/ / Cách kết nối Chromebook với màn hình

Cách kết nối Chromebook với màn hình

Những gì để biết:

 • Phương pháp đơn giản nhất là sử dụng cáp HDMI hoặc cáp USB-C với bộ chuyển đổi.
 • Tùy chọn không dây tốt duy nhất là Chromecast, tuy nhiên, Chrome Remote Desktop cũng hoạt động.
 • Dành 5 đến 10 phút để kết nối và cấu hình màn hình ngoài.

Bài viết này sẽ đề cập đến nhiều tùy chọn để kết nối Chromebook với màn hình bên ngoài. Không có nhiều tùy chọn như PC chạy Windows hoặc Mac, nhưng bạn có thể tận hưởng một màn hình bổ sung mà không cần tốn nhiều công sức.Kết nối Chromebook với màn hình ngoài bằng HDMI

Nếu bạn muốn kết nối màn hình bên ngoài với Chromebook của mình nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể và bạn không ngại giải pháp có dây, cáp HDMI là lựa chọn phù hợp.


 1. Nếu Chromebook của bạn có cổng HDMI (hầu hết đều có) thì bạn có thể sử dụng cáp HDMI để tạo kết nối này. Cổng HDMI thường nằm cạnh cổng USB ở mặt bên của Chromebook. Đó là một cổng 6 cạnh với các góc nghiêng ở cạnh dưới.

 2. Cắm một đầu của cáp HDMI của bạn vào cổng này và đầu kia vào bất kỳ cổng HDMI nào ở mặt sau của màn hình ngoài.


 3. Thông thường, Chromebook sẽ tự động phát hiện màn hình được kết nối. Nếu không, hãy chọn góc dưới bên phải của thanh tác vụ Chromebook và chọn biểu tượng Cài đặt. Trong menu Cài đặt, hãy chọn Thiết bị từ menu bên trái, cuộn xuống Thiết bị phần và chọn Hiển thị.

  Trên màn hình Hiển thị, bạn sẽ thấy tất cả các màn hình được kết nối, bao gồm cả màn hình bên ngoài được kết nối. Điều chỉnh các cài đặt như Độ phân giải và bạn muốn nó là Màn hình mở rộng hay Màn hình chính của mình.

 4. Nếu bạn không nhìn thấy màn hình bên ngoài trên màn hình này hoặc điều chỉnh cài đặt không hoạt động, bạn có thể cần phải khắc phục sự cố kết nối HDMI.

  Hãy nhớ sử dụng cài đặt menu của màn hình để chọn đúng cổng HDMI ở mặt sau màn hình mà bạn đã kết nối Chromebook của mình.

Kết nối Chromebook với Màn hình ngoài bằng USB-C

Một giải pháp có dây khác mà bạn có sẵn để kết nối Chromebook với màn hình là thông qua cổng USB-C mà hầu hết các Chromebook đều có sẵn.


 1. Cổng USB-C là một cổng rất nhỏ, một phần hình chữ nhật và hình bầu dục, thường ở cạnh Chromebook về phía sau. Bạn có thể sử dụng cổng này để kết nối với màn hình bên ngoài, nhưng bạn sẽ cần:

  • Cáp USB-C
  • Bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI
  • Cáp HDmi

 2. Kết nối cổng USB-C với bộ điều hợp. Sau đó kết nối cáp HDMI từ bộ chuyển đổi với màn hình. Làm theo quy trình tương tự trong phần trên để định cấu hình màn hình khi bạn đã kết nối.


Kết nối màn hình ngoài qua Chromecast

Nếu muốn có giải pháp không dây, bạn có thể kết nối thiết bị Chromecast với màn hình bên ngoài, sau đó truyền thiết bị đó với Chromebook của mình.


 1. Đảm bảo thiết bị Chromecast của bạn được kết nối với màn hình và được bật nguồn. Trên Chromebook của bạn, chọn góc dưới bên phải của thanh tác vụ Chromebook và chọn biểu tượng Cài đặt. Chọn Dàn diễn viên để xem tất cả các thiết bị trên mạng mà bạn có thể truyền màn hình Chromebook của mình.

 2. Chọn thiết bị Chromecast từ danh sách này được kết nối với màn hình ngoài.

 3. Sau khi chọn nó, bạn sẽ thấy màn hình Chromecast của mình được hiển thị trên màn hình bên ngoài. Giờ đây, bạn có thể sử dụng màn hình bên ngoài lớn hơn làm màn hình của mình.

  Tùy chọn không dây này cho phép bạn kết nối Chromecast của mình với màn hình bên ngoài, nhưng nó chỉ cho phép hiển thị trùng lặp, không cho phép hiển thị mở rộng. Và vì nó hoạt động qua mạng WiFi, có thể có một chút độ trễ giữa chuyển động chuột của bạn và hiển thị con trỏ chuột trên màn hình.


  Kết nối Màn hình bên ngoài với Chrome Remote Desktop

  Một giải pháp không dây khác để sử dụng màn hình bên ngoài với Chromebook của bạn là sử dụng ứng dụng Chrome Remote Desktop dựa trên trình duyệt.

  Bạn có thể kết nối với Chrome Remote Desktop bằng máy tính xách tay được kết nối với một hoặc nhiều màn hình. Sau khi được kết nối, bạn có thể yêu cầu mã và sau đó sử dụng mã đó trên Chromebook của mình để kết nối với máy tính và sử dụng các màn hình bên ngoài đó.

  Giải pháp này cho phép bạn sử dụng một màn hình bên ngoài, nhưng nó sử dụng một máy tính xách tay phụ được kết nối với màn hình. Bạn đang điều khiển máy tính ngoài Chromebook của mình. Đó là biện pháp cuối cùng tốt nếu bạn không thể kết nối với HDMI hoặc USB-C và không có thiết bị Chromecast.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *