/ / Cách sử dụng VRChat trên Oculus Quest và Quest 2

Cách sử dụng VRChat trên Oculus Quest và Quest 2

Bài viết này giải thích cách sử dụng VRChat trên Oculus Quest và Quest 2 và bao gồm tổng quan về cách hoạt động của nó.VRChat for Quest là gì?

VRChat là một trò chơi VR miễn phí nhiều người chơi dựa trên tương tác xã hội, nhưng bạn cũng có thể chơi nó trên PC mà không cần thành phần thực tế ảo. Trò chơi cơ bản cung cấp một khuôn khổ để người dùng tải lên thế giới mà người chơi khác có thể ghé thăm và hình đại diện mà người chơi khác có thể sử dụng. VRChat for Quest giống như VRChat ban đầu dành cho PC và người chơi Quest có thể tương tác với người chơi PC, nhưng có một số hạn chế.


Với sự ra đời của VRChat for Quest, trò chơi đã giới thiệu thế giới và hình đại diện trên PC, cũng như thế giới và hình đại diện của Quest. Thế giới và hình đại diện được thiết kế cho người dùng PC có rất ít hoặc không có giới hạn và có thể bị đánh thuế ngay cả trên các máy tính cao cấp đắt tiền. Ngược lại, thế giới và hình đại diện của Nhiệm vụ có kích thước tệp hạn chế và các giới hạn khác được thiết kế với thông số kỹ thuật tương đối thấp của Nhiệm vụ và Nhiệm vụ 2.


Người chơi PC có thể truy cập cả thế giới PC và Quest và sử dụng cả hình đại diện PC và Quest, trong khi người dùng Quest chỉ có thể đến thế giới Quest và sử dụng hình đại diện Quest. Người chơi PC và người chơi Nhiệm vụ có thể tương tác, nhưng chỉ trong các thế giới được thiết kế rõ ràng cho Nhiệm vụ hoặc có phiên bản Nhiệm vụ. Một số có cả nội dung PC và Quest, cho phép người chơi PC tận hưởng trải nghiệm chi tiết hơn trong khi vẫn tương tác trong cùng một thế giới với những người chơi Quest.


Vì bạn có thể sử dụng Nhiệm vụ và Nhiệm vụ 2 ở chế độ liên kết với máy tính hỗ trợ VR, bạn có thể chơi phiên bản VRChat trên PC đầy đủ trên Nhiệm vụ của mình nếu bạn chạy trò chơi trên máy tính và sử dụng cáp liên kết.


Cách chơi VRChat trên Quest hoặc Quest 2

VRChat hoạt động tương tự trên Quest và Quest 2 như trên PC, ngoại trừ duy nhất là bạn không thể truy cập thế giới chỉ dành cho PC hoặc sử dụng hình đại diện chỉ dành cho PC. Giao diện giống nhau, cách điều khiển giống nhau, thậm chí bạn có thể gặp gỡ và tương tác với những người chơi trên PC.


Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi sẽ chạy qua các điều khiển cơ bản, hướng dẫn bạn cách tìm hình đại diện tùy chỉnh hoạt động với phiên bản Nhiệm vụ của trò chơi và tìm các thế giới mới để ghé thăm. Bạn không cần phải làm theo tất cả các bước này, nhưng làm như vậy sẽ giúp bạn bắt đầu trò chơi.


 1. Tìm kiếm VRChat trong cửa hàng Quest và tải xuống nếu bạn chưa làm như vậy. Đây là bản tải xuống miễn phí.


 2. Khởi chạy VRChat.

 3. Đăng nhập bằng cách sử dụng VRChat hoặc là Oculus tài khoản.

 4. Chọn hình đại diện bắt đầu của bạn và hoàn tất quá trình thiết lập ban đầu.


 5. Trong khu vực bắt đầu, hãy đến gần giá đỡ hình đại diện nếu bạn muốn hoán đổi hình đại diện.

 6. Chọn hình đại diện tương thích với Nhiệm vụ. Hình đại diện tương thích với nhiệm vụ được đánh dấu bằng biểu tượng PC / Quest màu xanh lam và xanh lục.

 7. Nếu bạn không thấy hình đại diện mình thích, hãy mở menu và tìm kiếm thế giới.

 8. Để tìm thế giới hình đại diện, hãy nhập hình đại diện.

 9. Chọn một thế giới và đến đó.

 10. Trong khi chơi, bạn có thể thấy những người chơi trông giống như những con rô bốt đang trôi nổi. Những người chơi này đang sử dụng hình đại diện không tương thích với Nhiệm vụ, vì vậy thay vào đó, bạn sẽ thấy rô-bốt nổi.

 11. Tìm một hình đại diện mà bạn thích.

  Nếu hình đại diện có biểu tượng PC / Quest màu xanh lam và xám, điều đó có nghĩa là nó không hoạt động với Quest.

 12. Tìm một hình đại diện tương thích với biểu tượng PC / Quest màu xanh lam và xanh lụcvà chọn nó để hoán đổi.

 13. Sau khi bạn có hình đại diện ưng ý, hãy mở lại menu, tìm kiếm một thế giới mà bạn quan tâm hoặc trở về nhà.

 14. Bộ điều khiển Nhiệm vụ của bạn hỗ trợ theo dõi tay hạn chế, cho phép bạn thực hiện một số cử chỉ. Bắt đầu bằng cách nắm chặt bộ điều khiển bằng ngón tay cái của bạn trên các nút trên khuôn mặt, điều này sẽ dẫn đến hình đại diện của bạn nắm chặt tay. Để mở bàn tay của bạn trong VR, hãy thả lỏng tay để bạn không chạm vào bất kỳ nút nào trên bộ điều khiển.

 15. Nắm chặt bộ điều khiển bằng ngón tay trỏ của bạn mở rộng về phía trước.

 16. Nắm chặt bộ điều khiển bằng ngón trỏ và ngón giữa để ra dấu hiệu hòa bình.

 17. Mở rộng ngón trỏ của bạn và nhấc ngón tay cái lên khỏi các nút trên mặt để bắt chước súng bằng ngón tay.

 18. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tương tác với mọi người, đó là toàn bộ điểm của VRChat. Bạn có thể tắt tiếng người chơi nếu họ làm phiền bạn và bạn có thể tự tắt tiếng nếu không muốn ai nghe thấy.

Hạn chế của VRChat trên Quest là gì?

Hai hạn chế chính của VRChat trên Quest là bạn không thể nhìn thấy hình đại diện hoặc ghé thăm các thế giới không được tối ưu hóa cho Nhiệm vụ. Nếu bạn thấy hình đại diện hoặc thế giới không có logo PC / Quest, điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng hoặc truy cập nó.


Khi bạn gặp một người chơi đang sử dụng hình đại diện chỉ dành cho PC, họ sẽ trông giống như một robot lơ lửng không có chân và họ sẽ có một biểu tượng PC nhỏ trên ngực. Bạn vẫn có thể nói chuyện và tương tác với họ, nhưng bạn sẽ không nhìn thấy hình đại diện của họ.


Khi bạn ghé thăm thế giới PC / Quest, bạn sẽ nhận được phiên bản Quest của thế giới. Người chơi PC thường sẽ thấy các mô hình và kết cấu chi tiết hơn, các hiệu ứng hạt khác nhau và tốt hơn, v.v., trong khi bạn sẽ thấy một phiên bản cơ bản hơn của thế giới. Tuy nhiên, những điều cơ bản vẫn giữ nguyên và bạn có thể xem và nói chuyện với người chơi PC ngay cả khi bạn thấy các phiên bản thế giới hơi khác nhau.


Nhìn chung, phiên bản Quest của trò chơi ít chi tiết hơn về mặt hình ảnh so với phiên bản PC. Bóng phẳng hơn hoặc không tồn tại và các mô hình ít phức tạp hơn, kết cấu xấu hơn, v.v. Lợi ích là trò chơi chạy khá tốt, mặc dù thông số kỹ thuật của Quest thấp và trong một số trường hợp, nó còn chạy tốt hơn phiên bản PC chạy trên phần cứng cấp thấp hơn.Cách chơi phiên bản PC của VRChat trên Oculus Quest

Nếu bạn muốn chơi phiên bản PC của VRChat trên Nhiệm vụ của mình, tùy chọn duy nhất là chạy trò chơi trên PC hỗ trợ VR và kết nối Nhiệm vụ của bạn qua cáp liên kết hoặc màn hình ảo. Trò chơi chạy trên máy tính của bạn và Nhiệm vụ hoạt động như một tai nghe. Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng phiên bản Steam của VRChat và SteamVR.


Dưới đây là cách chơi phiên bản PC của VRChat trong Nhiệm vụ của bạn:


 1. Tải xuống và cài đặt phiên bản Steam của VRChat nếu bạn chưa thực hiện.


 2. Tải xuống và cài đặt SteamVR.


 3. Mở ứng dụng Oculus trên PC của bạn.


 4. Kết nối tai nghe của bạn qua cáp liên kết.


 5. Khởi chạy SteamVR và đảm bảo rằng nó nhìn thấy tai nghe và bộ điều khiển của bạn.


 6. Khởi chạy VRChat và phát trên tai nghe của bạn.

  Vì trò chơi đang chạy trên PC của bạn, bạn sẽ có thể sử dụng hình đại diện chỉ dành cho PC và ghé thăm thế giới chỉ dành cho PC. Hiệu suất sẽ phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của PC của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *