/ / Cách tắt bàn phím máy tính xách tay trong Windows 11

Cách tắt bàn phím máy tính xách tay trong Windows 11

Những gì để biết

 • Mở Trình quản lý thiết bị, mở rộng Những bàn phím, nhấp chuột phải vào tên bàn phím của bạn và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.
 • Khởi động lại máy tính xách tay Windows 11 của bạn sẽ kích hoạt lại bàn phím của bạn.
 • Mở Start Menu, gõ Cài đặt Cài đặt Thiết bị, lựa chọn thay đổi cài đặt cài đặt thiết bị > Không > Cứu để tắt bàn phím vĩnh viễn.

Bài viết này giải thích hai phương pháp chính để tắt bàn phím trên máy tính xách tay chạy Windows 11. Phương pháp đầu tiên có thể được sử dụng để tạm thời vô hiệu hóa bàn phím của máy tính xách tay Windows 11, trong khi quy trình thứ hai giải thích cách thực hiện thay đổi này vĩnh viễn.Làm cách nào để tắt tạm thời bàn phím máy tính xách tay của tôi?

Nếu bạn chỉ muốn tắt bàn phím máy tính xách tay Windows 11 của mình cho phiên hiện tại, hãy làm theo các bước bên dưới. Thao tác này sẽ tắt tất cả chức năng của bàn phím cho đến khi máy tính xách tay Windows của bạn được khởi động lại hoặc tắt và bật lại.


Đảm bảo bạn có chuột được kết nối với máy tính xách tay của mình để bạn có thể điều hướng hệ điều hành sau khi bàn phím bị tắt. Nếu thiết bị của bạn có màn hình cảm ứng, bạn sẽ ổn với các thao tác và điều khiển cảm ứng.

Khởi động lại hoặc tắt máy tính xách tay của bạn sẽ hoàn tác quá trình dưới đây.

 1. Mở Bắt đầu trên máy tính xách tay Windows 11 của bạn.

 2. Kiểu Quản lý thiết bị.

  Bạn không cần phải chọn thanh tìm kiếm trước khi nhập. Start Menu sẽ ngay lập tức phát hiện bất kỳ thứ gì bạn nhập khi nó mở.

 3. Lựa chọn Quản lý thiết bị.

 4. Kế bên Những bàn phím, chọn biểu tượng mũi tên để mở rộng danh sách bàn phím được kết nối và các thiết bị liên quan.

 5. Nhấp chuột phải vào tên bàn phím của bạn và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

  Tên bàn phím máy tính xách tay Windows 11 của bạn có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu thiết bị và nhà sản xuất của bạn.

 6. Bàn phím máy tính xách tay của bạn và bàn di chuột của nó, nếu có, bây giờ sẽ ngừng hoạt động. Để bật bàn phím, hãy khởi động lại máy tính xách tay của bạn.


Làm thế nào để bạn khóa bàn phím trên máy tính xách tay vĩnh viễn?

Phương pháp trên để tắt bàn phím có hiệu quả, nhưng ngay sau khi máy tính xách tay của bạn được khởi động lại, nó sẽ tự động cài đặt lại và kích hoạt bàn phím trở lại. May mắn thay, bạn có thể tắt tùy chọn cài đặt lại tự động này khá nhanh trong Windows 11.


Thay đổi cài đặt Cài đặt Thiết bị Windows 11 có thể ngăn không cho cài đặt trình điều khiển thiết bị mới hơn khi cần thiết và cũng có thể ngăn các phụ kiện và phần cứng khác hoạt động bình thường. Điều này chỉ nên được thực hiện như một phương sách cuối cùng.

Sẽ an toàn hơn rất nhiều nếu chỉ cần sử dụng Chế độ Ngủ của Windows 11 thay vì các tùy chọn Khởi động lại và Tắt để giữ cho bàn phím của bạn bị vô hiệu hóa.

 1. Mở Menu Bắt đầu.

 2. Kiểu Cài đặt Cài đặt Thiết bị.

 3. Lựa chọn thay đổi cài đặt cài đặt thiết bị.

 4. Lựa chọn Không.

 5. Lựa chọn Lưu thay đổi.

  Để hoàn tác thay đổi này, hãy lặp lại các bước trên và chọn đúng thay vì Không.

Cảnh báo về phương pháp trình điều khiển không chính xác

Có một phương pháp khác để vô hiệu hóa vĩnh viễn hoặc khóa bàn phím của máy tính xách tay liên quan đến việc cố tình cài đặt trình điều khiển không chính xác cho nó. Mặc dù quá trình này có thể vô hiệu hóa bàn phím máy tính xách tay của bạn, nhưng nó cũng có thể gây ra một số vấn đề lớn như Màn hình xanh chết chóc (BSOD) có thể làm hỏng toàn bộ thiết bị của bạn. Phương pháp này không được khuyến khích và không nên thử.Mẹo và sửa bàn phím máy tính xách tay nhanh chóng

Ngoài hai phương pháp trên để tắt bàn phím máy tính xách tay trong Windows 11, có một số điều khác bạn có thể muốn xem xét.


 • Bạn có cần tắt bàn phím của mình không? Trừ khi các phím trên bàn phím của bạn bị trục trặc và gây ra những phiền toái lớn, nếu không thì rất ít cần phải tắt bàn phím của máy tính xách tay của bạn.
 • Cắm bàn phím USB. Hầu hết các máy tính xách tay USB sẽ hoạt động với máy tính xách tay Windows 11 của bạn.
 • Sử dụng bàn phím Bluetooth. Một giải pháp thay thế khác là kết nối bàn phím Bluetooth không dây khi bàn phím chính của bạn bị hỏng.
 • Tháo vỏ loại của bạn. Nếu đang sử dụng thiết bị hai trong một máy tính xách tay / máy tính bảng Surface, bạn có thể tháo bàn phím Type Cover ra bất cứ khi nào bàn phím bị hỏng hoặc trục trặc.
 • Sử dụng bàn phím cảm ứng trên màn hình Windows 11. Windows 11 có bàn phím ảo tích hợp mà bạn có thể sử dụng bằng chuột hoặc bằng cảm ứng nếu thiết bị của bạn có màn hình cảm ứng.Làm cách nào để tắt kiểu bàn phím máy tính xách tay 2021?

Các cách tốt nhất để tắt bàn phím máy tính xách tay của bạn vào năm 2021 có thể giống hoặc rất giống với các phương pháp được sử dụng vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ vẫn có hiệu lực vào năm 2022, 2023 và hơn thế nữa. Cả hai phương pháp chính đều được hiển thị ở đầu trang này và được viết cho người dùng Windows 11 mặc dù hướng dẫn cũng sẽ phù hợp với những người sử dụng Windows 10 và Windows 8.Tại sao tôi không thể tắt bàn phím máy tính xách tay của mình?

Nếu bạn gặp sự cố khi tắt bàn phím, có thể có hai lý do chính đằng sau sự thất vọng của bạn.


 • Bạn đã chọn sai bàn phím. Đảm bảo rằng bạn đang chỉnh sửa cài đặt cho đúng bàn phím trong Trình quản lý thiết bị.
 • Khởi động lại Windows 11 có kích hoạt lại nó không? Hãy nhớ rằng phương pháp đầu tiên được hoàn tác khi máy tính xách tay của bạn khởi động lại. Thay vào đó, hãy thử đặt Windows 11 ở Chế độ ngủ.
 • Windows có thể đã cập nhật. Quá trình cập nhật Windows cũng thường quét các thiết bị để tìm bất kỳ lỗi nào và sửa chúng. Điều này có thể đã hoàn tác các nỗ lực vô hiệu hóa bàn phím của bạn.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để tắt bàn phím máy tính xách tay trong Windows 10?

  Để tắt bàn phím máy tính xách tay trong Windows 10, hãy điều hướng đến Trình quản lý thiết bị, sau đó chọn Những bàn phím. Kích chuột phải Bàn phím PS / 2 tiêu chuẩn và lựa chọn Tắt thiết bị, sau đó chọn đúng xác nhận.

 • Làm cách nào để tắt một phím trên bàn phím?

  Để tắt một phím cụ thể trên bàn phím của bạn, hãy thử một công cụ của bên thứ ba, chẳng hạn như KeyTweak miễn phí. Tải xuống KeyTweak, chọn khóa bạn muốn tắt, sau đó đi tới Bàn phím điều khiển > Tắt khóa > Áp dụng. Lựa chọn Khôi phục tất cả các mặc định để bật lại khóa.

 • Làm cách nào để tắt bàn phím Mac?

  Để tắt quyền truy cập bàn phím trên máy Mac, hãy chuyển đến Thực đơn Apple và chọn Tùy chọn hệ thống > Bàn phím, sau đó nhấp vào Các phím tắt chuyển hướng. Lựa chọn Bàn phím từ menu bên trái, sau đó bỏ chọn Bật hoặc tắt quyền truy cập bàn phím.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *