/ / Làm cách nào để Netflix biết bạn đang sử dụng thiết bị nào?

Làm cách nào để Netflix biết bạn đang sử dụng thiết bị nào?

Nếu bạn là một người dùng Netflix cuồng nhiệt, chắc hẳn bạn đã vô tình tìm thấy các thiết bị được kết nối với tài khoản của mình ở đâu đó trong phần cài đặt của Tài khoản của bạn. Tùy thuộc vào loại thiết bị của bạn, Netflix có thể tối ưu hóa quá trình phát video sao cho phù hợp hoàn hảo với thiết bị của bạn.Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào Netflix biết bạn đang sử dụng thiết bị nào chưa? Có một số cách họ có thể cho biết bạn sử dụng thiết bị nào và điều đó có ý nghĩa khi bạn nghĩ về nó.1. Netflix sử dụng vân tay thiết bị

Thiết bị lấy dấu vân tay là quá trình xác định các thiết bị truy cập vào một trang web bằng cách sử dụng các tính năng phần cứng và phần mềm độc đáo của chúng. Một số tính năng này bao gồm loại trình duyệt, hệ điều hành của thiết bị, độ phân giải màn hình và thậm chí cả các thành phần phần cứng.

Khi bạn kết nối với Netflix, mạng sẽ phân tích các tính năng trên thiết bị của bạn và so sánh chúng với cơ sở dữ liệu về dấu vân tay của thiết bị đã biết.

Sử dụng thông tin thu thập được, Netflix có thể giám sát việc sử dụng tài khoản của các thiết bị được kết nối. Điều này được thực hiện bằng cách xác định chính xác bất kỳ thiết bị lạ nào đang cố giành quyền truy cập vào tài khoản trái phép. Một cách sử dụng khác của thiết bị lấy dấu vân tay cho Netflix là tối ưu hóa trải nghiệm xem.

Chẳng hạn, Netflix có thể điều chỉnh độ phân giải video để đảm bảo quá trình phát lại video phù hợp với dung lượng phần cứng của thiết bị. Nếu dấu vân tay của thiết bị cho biết đó là thiết bị di động, Netflix có thể sửa đổi giao diện người dùng để phù hợp hơn với kích thước màn hình nhỏ hơn.

Phần tốt nhất của thiết bị lấy dấu vân tay là bạn không phải lo lắng về quyền riêng tư bị xâm phạm. Netflix không thể thu thập bất kỳ Thông tin nhận dạng cá nhân (PII) nào từ thiết bị thông qua lấy dấu vân tay. Hãy yên tâm rằng Netflix không xem trộm thông tin cá nhân của bạn.

2. Chuỗi tác nhân người dùng

Netflix cũng có thể xác định thiết bị của bạn thông qua chuỗi tác nhân người dùng. Bạn có thể kiểm tra tác nhân người dùng của mình bằng cách truy cập WhatIsMyBrowser hoặc một trang web tương tự.

Chuỗi tác nhân người dùng của tôi

Chuỗi tác nhân người dùng là các dòng văn bản trong tiêu đề HTTP như một hình thức nhận dạng cho thiết bị yêu cầu quyền truy cập trực tuyến vào một trang web. Hãy coi nó giống như một chứng minh nhân dân ghi rõ kiểu dáng và khả năng của thiết bị yêu cầu thông tin từ một trang web.

Netflix sử dụng chuỗi tác nhân người dùng để thu thập thông tin về hệ điều hành của thiết bị bạn đang sử dụng để phát trực tuyến. Sau đó, thông tin này sẽ giúp Netflix hiển thị định dạng và giao diện phù hợp với thiết bị của bạn. Chuỗi tác nhân người dùng cũng giúp Netflix theo dõi số lượng thiết bị được kết nối với một tài khoản cụ thể.

Nhìn chung, chuỗi tác nhân người dùng là một công cụ thiết yếu giúp Netflix cung cấp dịch vụ phát trực tuyến linh hoạt trên các thiết bị khác nhau trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của tài khoản của bạn.

3. Netflix cũng kiểm tra địa chỉ IP của bạn

Địa chỉ Giao thức Internet (IP) là một số nhận dạng riêng biệt được gán cho một thiết bị được sử dụng để liên lạc và trao đổi dữ liệu qua internet.

Địa chỉ IP của thiết bị xác định giao diện mạng và vị trí của bạn. Netflix kiểm tra địa chỉ IP của bạn để biết cả vị trí của bạn và loại thiết bị bạn đang sử dụng để phát trực tuyến bộ phim hoặc chương trình yêu thích của mình.

ID theo dõi trên Netflix

Điều này rất quan trọng vì họ phải kiểm tra xem vị trí thiết bị của bạn có khớp với quốc gia nơi bạn đã đăng ký hay không. Nếu địa chỉ IP của bạn khác với quốc gia nơi đăng ký được thực hiện, bạn có thể bị cấm hoàn toàn truy cập vào một số nội dung nhất định hoặc toàn bộ dịch vụ phát trực tuyến.

Với tính năng kiểm tra IP, Netflix có thể xác định thiết bị bạn đang sử dụng. Nếu đó là từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV thông minh hoặc thậm chí là máy chơi trò chơi, Netflix sẽ biết và điều chỉnh quá trình phát lại video của bạn để tương thích với thiết bị của bạn.

Quyền truy cập của Netflix vào vị trí của bạn chỉ dành cho trải nghiệm xem của bạn. Máy chủ của họ phần lớn được bảo mật, vì vậy bạn không cần lo lắng về việc thông tin cá nhân hoặc vị trí của mình bị lộ.

Tất cả vì một trải nghiệm xem tối ưu

Netflix xác định thiết bị của người dùng để giới hạn người dùng và thiết bị sử dụng tài khoản. Ngoài ra, việc biết các tính năng của thiết bị được kết nối sẽ giúp Netflix sắp xếp trải nghiệm phát trực tuyến liền mạch phù hợp nhất cho thiết bị cụ thể của bạn.

Dấu vân tay, chuỗi tác nhân người dùng và địa chỉ IP của bạn cung cấp cho Netflix thông tin cần thiết để biến điều đó thành hiện thực. Tất cả những gì bạn phải làm là quay trở lại, lấy bỏng ngô và thưởng thức chương trình của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *