/ / 10 Thị trường Solana NFT tốt nhất

10 Thị trường Solana NFT tốt nhất

Solana NFT đã trở nên phổ biến vì chuỗi khối Solana cung cấp các giao dịch nhanh và chi phí thấp. Nhiều thị trường đã xuất hiện để phục vụ thị trường đang phát triển của những người sáng tạo muốn bán tác phẩm của họ mà không phải chịu phí giao dịch khổng lồ trên chuỗi khối Ethereum.


Nếu bạn là một trong những người sáng tạo như vậy hoặc một nhà sưu tập đang tìm kiếm Solana NFT độc đáo để bắt đầu giao dịch, thì không cần tìm đâu xa. Dưới đây là một số thị trường Solana NFT tốt nhất trên internet.


Ảnh chụp màn hình trang web Magic Eden

Magic Eden là thị trường Solana NFT lớn nhất và phổ biến nhất. Nó được ra mắt vào năm 2021 bởi bốn người bạn lâu năm và mất chín tháng để đạt được trạng thái kỳ lân. Nó có giao diện trực quan và dễ sử dụng với nhiều tính năng, bao gồm các bộ sưu tập phổ biến, lịch thả, danh sách theo dõi và đấu giá. Ngoài Solana, nó hỗ trợ các tài sản được phát hành trên Ethereum và Polygon.

Thị trường cung cấp một bệ phóng với sự hỗ trợ phát triển chuyên dụng, cho phép người sáng tạo khởi chạy các dự án NFT của họ trên toàn thế giới một cách nhanh chóng. Đối với phí giao dịch, nó tính phí cố định 2% theo tiêu chuẩn ngành. Nó cũng hỗ trợ các game thủ và cộng đồng của họ bằng cách cung cấp một không gian dành riêng cho các trò chơi của họ.

Ảnh chụp màn hình thị trường SolSea

SolSea đóng vai trò như một phòng trưng bày nghệ thuật trưng bày nhiều NFT khác nhau và là thị trường cho NFT. Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy mọi thứ trên thị trường, từ miền tiền điện tử đến mã thông báo bất động sản. Nó được hỗ trợ bởi giao thức ALL ART và cung cấp chức năng tích hợp sẵn để đúc các Solana NFT mới trực tiếp trên nền tảng.

Là thị trường NFT độc quyền của Solana, SolSea chỉ chấp nhận SOL cho các giao dịch. Tuy nhiên, nó đã hợp tác với nền tảng thanh toán tiền điện tử Moonpay để cho phép người dùng mua và bán NFT bằng cách nạp tiền vào ví của họ bằng tiền tệ fiat. SolSea tính phí người sáng tạo 2% phí thị trường cho mỗi lần bán NFT thành công, bên cạnh phí thuê cho danh sách và một khoản phí đúc nhỏ.

Ảnh chụp màn hình trang web Solanart

Solanart là một thị trường mở Solana NFT cho phép các nghệ sĩ tự do liệt kê các dự án của họ và bất kỳ ai cũng có thể mua và bán NFT. Nó lưu trữ danh sách mới trên tài khoản tạm thời do nền tảng sở hữu và chuyển NFT sang tài khoản của người mua khi được mua. Nó cũng áp dụng cấu trúc lưu trữ hai cấp, trên chuỗi và ngoài chuỗi, để thực hiện các giao dịch nhanh hơn.

Đối với mỗi lần bán NFT, Solanart tính phí thị trường là 3%. Trong khi đó, người sáng tạo được hưởng lợi từ phí bản quyền, tùy thuộc vào bộ sưu tập. Ngoài ra, mặc dù không yêu cầu người sáng tạo phải trải qua quy trình sàng lọc và ứng dụng nghiêm ngặt, nhưng Solanart chỉ xác minh các bộ sưu tập sau khi chúng đạt đến một giá trị giao dịch đã định.

Ảnh chụp màn hình của thị trường Metaplex

Metaplex là một hệ sinh thái gồm các công cụ để tạo, khởi chạy và bán Solana NFT một cách dễ dàng. Nó bao gồm hai phần, một nền tảng Web3 tự lưu trữ và một chương trình phi tập trung trên chuỗi để người mua và người bán giao dịch. Giao dịch NFT diễn ra trong Nhà đấu giá, nơi cung cấp toàn bộ quyền sở hữu tài sản cho người dùng bằng cách cung cấp các dịch vụ bán hàng không ký quỹ.

Nền tảng của nó, giao thức Metaplex, nhanh hơn và rẻ hơn đáng kể so với các nền tảng khác, bao gồm cả OpenSea. Bằng cách tận dụng chuỗi khối Solana và khả năng mở rộng của nó, Metaplex nhằm mục đích mở ra những đổi mới trong không gian NFT và đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) rộng lớn hơn.

Ảnh chụp màn hình trang web Exchange Art

Exchange Art là thị trường NFT dựa trên Solana cho phép người dùng mua và giao dịch mã thông báo cũng như người sáng tạo để bán tác phẩm nghệ thuật của họ trên toàn cầu. Nó chủ yếu được xây dựng để trao quyền cho các nghệ sĩ có được một thỏa thuận công bằng thông qua tiền bản quyền có lợi. Ngoài ra, nó cho phép các nghệ sĩ chọn nền tảng thứ cấp nơi họ niêm yết mã thông báo của mình và kiếm tiền bản quyền từ các giao dịch tiếp theo.

Thị trường tính phí người sáng tạo bằng 0 khi bán tác phẩm nghệ thuật. Thay vào đó, người mua sẽ phải chịu phí thị trường bán hàng sơ cấp và thứ cấp (lần lượt là 5% và 2,5%). Ngoài ra, nó tính phí 0,011 SOL như một khoản phí thuận tiện cho việc đúc các tác phẩm nghệ thuật mới do bên đúc đài thọ.

Ảnh chụp màn hình trang web Alpha Art

Alpha.Art là một thị trường Solana NFT độc đáo cho phép người dùng khám phá nhiều bộ sưu tập (được liệt kê hoặc không được liệt kê) và đưa ra đề nghị cho những bộ sưu tập mà họ thấy thú vị. Để đưa ra ưu đãi, người dùng phải có đủ SOL trong ví của họ vì số tiền này được bảo đảm để cung cấp nếu người bán chấp nhận ưu đãi.

Không giống như một số thị trường NFT, Alpha Art không tính phí thị trường đối với việc niêm yết, hủy niêm yết hoặc đưa ra đề nghị. Thay vào đó, nó thực hiện một khoản phí cố định cho người bán là 2% khi một NFT được bán. Đáng chú ý, Alpha Art có UI/UX gọn gàng và thân thiện hơn so với các công ty dẫn đầu thị trường, điều này đã thu hút lượng khách hàng quan tâm ngày càng tăng.

Ảnh chụp màn hình trang web DigitalEyes

DigitalEyes là một nền tảng để khám phá các NFT được thiết kế độc đáo và giao dịch các bộ sưu tập kỹ thuật số dựa trên Solana. Nó có giao diện thân thiện với người dùng, cho phép dễ dàng khám phá nội dung và cung cấp danh sách toàn diện các thuộc tính cho từng NFT, cho phép người dùng xác định giá trị của NFT trước khi mua.

Thị trường cũng được thiết kế có tính đến người sáng tạo. Các nghệ sĩ có thể liệt kê các NFT của họ để bán, đặt giá mong muốn và dễ dàng kết nối với những người mua tiềm năng. Nó tính phí dịch vụ 2,5% cho mỗi giao dịch nhưng cũng cung cấp chiết khấu cho các khoản phí này tùy thuộc vào bộ sưu tập. Người sáng tạo có thể nhận được dấu xác minh để giúp mọi người tìm thấy họ.

Ảnh chụp màn hình trang web Supadrop

Supadrop là một thị trường Solana NFT lấy cộng đồng làm trung tâm hoàn toàn dành riêng cho việc trao quyền cho các nghệ sĩ độc lập bằng cách kết nối họ với các nhà sưu tập trong không gian nghệ thuật kỹ thuật số. Người dùng có thể dễ dàng tạo, chia sẻ và bán tài sản kỹ thuật số của họ thông qua nền tảng của nó trong khi các nhà sưu tập khám phá các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Bên cạnh hình ảnh, Supadrop hỗ trợ nhiều nội dung khác nhau, bao gồm nội dung AR/3D, Âm thanh, Video và HTML. Người sáng tạo có thể phân phối tiền bản quyền NFT cho cộng tác viên vô hạn và nhận phần trăm tiền bản quyền thứ cấp khi NFT được bán ở các thị trường khác. Supadrop tính phí nền tảng 2,5% cho cả thị trường sơ cấp và thứ cấp và phí đúc từ 0,01 SOL đến 0,03 SOL do bên đúc đài thọ.

Ảnh chụp màn hình của trang web Solport

Solport là một nền tảng giao dịch Solana NFT cung cấp nhiều tính năng và chức năng giúp nâng cao trải nghiệm giao dịch. Người dùng có thể khám phá các tài sản kỹ thuật số độc đáo và có giá trị bằng cách sử dụng các bộ lọc khan hiếm, tham gia các cuộc đấu giá thú vị và nhận thông tin cập nhật về các hoạt động trên thị trường thông qua các nền tảng nhắn tin phổ biến.

Đối với người sáng tạo và nhà phát triển, Solport cho phép họ liệt kê tác phẩm nghệ thuật của mình và bán cho nhiều đối tượng hơn trong hệ sinh thái Solana. Mặc dù nó tính phí 2% cho người bán, việc niêm yết, hủy niêm yết và hoàn tiền đều miễn phí. Solport nhỏ hơn đáng kể so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh nhưng có một hệ sinh thái đang phát triển.

Ảnh chụp màn hình trang web Hyperspace

Hyperspace không chỉ là một thị trường NFT. Nó tổng hợp bộ sưu tập NFT từ nhiều thị trường cung cấp một nền tảng duy nhất để người dùng khám phá và giao dịch Solana NFT. Bên cạnh thị trường của mình, nó còn cung cấp SDK, API và bệ phóng để các nhà phát triển xây dựng và khởi chạy các dự án NFT của họ.

Hyperspace cung cấp một tính năng độc đáo, BNPL (Mua ngay, Trả tiền sau), cho phép người dùng thanh khoản và linh hoạt hơn khi mua NFT trên nền tảng. Nó cũng có phí giao dịch thấp, không tính phí niêm yết và mua, đồng thời tính phí 1% đối với người mua đối với bất kỳ NFT nào được bán thành công. Nói chung, Hyperspace được đầu tư để giành được thị phần tốt trên thị trường Solana NFT thông qua các dịch vụ một cửa của mình.

Bắt đầu giao dịch Solana NFT

NFT có tương lai, đặc biệt là khi chúng ta chuyển sang Web 3, nơi danh tính kỹ thuật số của chúng ta sẽ trở nên quan trọng hơn. Nhờ các thị trường Solana NFT này, những người tạo ra những trải nghiệm kỹ thuật số này có thể lưu trữ tài sản của họ trên một chuỗi khối nhanh, hiệu quả về chi phí và có khả năng tiếp tục kiếm tiền khi chúng được giao dịch giữa những người dùng. Nếu bạn quan tâm đến việc giao dịch Solana NFT, hãy tham gia bất kỳ nền tảng nào trong số này và trải nghiệm việc mua và bán các tài sản kỹ thuật số này.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *