/ / Google định hình lại công việc ghi chú với NotebookLM được hỗ trợ bởi AI

Google định hình lại công việc ghi chú với NotebookLM được hỗ trợ bởi AI

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, không có gì ngạc nhiên khi ngay cả những nhiệm vụ bình thường nhất, chẳng hạn như ghi chú, cũng đang được cách mạng hóa bởi các công cụ do AI cung cấp. Phần bổ sung mới nhất của Google cho bộ ứng dụng năng suất, NotebookLM, là minh chứng cho sự đổi mới liên tục này.


NotebookLM là tên mới của Project Tailwind, một sổ ghi chép thử nghiệm hỗ trợ AI của Google Labs được thiết kế để giúp mọi người học nhanh hơn. Nhưng chính xác thì nó sử dụng AI để làm gì và bạn đã có thể sử dụng nó chưa?


NotebookLM của Google là gì?

NotebookLM là một ứng dụng ghi chú được hỗ trợ bởi AI nhằm hợp lý hóa quy trình ghi chú bằng cách giúp bạn tận dụng tối đa các ghi chú của mình. LM trong tên là viết tắt của Language Model. Tuy nhiên, không giống như các mô hình ngôn ngữ khác, các tính năng AI của NotebookLM sẽ phát huy tác dụng sau khi bạn ghi chú.

Ảnh chụp màn hình demo của NotebookLM của Google

Điểm chính của NotebookLM là khơi gợi và trích xuất dữ liệu từ các ghi chú bạn đã viết. Thay vì giúp bạn viết ghi chú, ứng dụng ghi chú AI này giúp bạn sử dụng các ghi chú của mình hiệu quả hơn. Bạn có thể yêu cầu nó tìm các kết nối giữa các ghi chú, so sánh các quan điểm được thể hiện trong hai ghi chú hoặc tóm tắt các ghi chú của bạn.

Điều này được tạo điều kiện thông qua khả năng “tiếp đất” NotebookLM trong các ghi chú và nguồn của bạn, dẫn đến một AI tùy chỉnh chỉ quen thuộc với thông tin có liên quan đến bạn. Căn cứ có nghĩa là AI sẽ không xem xét các nguồn trực tuyến khác để trả lời câu hỏi của bạn, đảm bảo câu trả lời đến trực tiếp từ ghi chú của bạn, đây sẽ được coi là nguồn quan trọng nhất.

Ảnh chụp màn hình demo của NotebookLM của Google

Nền tảng nguồn cũng ngăn NotebookLM tạo ra các câu trả lời sai. Nếu NotebookLM không thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của bạn trong ghi chú của bạn, nó sẽ chỉ nói như vậy. Mặc dù nền tảng nguồn của NotebookLM sẽ giảm đáng kể khả năng AI bị ảo giác, nhưng việc kiểm tra thực tế vẫn là điều cần thiết. NotebookLM đi kèm mỗi câu trả lời với các trích dẫn, tương tự như trò chuyện BingAI, để giúp việc kiểm tra thực tế trở nên thuận tiện.

NotebookLM có thể hỗ trợ tạo ra các ý tưởng sáng tạo ngoài Hỏi & Đáp. Chẳng hạn, bạn có thể viết ý tưởng cho video và yêu cầu NotebookLM tạo tập lệnh cho video đó. Nếu bạn đưa ra một ý tưởng, bạn có thể yêu cầu NotebookLM tạo một số câu hỏi mà khán giả có thể có và chuẩn bị tốt hơn.

Cách đăng ký và sử dụng NotebookLM của Google

Ứng dụng này hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm kín, nhưng bạn có thể tham gia danh sách chờ của NotebookLM để có quyền truy cập sớm và tận mắt trải nghiệm các tính năng của nó. Danh sách chờ hiện chỉ khả dụng cho người dùng ở Hoa Kỳ.

Danh sách chờ của NotebookLM trên trang web.

Khi bạn đã ở trong danh sách chờ, cuối cùng bạn sẽ nhận được email từ Google cho biết bạn đã tham gia NotebookLM beta. Từ đó, việc sử dụng NotebookLM cũng đơn giản như tải xuống ứng dụng và đăng nhập bằng Tài khoản Google của bạn.

Tối đa hóa giá trị ghi chú của bạn với NotebookLM của Google

NotebookLM, một ứng dụng ghi chú được hỗ trợ bởi AI do Google Labs phát triển, nhằm giúp bạn tối đa hóa giá trị của các ghi chú của mình. Không giống như các mô hình ngôn ngữ AI khác, các tính năng AI của NotebookLM trở nên phù hợp sau khi bạn ghi chú. Bạn có thể căn cứ vào AI để trả lời chỉ dựa trên ghi chú của mình, giúp đưa ra các câu trả lời thực sự phù hợp với bạn.

Câu hỏi lớn sẽ là NotebookLM so sánh như thế nào với những ứng dụng ghi chú lớn khác trong thế giới ứng dụng ghi chú do AI cung cấp, như Notion. Cho đến khi NotebookLM ra mắt, chúng ta sẽ phải chờ xem.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *