/ / Cách thay đổi kích thước thanh tác vụ trong Windows 11

Cách thay đổi kích thước thanh tác vụ trong Windows 11

Những gì để biết

 • Thêm TaskbarSi giá trị của Windows Registry.
 • Thay đổi dữ liệu giá trị thành 0 cho một thanh tác vụ nhỏ hoặc 2 cho các biểu tượng lớn hơn.
 • Khởi động lại hoặc đăng xuất để nó có hiệu lực.

Bài viết này giải thích cách làm cho thanh tác vụ Windows 11 của bạn lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Hiện tại, cách duy nhất để làm điều này là chỉnh sửa sổ đăng ký.Cách thay đổi kích thước thanh Taskbar trong Windows 11

Cách dễ nhất để thay đổi kích thước thanh tác vụ Windows 11 là chỉnh sửa sổ đăng ký. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng sổ đăng ký tại đây, nhưng miễn là bạn làm theo cẩn thận và sao lưu sổ đăng ký trước, sổ đăng ký sẽ đơn giản và an toàn.


 1. Tìm kiếm Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và sau đó mở nó.

 2. Sử dụng các thư mục ở phía bên trái để điều hướng đến Trình độ cao chìa khóa trong đường dẫn này:

  HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced
  


 3. Click chuột phải Trình độ cao trong ngăn bên trái và đi tới Mới mẻ > Giá trị DWORD (32-bit).

 4. Khi được hỏi tên, hãy nhập tên này và sau đó nhấn Vào:

  TaskbarSi
  


 5. Bấm đúp vào giá trị để mở hộp chỉnh sửa. Thay đổi số thành một trong những số này và sau đó chọn VÂNG:

  • 0 cho thanh tác vụ nhỏ
  • 2 cho thanh tác vụ lớn

 6. Khởi động lại máy tính hoặc đăng xuất rồi đăng nhập lại. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn một trong các tùy chọn trong Tắt hoặc đăng xuất thực đơn.


Làm cách nào để tạo kích thước bình thường cho thanh tác vụ?

Kích thước thanh tác vụ mặc định có thể được khôi phục bằng cách quay lại bước 5 và xóa TaskbarSi giá trị. Sau khi khởi động lại, thanh tác vụ Windows 11 sẽ trở lại kích thước bình thường.


Hoặc, nếu bạn không muốn xóa giá trị, hãy bấm đúp vào nó để thay đổi dữ liệu giá trị. Thay vì 0 hoặc 2, hãy tạo số 1 và sau đó khởi động lại máy tính của bạn. Lợi ích của việc này là bạn không phải làm lại giá trị nếu sau này bạn quyết định thay đổi lại kích thước thanh tác vụ. Bạn có thể chỉnh sửa giá trị đăng ký thường xuyên nếu bạn muốn.


Nếu bạn có kế hoạch chỉnh sửa sổ đăng ký thường xuyên để thay đổi nhiều lần kích thước thanh tác vụ, hãy đảm bảo giữ bản sao lưu sổ đăng ký. Nếu bạn vô tình xóa hoặc chỉnh sửa một giá trị khác, khôi phục bản sao lưu sổ đăng ký luôn là một tùy chọn.


Làm cách nào để thay đổi kích thước các biểu tượng trên thanh tác vụ của tôi?

May mắn thay, không có giá trị đăng ký riêng biệt mà bạn cần thực hiện để thay đổi kích thước các biểu tượng trên thanh tác vụ. Bản thân việc thay đổi kích thước thanh tác vụ cũng thay đổi kích thước của các biểu tượng.


Lựa chọn 0 trong bước 5 ở trên tạo các biểu tượng thanh tác vụ nhỏ hơn, trong khi 2 sẽ tạo ra các biểu tượng lớn hơn. Bạn có thể thấy ở đây các biểu tượng khác nhau như thế nào giữa các kích thước thanh tác vụ khác nhau.


Nếu bạn muốn thay đổi kích thước các biểu tượng trên thanh tác vụ vì chúng chiếm quá nhiều chỗ ở cuối màn hình, hãy cân nhắc ẩn thanh tác vụ. Thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, đi tới Cài đặt thanh tác vụvà cho phép Tự động ẩn thanh tác vụ trong chế độ máy tính để bàn. Làm điều này sẽ tự động ẩn thanh tác vụ mỗi khi chuột của bạn di chuyển khỏi nó, ngay lập tức cung cấp thêm không gian màn hình. Nó sẽ xuất hiện trở lại khi chuột chạy dọc theo cuối màn hình.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để thoát khỏi Task View trên thanh tác vụ Windows 11?

  Để xóa biểu tượng Task View khỏi thanh tác vụ, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Hiển thị nút Chế độ xem tác vụ từ danh sách các tùy chọn. Bạn cũng có thể bỏ chọn hộp bên cạnh Hiển thị nút Chế độ xem tác vụ từ Cài đặt > Thanh tác vụ.

 • Làm cách nào để lấy lại bộ trộn âm lượng trên thanh tác vụ trong Windows 11?

  Mặc dù bạn không thể ghim bộ trộn âm lượng vào thanh tác vụ, nhưng bạn có thể dễ dàng truy cập nó bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng ở phía ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ và chọn Bộ trộn âm lượng. Ngoài ra, hãy truy cập Cài đặt > Âm thanh > Bộ trộn âm lượng để kiểm soát cài đặt âm lượng cho các ứng dụng và thiết bị khác nhau.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *