/ / 9 phân phối dựa trên KDE tốt nhất cho người dùng Avid Linux

9 phân phối dựa trên KDE tốt nhất cho người dùng Avid Linux

Là một môi trường máy tính để bàn, KDE Plasma được bán trên thị trường với các tính năng độc đáo, bao gồm máy tính để bàn giàu hình ảnh trực quan được tích hợp đầy đủ các tiện ích tiện lợi. Nhiều bản phân phối Linux theo yêu cầu có sẵn trên thị trường cung cấp biến thể hương vị KDE cho người dùng.

Đây là danh sách chín bản phân phối hàng đầu dựa trên KDE Plasma mà bạn phải xem qua.


Máy tính để bàn Manjaro

Manjaro là một bản phân phối Linux dựa trên Arch đáp ứng mọi nhu cầu về máy tính của bạn trên Linux. Máy tính để bàn của bản phân phối tăng tốc các tác vụ của bạn với giao diện người dùng tập trung vào năng suất và hiệu suất cao. Bản phân phối đã được thử nghiệm tốt này có thể định cấu hình, cho phép bạn chạy nó trên nhiều phần cứng khác nhau với các tùy chỉnh khác nhau.

Manjaro KDE phù hợp với người dùng máy tính để bàn đa mục đích dựa vào Linux cho mọi thứ — từ giải trí đến năng suất đám mây kinh doanh. Khả năng phát hiện phần cứng tuyệt vời của Manjaro hỗ trợ trong việc định cấu hình nó cho các tình huống khác nhau, có thể là công việc, chơi game hoặc chỉ duyệt thông thường.

Môi trường máy tính để bàn giúp bạn theo dõi với các thông báo nhanh chóng cho cả những thay đổi nhỏ nhất đối với hệ thống của bạn. Dựa trên trường hợp sử dụng của bạn, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh hệ sinh thái phần mềm của Manjaro từ kho lưu trữ mở rộng của nó.

Liên quan: Cách cài đặt Manjaro Linux trong Máy ảo QEMU / KVM


Giao diện máy tính để bàn Kubuntu

Kubuntu là một bản phân phối mã nguồn mở, thân thiện với người dùng, cung cấp một hệ điều hành dựa trên Ubuntu vững chắc với máy tính để bàn KDE Plasma. Hệ điều hành này là một giải pháp thay thế miễn phí cho Windows và hoàn hảo cho những người mới sử dụng Linux.

Kubuntu có độ ổn định cao ngay lập tức gây ấn tượng với người dùng với trình quản lý tệp giống Windows của nó. Nó có một kho phần mềm được đóng gói hoàn chỉnh bao gồm năng suất và các công cụ văn phòng, ứng dụng email, phần mềm đồ họa, ứng dụng đa phương tiện và công cụ IM.

Bạn có thể sử dụng phần mềm được Ubuntu hỗ trợ với trình quản lý gói mặc định APT. Phiên bản mới nhất của phân phối tích hợp Ubuntu Focal Fossa 20.04 và hứa hẹn hỗ trợ LTS trong 5 năm.


Giao diện máy tính để bàn MX LINUX KDE

MX Linux KDE là một bản phân phối dựa trên nhánh Debian ổn định, một phiên bản Plasma KDE của bản phân phối trùng tên của nó. Phiên bản này chỉ là 64-bit và đi kèm với Hỗ trợ Phần cứng Nâng cao (AHS). Bản phân phối có yêu cầu thấp và tương thích cao với phần mềm khung thư viện Qt.

MX Linux là sản phẩm đầu tiên trong dòng của nó tiếp tục hỗ trợ KDE kể từ dự án MEPIS vào năm 2013. Do đó, nó cung cấp một bước tiến quan trọng trong thư viện công cụ MX giàu tài nguyên. Bản phân phối chứa hệ thống USB sống antiX và hứa hẹn chu kỳ phát hành kéo dài 1,5-2 năm.

Bằng cách tích hợp bản sao MX Linux của bạn với Xfce, bạn có thể tận dụng nhiều lợi ích máy tính toàn diện hơn phù hợp với các mục đích nhiều mặt.

Liên quan: Những lý do tại sao bạn nên dùng thử máy tính để bàn Xfce nhẹ


Giao diện máy tính để bàn Fedora KDE Plasma

Nếu bạn là người mới sử dụng Linux, thì phiên bản Fedora KDE Plasma là sự cần thiết của giờ. Fedora cần được giới thiệu ít, vì nó tiếp tục là một trong những hệ điều hành Linux đa mặt nhất.

Hệ điều hành chức năng này mang lại cho bạn một bộ phần mềm đa dạng cho các nhu cầu tính toán khác nhau. Bạn có thể tin tưởng vào Fedora KDE để có tài liệu chính thức, eLearning, lập trình, IM, mạng xã hội, giải trí, v.v. Theo dõi các tệp của bạn bằng trình quản lý tệp Dolphin.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kho mã nguồn mở phong phú mà bản phân phối này sử dụng. Fedora KDE Plasma tiếp tục là một máy trạm chính cho lập trình phía máy chủ nâng cao VM và tác vụ IoT nâng cao.


Giao diện máy tính để bàn Garuda

Nếu bạn đang tìm kiếm một bản phát hành liên tục, đa năng và mã nguồn mở, Garuda Linux sẽ kiểm tra tất cả các hộp. Bản phân phối cung cấp phiên bản dựa trên KDE, giống như phiên bản dành cho các môi trường máy tính để bàn phổ biến khác.

Liên quan: Garuda Linux: Một phân phối Linux dựa trên Arch được xây dựng cho Tốc độ và Vẻ đẹp

Cài đặt nhanh chóng và dễ dàng của Garuda giúp bạn thiết lập một máy tính để bàn chức năng chỉ trong vài phút. Thiết kế vỏ có màu sắc rực rỡ, độ mờ xen kẽ và độ trong suốt của các menu và bảng điều khiển tạo cho màn hình một cái nhìn tương phản, tối.

Garuda ra mắt với hệ thống tệp mặc định BTRFS với tính năng nén zstd có khả năng chịu lỗi cao. Hệ thống dễ dàng quản lý với các tùy chọn khôi phục khởi động để giúp bạn tránh khỏi những sự cố ngẫu nhiên tồi tệ nhất.

Kho phần mềm của Garuda đến từ Chaotic-AUR, nơi đặt một thư viện gồm hơn 2400 phần mềm cho bạn sử dụng.


Giao diện neon

Được phát triển bởi các nhà sản xuất KDE, KDE Neon là một bản phân phối dựa trên Ubuntu LTS cung cấp cho bạn máy tính để bàn Plasma với hỗ trợ phần mềm tiên tiến. KDE Neon chứa các ứng dụng và gói phần mềm tương thích với máy tính để bàn Plasma.

Là một bản phân phối hướng KDE, Neon thiết lập cho bạn một màn hình nền theo chủ đề gọn gàng, dễ dàng tùy chỉnh theo sở thích của bạn. Bạn có thể sử dụng phiên bản thông thường của bản phân phối cho máy tính truyền thống. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Phiên bản dành cho nhà phát triển để lập trình web, viết mã chung và nghiên cứu, hoàn chỉnh với các gói thư viện Qt để phát triển phần mềm nâng cao.

KDE Neon đạt điểm đặc biệt cao trong bộ phận xử lý lỗi, vì nền tảng Ubuntu mạnh mẽ của nó xử lý khéo léo các thiếu sót, đây là một vấn đề phổ biến với các phiên bản trước. Bên cạnh các bản cập nhật cốt lõi của Ubuntu, bạn có thể tin tưởng vào các bản cập nhật KDE hàng quý để sửa các lỗi không liên tục làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của bạn.


Giao diện máy tính để bàn KAOS

Nếu bạn muốn có một môi trường máy tính để bàn Plasma thay thế, bạn phải chú ý đến bản phân phối mã nguồn mở, mạnh mẽ, KaOS. Hệ điều hành này là bản phân phối dựa trên KDE tinh gọn tự xưng, lý tưởng cho những người dùng yêu thích máy tính để bàn KDE.

Sự căng thẳng của bản phân phối về chất lượng hơn số lượng phản ánh trong hệ thống dựa trên thư viện Qt end-to-end của nó. KaOS thu hút sự chú ý của bạn ngay từ đầu, với các cửa sổ và menu cong mờ kết hợp tính thẩm mỹ với giao diện hiệu quả.

Chất lượng của môi trường máy tính để bàn tràn sang kho phần mềm mà KaOS đặt theo ý của bạn. Bản phân phối có tính năng quản lý gói pacman để nhanh chóng tải xuống và xây dựng các gói của bạn.

Cộng đồng KaOS hỗ trợ cung cấp cho bạn nhiều Gói cộng đồng KaOS (KCP) với các gói xây dựng dành riêng cho KaOS để hỗ trợ nhu cầu phần mềm của bạn.


Máy tính để bàn OpenSuse KDE Plasma

Như tiêu đề cho thấy, openSUSE KDE mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm môi trường máy tính để bàn Plasma trên openSUSE có tính di động cao và thân thiện với nhà phát triển. Máy tính để bàn Plasma thanh lịch dẫn bạn đến một hệ điều hành được cung cấp bởi bộ công cụ thư viện Qt.

openSUSE KDE nâng cao năng suất của bạn với một chủ đề máy tính để bàn gọn gàng, dễ nhìn và các vật dụng có năng suất cao. Máy tính để bàn có khả năng tùy biến cao và cho phép bạn cá nhân hóa các menu và bảng điều khiển để thực hiện các công việc của mình. openSUSE cung cấp các dịch vụ ổn định cho các tác vụ theo định hướng đa phương tiện, giải trí kỹ thuật số và phát triển web.

Sau khi cài đặt, bạn có thể mong đợi các ứng dụng như Firefox, LibreOffice, trình quản lý tệp Dolphin và trình đọc tệp Okular sẽ giúp bạn bắt đầu sử dụng máy tính để bàn ngay lập tức.


Giao diện máy tính để bàn Nitrux

Nitrux là một bản phân phối hỗ trợ Debian được xây dựng với các thư viện Qt được hỗ trợ bởi KDE Plasma. Bản phân phối rất phù hợp cho những người đang tìm kiếm một giải pháp máy tính để bàn mã nguồn mở cho năng suất. Hãy yên tâm, bạn có thể cá nhân hóa màn hình phù hợp với nhu cầu của mình, nhờ công cụ máy tính để bàn NX.

Bản phân phối rất thành thạo trong việc cài đặt các chủ đề hiện đại để có giao diện sang trọng. Tuy nhiên, có những cải tiến đáng chú ý đối với quy trình làm việc, thông báo và widget trên máy tính để bàn để tăng năng suất của bạn.

NX nâng cao giao diện người dùng KDE Plasma cơ bản và cung cấp khả năng kiểm soát chi tiết đối với Trình quản lý hiển thị màn hình đơn giản.

Nitrux thiết lập cho bạn một dock kiểu macOS để quản lý các phím tắt cho các ứng dụng yêu thích của bạn. Nền tảng dựa trên Python của Nitrux làm cho nó rất thích hợp cho việc phát triển phần mềm.

Bạn có thể cài đặt KDE Plasma trên bất kỳ phân phối Linux nào

Danh sách được đề cập ở trên không phải là đầy đủ như nó có vẻ. Tuy nhiên, đây là một số bản phân phối hàng đầu dựa trên KDE Plasma. Mỗi bản phân phối là tốt nhất trong miền riêng của nó và mang lại giá trị tối ưu cho người dùng cuối.

Nếu không có bản phân phối nào nói trên làm bạn thích thú, bạn luôn có thể cài đặt thủ công màn hình KDE trên hệ điều hành hiện tại của mình, bao gồm cả Ubuntu.


cách cài đặt kde trên ubuntu
Cách cài đặt KDE Plasma trên Ubuntu

Theo mặc định, Ubuntu được cài đặt sẵn môi trường máy tính để bàn GNOME. Thay đổi giao diện hệ thống Ubuntu của bạn bằng cách cài đặt KDE Plasma ngay hôm nay.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *