơn. Và nhấn thanh trượt màu đen xuống nếu bạn muốn tóc bạc.
 4. Chơi xung quanh với các tùy chọn khác trong menu thả xuống nếu bạn đang tìm kiếm sự thay đổi màu sắc mạnh mẽ hơn.
  Thay đổi màu tóc trong Photoshop

Các điều chỉnh của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào màu tóc ban đầu—việc thử nghiệm sẽ mất nhiều thời gian để tìm ra màu tóc phù hợp mà bạn đang tìm kiếm. Phương pháp này dễ tha thứ hơn khi nói đến độ chính xác của lựa chọn của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp tùy chọn Hue/Saturation để thực hiện những thay đổi này. Đây là cách để làm điều đó:

 1. Mở hình ảnh được nhắm mục tiêu và nhấn nút Điều khiển + J phím nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows và Yêu cầu + J phím nếu bạn là người dùng Mac. Điều này sẽ nhân đôi lớp nền.
 2. Di chuyển đến khung bên phải và nhấp vào hình tròn nửa đầy ở góc dưới cùng bên phải.
 3. Chọn Độ bão hòa màu sắc từ trình đơn ngữ cảnh.
 4. Bây giờ, điều chỉnh dải màu theo yêu cầu của bạn. Đặt Hue, Saturation và Lightness theo sở thích của bạn và tại thời điểm này, đừng lo lắng về việc da hoặc màu nền thay đổi. Chỉ cần tập trung vào việc điều chỉnh tóc.
  Sửa đổi độ bão hòa, màu sắc và độ sáng trong Photoshop

 5. Sau khi thực hiện xong, nhấn nút Điều khiển + TÔI hoặc Yêu cầu + TÔI phím.
 6. chọn Chải công cụ từ ngăn bên trái và đảm bảo rằng màu trắng là màu nền trước.
 7. Chọn một kích thước bàn chải thích hợp và tô lên vùng tóc mà bạn muốn sửa đổi.
  Chọn công cụ cọ vẽ trong Photoshop

Và thế là xong! Bây giờ bạn sẽ có màu tóc mong muốn. Ngoài việc thay đổi màu tóc, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Hue/Saturation để thay đổi màu sắc của toàn bộ hình ảnh trong Photoshop.

Chơi với màu tóc trong Photoshop

Như trường hợp của hầu hết mọi thứ trong Photoshop, có nhiều cách để thực hiện. Các bước trên sẽ giúp bạn nhanh chóng có được màu tóc như mơ ước. Bạn có phương pháp ưa thích nào để thay đổi màu tóc trong Photoshop không?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *