/ / Cách tải lên video trên Twitch

Cách tải lên video trên Twitch

Những gì để biết

 • Bạn cần phải là Cộng tác viên hoặc Đối tác của Twitch để tải video lên Twitch.
 • Sau khi đăng nhập, hãy mở Nhà sản xuất video và nhấp vào Tải lên ở đầu màn hình.
 • Chọn video bạn muốn tải lên, sau đó đặt tiêu đề, mô tả và danh mục. Sau đó nhấp vào Công bố để hoàn tất quá trình.

Bài viết này trình bày chi tiết quy trình từng bước bạn cần làm theo để tải video của riêng bạn lên Twitch.Cách tải lên video trên Twitch

Tải lên Twitch có thể là một cách tuyệt vời để chia sẻ các video đã chỉnh sửa mà bạn đã thực hiện với khán giả của mình. Nó cũng loại bỏ nhu cầu tải những clip tương tự lên các trang web chia sẻ video khác như YouTube. Quá trình này cũng tương đối dễ dàng.


 1. Truy cập Twitch.tv trong trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

 2. Nhấp vào biểu tượng tài khoản ở góc trên cùng bên phải của màn hình để hiển thị danh sách các tùy chọn. Bạn có thể tìm thấy biểu tượng bên cạnh Nhận Bits ngọn cờ.

 3. Định vị Nhà sản xuất video trong menu thả xuống và chọn nó. Điều này sẽ đưa bạn đến Trang tổng quan của người sáng tạo. Nếu bạn không thấy Nhà sản xuất video thì bạn không thể tải video lên Twitch.

 4. Nhấp chuột Tải lên ở đầu danh sách video. Khu vực này sẽ trống nếu bạn chưa tải video lên.

 5. Tìm video bạn muốn tải lên trên máy tính và nhấp vào video đó để chọn.

 6. Chờ video hoàn tất tải lên Twitch, sau đó nhấp vào video đó để hiển thị cửa sổ chi tiết. Bạn cũng có thể đợi cho đến khi Công bố xuất hiện bên cạnh video để vào trang chi tiết.

 7. Nhập tiêu đề, mô tả và cuối cùng là danh mục video thuộc. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình thu nhỏ và ngôn ngữ tại đây.

 8. Nhấn vào Công bố ở góc dưới cùng bên phải để hoàn tất quá trình tải lên và chia sẻ video lên kênh Twitch của bạn.

Tại sao tải video lên Twitch?

Với hơn 26,5 triệu người truy cập hàng ngày và gần 7 triệu người phát trực tuyến duy nhất được báo cáo mỗi tháng vào năm 2020, Twitch đã trở thành một trong những trung tâm giải trí trực tuyến lớn nhất. Nếu bạn đã thu thập được những người theo dõi trên trang web phát trực tiếp hoặc nếu bạn đang muốn mở rộng và xây dựng cộng đồng của mình, Twitch có thể là một nơi tuyệt vời để làm điều đó vì có bao nhiêu người dùng liên tục sử dụng trang web mỗi ngày .


Việc tải clip lên Twitch mất nhiều thời gian hơn là chỉ tạo tài khoản và bắt đầu, không giống như các trang web chia sẻ video khác. Trước khi có thể tải video lên Twitch, bạn cần phải là Cộng tác viên hoặc Đối tác của Twitch.


Để trở thành Cộng tác viên Twitch, bạn cần đạt được các số đo sau:


 • Có ít nhất 50 người theo dõi
 • Tổng ít nhất 500 phút phát sóng trong 30 ngày qua
 • Có bảy ngày phát sóng duy nhất
 • Trung bình có ba người xem đồng thời trở lên
 • Nguyên tắc về video trên Twitch


Bạn cũng có thể sử dụng nhiều định dạng video khác nhau để tải các clip lên Twitch. Từ MP4 đến các tùy chọn không mất dữ liệu hơn như FLV, Twitch có nhiều hỗ trợ cho các định dạng khác nhau để đảm bảo bạn có thể tải lên bất kỳ video nào bạn xuất.


Dưới đây là các định dạng hiện được hỗ trợ:


 • Định dạng tệp MP4, MOV, AVI và FLV
 • Tốc độ bit lên đến 10Mbps
 • Lên đến 1080p / 60FPS
 • codec h264
 • Âm thanh AAC


Tuy nhiên, một điều đáng chú ý là bạn chỉ có thể xử lý tối đa năm video tải lên đồng thời tại thời điểm hiện tại, với tốc độ tối đa là 100 lượt tải lên trong 24 giờ.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *