/ / Cách tăng tốc độ Internet

Cách tăng tốc độ Internet

Những gì để biết

 • Sử dụng ethernet thay vì kết nối Wi-Fi là một cách nhanh chóng để tăng tốc độ internet của bạn.
 • Đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn được đặt ở một nơi thuận tiện để tất cả các thiết bị của bạn kết nối với nó.
 • Cân nhắc nâng cấp bộ định tuyến hoặc gói internet của bạn nếu bạn có đủ khả năng.

Bài viết này giải thích bảy cách khác nhau để tăng tốc độ internet của bạn để bạn có thể kết nối trực tuyến với tốc độ kết nối nhanh hơn trước.Làm cách nào tôi có thể tăng tốc độ Internet của mình?

Nếu bạn đang tìm cách tăng cường và cải thiện tốc độ internet của mình, có một số cách khác nhau để bạn có thể thực hiện việc này. Dưới đây là tổng quan về những cách tốt nhất, theo thứ tự đơn giản.


Trước khi thử các bước này, hãy kiểm tra kết nối internet của bạn bằng trang web kiểm tra tốc độ internet để bạn có thể so sánh kết quả sau khi thử các bản sửa lỗi.

 • Khởi động lại bộ định tuyến của bạn. Sự thật nghe có vẻ quá đơn giản nhưng khởi động lại bộ định tuyến có thể giúp tăng tốc độ của bạn, ít nhất là tạm thời. Hầu hết công nghệ thỉnh thoảng cần khởi động lại để hoạt động hiệu quả nhất và điều đó cũng áp dụng cho các bộ định tuyến.
 • Sử dụng Ethernet thay vì Wi-Fi. Wi-Fi rất tiện lợi nhưng nó hiếm khi cung cấp tốc độ tốt nhất. Nếu máy tính của bạn luôn được đặt ở cùng một nơi, bạn nên cắm nó vào bộ định tuyến qua cáp Ethernet. Bằng cách đó, bạn sẽ nhận được dịch vụ đáng tin cậy nhất.
 • Cập nhật máy tính của bạn. Máy tính cần được bảo trì. Nếu PC hoặc Mac của bạn đang sử dụng phần mềm lỗi thời, điều đó có thể ảnh hưởng đến tốc độ chạy của mọi thứ, bao gồm cả tốc độ internet của bạn. Cập nhật hệ điều hành cũng như bất kỳ ứng dụng cốt lõi nào khác, chẳng hạn như phần mềm chống vi-rút để giải quyết vấn đề.
 • Chuyển đổi ISP hoặc nâng cấp gói của bạn. Nếu bạn có đủ khả năng để nâng cấp, hãy gọi cho ISP của bạn và nâng cấp gói internet của bạn. Bạn sẽ tận hưởng tốc độ được cải thiện nhiều theo cách này.
 • Sử dụng một VPN khác. Nếu sử dụng VPN, bạn có thể thấy tốc độ internet của mình chậm hơn so với khi không có. Cân nhắc đầu tư vào một VPN tốt hơn và nhanh hơn để tận dụng lợi ích của kết nối internet của bạn.
 • Thay đổi cài đặt máy chủ DNS của bạn. Nếu bạn sẵn sàng thực hiện một số chỉnh sửa nâng cao hơn cho hệ thống của mình, hãy thay đổi máy chủ DNS của máy tính để tăng tốc độ duyệt web của bạn. Nó có thể yêu cầu một số thử nghiệm nhưng rất đáng để thử.Làm cách nào để tăng tốc độ Wi-Fi tại nhà?

Nếu bạn đặc biệt sử dụng Internet qua kết nối Wi-Fi và không thể (hoặc không muốn) sử dụng Ethernet, có nhiều cách khác nhau để cải thiện tốc độ Internet của bạn. Dưới đây là một cái nhìn về các phương pháp tốt nhất.


 • Giảm khoảng cách giữa bộ định tuyến và máy tính. Nếu tín hiệu Wi-Fi của bạn có vẻ khá yếu, bạn có thể di chuyển bộ định tuyến đến gần máy tính và các thiết bị khác hơn. Các vật cản vật lý di chuyển cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Đặt lại vị trí bộ định tuyến của bạn để xem liệu nó có cải thiện tín hiệu Wi-Fi hay không.
 • Giảm thiểu số lượng thiết bị trên mạng. Nếu bạn có một ngôi nhà chứa đầy các thiết bị thông minh và các tiện ích khác kết nối với Wi-Fi của bạn, mọi thứ có thể trở nên nhanh chóng. Cắt lại những gì được kết nối với mạng của bạn mọi lúc và kiểm tra kỹ không có ai đang sử dụng tín hiệu Wi-Fi của bạn. Bạn biết đấy, bạn có thể đã cho phép người hàng xóm sử dụng tín hiệu Wi-Fi của bạn khi Internet của họ bị ngắt và hiện thiết bị của họ vẫn đang kết nối với mạng của bạn.
 • Nâng cấp bộ định tuyến của bạn. Giống như nâng cấp ISP của bạn, đây không phải là một giải pháp rẻ tiền nhưng nếu bộ định tuyến của bạn đã khá cũ, có thể đã đến lúc mua một bộ định tuyến mới nhanh hơn và hỗ trợ các tiêu chuẩn mới nhất.Cách quản lý các kênh Wi-Fi của bạn để tăng tốc độ Internet

Khi bạn thiết lập bộ định tuyến, thiết bị thường chọn một số kênh cụ thể theo mặc định. Nếu quá nhiều bộ định tuyến đang sử dụng cùng một số kênh và chúng nằm gần nhau, điều đó có thể gây nhiễu và làm chậm kết nối internet của bạn.


Nếu bạn sống trong một khu vực đông đúc, điều này có thể tạo ra sự khác biệt đặc biệt đáng kể đối với tốc độ internet của bạn. Dưới đây là cách quản lý các kênh Wi-Fi của bạn để tránh vấn đề đó.


Mỗi bộ định tuyến có một giao diện người dùng khác nhau nên các bước liên quan có thể hơi khác nhau tùy thuộc vào kiểu bộ định tuyến của bạn.

 1. Đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị bộ định tuyến của bạn. Điều này thường là bằng cách nhập 192.168.0.1 vào trình duyệt web của bạn.


 2. Nhấp chuột Không dây hoặc Cài đặt không dây.

 3. Trong Cài đặt không dây, tìm Kênh và thay đổi số này thành một số khác.

 4. Kiểm tra kết nối internet của bạn để xem liệu độ tin cậy của nó có được cải thiện hay không.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *