/ / Cách lắp đặt TV của bạn và ngăn TV bị rơi

Cách lắp đặt TV của bạn và ngăn TV bị rơi

Một số người nói rằng xem TV có thể có hại cho bạn và sức khỏe của bạn, và họ có thể đúng – nhưng không phải vì những lý do đầu tiên mà bạn nghĩ đến. Ti vi thường lớn và nặng; TV được đặt hoặc lắp không đúng cách có thể gây thương tích nghiêm trọng và thậm chí tử vong nếu rơi. Tin tốt là có những bước đơn giản để cài đặt một chiếc tivi một cách an toàn và bảo vệ những người xung quanh nó.


Thông tin này áp dụng cho TV của nhiều nhà sản xuất bao gồm nhưng không giới hạn ở những TV của LG, Samsung, Panasonic, Sony và Vizio.


Chìa khóa để cài đặt TV an toàn

Khi lắp đặt TV, hãy đảm bảo rằng nó được neo chắc chắn vào tường – ngay cả khi bạn đang đặt nó trên giá đỡ hoặc bàn. Gắn nó vào tường có thể giúp ngăn không cho nó bị nghiêng do mất cân bằng, chuyển động bất ngờ (động đất hoặc các thảm họa thiên nhiên khác) hoặc tai nạn liên quan đến tiếp xúc (va đập từ vật thể hoặc người).


Ngày càng có nhiều nhà sản xuất TV đưa vào sơ đồ để cố định TV màn hình phẳng một cách chắc chắn vào mặt bàn, giá đỡ hoặc tường ngoài hướng dẫn gắn TV vào chân đế được cung cấp hoặc trên giá treo tường. Nếu các hướng dẫn như vậy được bao gồm trong hướng dẫn sử dụng TV của bạn, hãy làm theo các hướng dẫn đó. Một số nhà sản xuất TV thậm chí còn cung cấp một dây nịt nhỏ hoặc cáp neo để hỗ trợ việc lắp đặt. Chỉ sử dụng đúng loại ngàm và vít cần thiết cho TV của bạn; bạn sẽ tìm thấy thông tin về điều này trong hướng dẫn sử dụng của mình. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tường của bạn có thể chịu được trọng lượng của TV.


Khi chọn TV, hãy chọn TV có chân ở cả phía dưới bên trái và bên phải của khung TV. Điều này cung cấp vị trí ổn định hơn và gần như không dễ bị lung lay. Ngay cả khi vẫn còn, bạn nên cẩn thận tối đa để đề phòng những cú ngã hoặc ngã bất ngờ.

Các biện pháp phòng ngừa khác

Ngay cả khi các phụ kiện để cố định TV của bạn một cách an toàn vào giá đỡ hoặc tường không đi kèm với TV, bạn có thể thực hiện các hành động khác để cố định TV của mình không bị rơi.


Ví dụ: nếu TV có cổ hình trụ nhô ra khỏi tâm phía dưới giữa khung TV và đáy của chân đế, hãy quấn một sợi dây dày cách điện (thử dây đèn hoặc thậm chí là dây loa) quanh cổ hai lần. Buộc nó ra và cố định chắc chắn vào mặt sau của khung, giá, giá đỡ hoặc tủ mà TV đang đặt trên lưng hoặc cố định nó vào tường ngay phía sau TV. Điều này sẽ giúp ngăn không cho phần đáy của chân đế TV nhô lên nếu TV bị va đập, giảm nguy cơ lật.


Ngoài ra, hãy kiểm tra các lỗ nhỏ ở mặt sau của phần đế của giá đỡ được cung cấp của TV. Bạn có thể luồn một sợi cáp mỏng qua các lỗ, buộc hai đầu cáp lại với nhau rồi hoàn thành như trên.Sản phẩm hữu ích

Nhiều sản phẩm hậu mãi có sẵn để giúp TV không bị rơi. Chỉ một số bao gồm:


  • KidCo Anti-Tip TV Dây đeo an toàn
  • Giá kẹp Stabilis ACSTA1-US vô song cho màn hình phẳng
  • Bộ bảo vệ TV màn hình phẳng Dream Baby DreamBaby L860 2
  • Roundsquare Anti-tip TV Nội thất Quai đeo tường
  • Kìa! 4520 TV màn hình phẳng Dây đeo an toàn
  • iCooker Pro-Strap Đồ nội thất chống tip Màn hình phẳng Dây đeo an toàn cho TV
  • Bộ an toàn cho trẻ em Omnimount Flat Panel (OESK)Mẹo và Tài nguyên Bổ sung về Cài đặt Truyền hình An toàn

Để biết thêm thông tin về cách bảo vệ TV của bạn chống rơi, hãy xem:

Thông tin thêm về Nguy hiểm trên TV

Khi so sánh với các loại tai nạn khác, số lượng sự cố do rơi TV là khá nhỏ, có khoảng 110 triệu hộ gia đình ở Mỹ sở hữu ít nhất một chiếc TV. Trẻ em trong độ tuổi từ sơ sinh đến chín tuổi có xu hướng là nạn nhân phổ biến nhất trong những tình huống này. Tuy nhiên, ngay cả một thương tích như vậy cũng là bi kịch, vì những tai nạn này hoàn toàn có thể ngăn ngừa được chỉ với một chút tầm nhìn thông thường.


TV LCD, Plasma và OLED ngày nay đang lừa dối khi nói đến những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Chúng mỏng hơn và nhẹ hơn nhiều so với những người anh em CRT cũ của chúng từ những năm trước. Bởi vì điều này, một quan niệm sai lầm phổ biến là TV màn hình phẳng hiện đại ít nguy hiểm hơn; Rốt cuộc, một số bộ CRT cũ, cồng kềnh nặng tới 300 pound.


Tuy nhiên, các số liệu thống kê chỉ ra rằng việc đặt không đúng cách, không an toàn của một chiếc TV hiện đại cũng có thể gây ra vấn đề. Do diện tích bề mặt màn hình lớn, được cấu tạo gần như hoàn toàn bằng kính, chúng vẫn có thể gây chết người hoặc ít nhất là gây thương tích nghiêm trọng nếu rơi, đặc biệt là trẻ em hoặc vật nuôi trong gia đình. Thêm vào đó, cấu trúc mỏng hơn, nhẹ hơn của chúng có nghĩa là chúng thường được đặt trên kệ và tường mà từ đó chúng có thể rơi xuống. Ngược lại, những chiếc TV cũ nặng hơn nhiều thường nằm trên sàn nhà hoặc gần nó.


Các TV màn hình phẳng được quan tâm đặc biệt sử dụng các chân đế được neo ở giữa, có phần phụ đi ra phía dưới của khung TV thành một giá đỡ trải ra bàn hoặc giá để đồ đạc bổ sung. Bởi vì tất cả trọng lượng của TV được dồn qua tâm dưới cùng, các cạnh của TV đôi khi có thể lung lay khi chạm nhẹ – và chỉ cần thêm một chút áp lực cũng có thể khiến TV bị nghiêng hoặc thậm chí rơi xuống.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *