/ / Cách tắt có chọn lọc các tiện ích bổ sung của Internet Explorer

Cách tắt có chọn lọc các tiện ích bổ sung của Internet Explorer

Internet Explorer, cùng với hầu hết các trình duyệt, hoạt động với các chương trình phần mềm khác cung cấp các tính năng trong trình duyệt như xem video, chỉnh sửa ảnh, v.v. Các chương trình này, được gọi là tiện ích bổ sung, rất nhỏ và hoạt động rất chặt chẽ với IE.


Đôi khi các tiện ích bổ sung có thể gây ra sự cố ngăn Internet Explorer hiển thị các trang web một cách chính xác và thậm chí có thể ngăn nó khởi động chính xác.


Đôi khi tiện ích bổ sung là nguyên nhân gây ra lỗi trình duyệt, thường là lỗi trong phạm vi 400, như 404, 403 hoặc 400.


Vì thường rất khó để biết tiện ích bổ sung nào đang gây ra sự cố, bạn cần phải tắt từng tiện ích bổ sung, từng cái một cho đến khi sự cố biến mất. Đây là một bước khắc phục sự cố rất hữu ích khi giải quyết nhiều vấn đề về trình duyệt.


Thời gian cần thiết: Vô hiệu hóa tiện ích bổ sung IE như một bước khắc phục sự cố rất dễ dàng và thường mất chưa đến 5 phút cho mỗi tiện ích bổ sungMicrosoft đã loại bỏ Internet Explorer khi nó ra mắt Windows 10. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 (và có thể bạn nên làm như vậy), bạn đang sử dụng Microsoft Edge thay vì IE.


Tắt Tiện ích bổ sung Internet Explorer 11, 10, 9 và 8

 1. Mở Internet Explorer.


 2. Chọn Công cụ ở trên cùng bên phải của Internet Explorer, gần nút đóng.

  IE8 cho thấy Công cụ menu mọi lúc ở đầu màn hình. Đối với các phiên bản Internet Explorer mới hơn, bạn có thể nhấn vào Alt để hiển thị menu truyền thống, sau đó chọn Công cụ.

 3. Lựa chọn Quản lý các add-ons từ Công cụ thực đơn.

 4. bên trong Quản lý các add-ons cửa sổ, ở phía bên trái, bên cạnh Chỉ: menu thả xuống, chọn Tất cả các tiện ích bổ sung.

  Tùy chọn này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các tiện ích bổ sung đã được cài đặt cho Internet Explorer. Thay vào đó bạn có thể chọn Tiện ích bổ sung hiện đã tải nhưng nếu tiện ích bổ sung sự cố hiện không được tải, bạn sẽ không thấy nó trong danh sách đó.


 5. Bấm chuột trái vào tiện ích bổ sung bạn muốn tắt, sau đó chọn Vô hiệu ở dưới cùng bên phải của Quản lý các add-ons cửa sổ. Nếu bạn nhấp chuột phải vào tiện ích bổ sung, bạn cũng có thể tắt nó theo cách đó.

  Nếu bạn đang khắc phục sự cố mà bạn không biết tiện ích bổ sung nào là thủ phạm, chỉ cần bắt đầu từ đầu danh sách bằng cách tắt tiện ích bổ sung đầu tiên bạn có thể.

  Một số tiện ích bổ sung có liên quan đến các tiện ích bổ sung khác, và do đó nên bị vô hiệu hóa cùng lúc. Trong những trường hợp đó, bạn sẽ được nhắc với một xác nhận để tắt tất cả các tiện ích bổ sung có liên quan cùng một lúc.

  Nếu bạn thấy Cho phép nút thay vì Vô hiệu, nó có nghĩa là tiện ích bổ sung đã bị vô hiệu hóa.


 6. Đóng và sau đó mở lại Internet Explorer.


Giờ đây, bạn có thể kiểm tra bất kỳ hoạt động nào trong Internet Explorer gây ra sự cố mà bạn đang khắc phục sự cố tại đây. Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy lặp lại các bước này, vô hiệu hóa một tiện ích bổ sung mỗi lần cho đến khi sự cố của bạn được giải quyết.Tắt Tiện ích bổ sung của Internet Explorer 7

 1. Mở Internet Explorer 7.


 2. Chọn Công cụ từ menu.


 3. Từ menu thả xuống kết quả, hãy chọn Quản lý các add-ons, theo dõi bởi Bật hoặc tắt Tiện ích bổ sung …


 4. bên trong Quản lý các add-ons cửa sổ, chọn Tiện ích bổ sung đã được Internet Explorer sử dụng từ Chỉ: thả cái hộp xuống.

  Danh sách kết quả sẽ hiển thị mọi tiện ích bổ sung mà Internet Explorer 7 đã từng sử dụng. Nếu một tiện ích bổ sung đang gây ra sự cố mà bạn đang khắc phục sự cố, thì nó sẽ là một trong những tiện ích bổ sung được liệt kê ở đây.


 5. Chọn tiện ích bổ sung đầu tiên được liệt kê, sau đó chọn Vô hiệu nút radio trong Cài đặt ở cuối cửa sổ và nhấp vào VÂNG.


 6. Nhấp chuột VÂNG nếu được nhắc với một “Để các thay đổi có hiệu lực, bạn có thể cần khởi động lại Internet Explorer” thông điệp.


 7. Đóng và sau đó mở lại Internet Explorer 7.


Nếu bạn đã tắt tất cả các tiện ích bổ sung của Internet Explorer và sự cố của bạn vẫn tiếp diễn, bạn có thể cần phải Xóa Điều khiển ActiveX của Internet Explorer như một bước khắc phục sự cố bổ sung.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *