/ / Cách tham gia vào các nghiên cứu sức khỏe bằng nghiên cứu của Apple

Cách tham gia vào các nghiên cứu sức khỏe bằng nghiên cứu của Apple

Apple đã làm cho việc tham gia vào một nghiên cứu sức khỏe quy mô lớn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và cung cấp cho các nhà nghiên cứu dữ liệu sức khỏe có giá trị bằng cách sử dụng ứng dụng Apple Research. Đối với hầu hết các nghiên cứu, tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại và một vài phút rảnh rỗi để trả lời các câu hỏi khảo sát.

Đầu vào của bạn rất có thể giúp thúc đẩy khoa học y tế trong thời gian rảnh rỗi của bạn. Không thích cái gì? Dưới đây là cách sử dụng ứng dụng Nghiên cứu của Apple và tham gia vào các nghiên cứu sức khỏe.

Cách sử dụng ứng dụng nghiên cứu của Apple

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Ứng dụng Nghiên cứu của Apple được tải xuống miễn phí từ App Store. Để bắt đầu, hãy tải xuống ứng dụng Nghiên cứu của Apple và chọn một nghiên cứu phù hợp với bạn. Kiểm tra các yêu cầu về nhân khẩu học trước khi đăng ký. Đối với một số nghiên cứu, bạn có thể cần quyền truy cập vào các thiết bị bổ sung như Apple Watch.

Bằng cách tham gia một nghiên cứu, bạn có thể sẽ cần chia sẻ dữ liệu với các nhà nghiên cứu. Mỗi nghiên cứu thu thập dữ liệu theo những cách riêng biệt. Ví dụ, bạn có thể hoàn thành các cuộc điều tra thường xuyên liên quan đến tình trạng sức khỏe đã nghiên cứu. Thông thường, bạn sẽ gửi dữ liệu sức khỏe từ điện thoại hoặc Apple Watch của mình. Ứng dụng yêu cầu quyền truy cập thông tin này.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Để đăng ký một nghiên cứu, trước tiên hãy hoàn thành một hồ sơ nghiên cứu. Khi điều này được thiết lập, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về nghiên cứu nói chung. Sau khi ký một số biểu mẫu, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập dữ liệu sức khỏe trên điện thoại của bạn. Bạn không thể tham gia nghiên cứu nếu không cấp quyền truy cập vào thông tin này.

Sau bước này, bạn có thể bắt đầu tham gia. Để bắt đầu, hãy trả lời các câu hỏi về nhân khẩu học và trả lời các cuộc khảo sát nhanh theo yêu cầu. Bạn cũng có thể báo cáo dữ liệu về việc sử dụng thiết bị khác. Ví dụ: Nghiên cứu thính giác của Apple có thể theo dõi việc sử dụng tai nghe, âm thanh nổi trên xe hơi và các thiết bị khác.

Thêm vào đó, rất nhiều chủ đề sức khỏe đang được chú ý. Tại thời điểm viết bài, Nghiên cứu về thính giác của Apple kiểm tra thính giác của bạn có thể bị ảnh hưởng như thế nào bởi mức âm thanh theo thời gian; iPhone và Apple Watch đã có các công cụ đo sức khỏe thính giác, trong trường hợp bạn muốn có lời nhắc để giữ âm lượng hợp lý. Nghiên cứu này được thực hiện với sự hợp tác của Đại học Michigan và Tổ chức Y tế Thế giới.

Ngoài ra, Apple Heart & Movement Study nghiên cứu mối liên hệ giữa hoạt động thể chất và sức khỏe của tim. Ghi lại các bài tập trên Apple Watch của bạn để cung cấp thông tin cho nghiên cứu này. Nghiên cứu này được thực hiện với sự kết nối của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và Bệnh viện Phụ nữ và Brigham.

Bạn nên mong đợi điều gì từ nghiên cứu của Apple?

Trước khi ghi danh, hãy lưu ý về cam kết thời gian tiềm năng. Một số nghiên cứu kéo dài trong một khoảng thời gian giới hạn, trong khi những nghiên cứu khác có ngày kết thúc không xác định. Ví dụ: Nghiên cứu sức khỏe phụ nữ của Apple, “có thể kéo dài hàng thập kỷ”, theo mô tả của ứng dụng.

Phần lớn công việc yêu cầu từ bạn là rất ít. Trả lời các cuộc khảo sát và hoàn thành các nhiệm vụ khác cho mỗi nghiên cứu có xu hướng mất tối đa vài phút.

Làm thế nào để rời khỏi một nghiên cứu nghiên cứu về Apple

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Việc tham gia vào các nghiên cứu là tự nguyện và bạn có thể ngừng đóng góp bất cứ lúc nào. Để chọn không tham gia, hãy truy cập trang nghiên cứu đã đăng ký của bạn và chọn một trong những nghiên cứu bạn muốn rời khỏi. Cuộn xuống cuối trang và chọn Rút khỏi nghiên cứu này liên kết ở dưới cùng.

Sau khi xác nhận rút khỏi nghiên cứu, thông tin của bạn sẽ không còn được chia sẻ nữa.

Dữ liệu của bạn có riêng tư và an toàn trên Apple Research không?

Dữ liệu chính xác được Apple Research App thu thập tùy thuộc vào nghiên cứu cụ thể mà bạn tham gia. Chia sẻ dữ liệu sức khỏe với các nhà nghiên cứu cần có sự đồng ý rõ ràng của bạn.

Hãy nhớ rằng Ứng dụng Nghiên cứu của Apple hoạt động trên cơ sở tự nguyện. Nếu bạn không thoải mái khi chia sẻ dữ liệu sức khỏe với ứng dụng, hãy chọn không tham gia bất kỳ nghiên cứu nào. Vì hầu hết người dùng iPhone chọn không theo dõi ứng dụng, nên rõ ràng không phải ai cũng muốn chia sẻ dữ liệu này. Giữ thông tin sức khỏe của bạn ở chế độ riêng tư chắc chắn là điều dễ hiểu.

Đối với những người quyết định tham gia một nghiên cứu, Apple cung cấp nhiều biện pháp bảo mật cho Ứng dụng Nghiên cứu của Apple. Dữ liệu của bạn không được bán. Mọi dữ liệu được chia sẻ với Apple đều được lưu trữ an toàn và công ty không có khả năng truy cập bất kỳ thông tin nhận dạng nào. Ngoài ra, việc đặt mật mã trên thiết bị sẽ giúp mã hóa thông tin của bạn. Để bảo mật cấp độ tiếp theo, thỉnh thoảng hãy thay đổi mật mã iPhone của bạn giống như cách bạn cập nhật bất kỳ mật khẩu nào.

Cũng lưu ý rằng việc chia sẻ thông tin sức khỏe không chỉ giới hạn trong ứng dụng này. Tùy chọn chia sẻ tình trạng sức khỏe trên iPhone cho phép bạn chia sẻ dữ liệu từ ứng dụng Sức khỏe với bất kỳ ai. Cung cấp quyền tiếp cận cho các thành viên gia đình hoặc các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể giúp cải thiện chăm sóc y tế cho các cá nhân. Sự đổi mới này là một phần của bản cập nhật iOS 15 của ứng dụng Health.

Lợi ích của Nghiên cứu của Apple là gì?

Tại sao bạn muốn sử dụng Ứng dụng Nghiên cứu của Apple? Với hàng triệu người dùng iPhone trên thế giới, việc truy cập vào dữ liệu sức khỏe trên quy mô này là chưa từng có. Tình nguyện tham gia một cuộc nghiên cứu sức khỏe y tế chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Về bản chất, bạn có thể giúp đóng góp kiến ​​thức y tế trong thời gian rảnh rỗi.

Chia sẻ dữ liệu của bạn có thể giúp nâng cao hiểu biết về các tình trạng sức khỏe nhất định. Mặc dù những người tham gia không được trả tiền, nhưng việc tham gia các nghiên cứu có thể giúp ích cho những người khác trong tương lai. Ví dụ: hơn 400.000 người dùng Apple Watch đã cung cấp dữ liệu cho Nghiên cứu tim mạch của Apple đã hoàn thành. Dữ liệu của họ đã giúp chứng minh rằng các thiết bị đeo được có thể phát hiện rung tâm nhĩ.

Nhịp tim không đều là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ. Thật không may, nó thường không được chẩn đoán. Theo kết quả từ nghiên cứu cho thấy, cảm biến xung nhịp tim của đồng hồ có thể tiết lộ vấn đề này. Kết quả nghiên cứu cũng đã được Trường Đại học Y khoa Đại học Stanford công bố.

Bởi vì bất kỳ người dùng iPhone nào cũng có thể tham gia, các nghiên cứu y tế ảo cung cấp dữ liệu chưa từng có. Phạm vi và quy mô của thông tin có thể khó có được nếu không. Các nhà nghiên cứu có thể cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của vô số người với thông tin này. Thật thú vị khi xem xét khối lượng dữ liệu này sẽ cải thiện việc chăm sóc sức khỏe trong tương lai như thế nào.

Giúp nghiên cứu y khoa một cách dễ dàng

Nếu bạn muốn cung cấp thông tin cho nghiên cứu y tế, thì Ứng dụng Nghiên cứu của Apple có thể là cách dễ dàng nhất để làm điều đó. Bạn có thể giúp thúc đẩy các nghiên cứu quan trọng chỉ với vài phút thời gian của bạn. Tải xuống Ứng dụng Nghiên cứu của Apple và tham gia cùng những người tham gia nghiên cứu y tế trên toàn thế giới.


mac trong văn phòng bác sĩ
5 tính năng ít được biết đến của Apple Health đáng sử dụng

Apple Health theo dõi rất nhiều dữ liệu. Dưới đây là một số chức năng thú vị của Apple Health mà bạn có thể đã bỏ qua.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *