/ / Cách xóa người dùng trên PS5

Cách xóa người dùng trên PS5

Những gì để biết:

  • Đi đến Cài đặt > Người dùng và Tài khoản để xóa và thêm hồ sơ.
  • Có thể xóa hồ sơ vĩnh viễn bằng cách liên hệ với Sony.
  • Trước khi bạn xóa, hãy nhớ rằng mỗi hồ sơ có thể kiếm được danh hiệu khi bạn chơi.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách xóa hồ sơ trên PS5 và cách xóa tài khoản vĩnh viễn, cũng như lý do tại sao bạn có thể muốn làm như vậy.



Cách xóa cấu hình PS5 khỏi bảng điều khiển

Nếu bạn có nhiều tài khoản đã đăng nhập trên PlayStation 5, bạn có thể muốn dọn dẹp một số tài khoản này và xóa chúng. Đây là những gì cần làm.



  1. Nhấp chuột Cài đặt.


  2. Nhấp chuột Người dùng và Tài khoản.

  3. Nhấp chuột Người dùng ở cuối danh sách.

  4. Nhấp vào thùng rác bên cạnh người dùng bạn muốn xóa.

  5. Nhấp chuột VÂNG đồng ý xóa tài khoản PS5 do đó làm mất tất cả dữ liệu đã lưu, ảnh chụp màn hình, video clip và chi tiết đăng nhập của bạn.

    Nếu tài khoản là tài khoản chính trên bảng điều khiển, nó cũng sẽ đặt lại PS5.

  6. Nhấp chuột VÂNG và đợi người dùng được xóa.


Cách xóa hồ sơ Playstation của bạn vĩnh viễn

Nếu bạn muốn xóa hồ sơ PlayStation 5 của mình vĩnh viễn, quá trình này phức tạp hơn một chút và yêu cầu bạn sử dụng trang web chính thức của PlayStation. Đây là những gì cần làm.


Ghi chú:

Bạn cần thực hiện việc này thông qua trình duyệt web như trên điện thoại thông minh hoặc PC / Mac.

  1. Truy cập https://www.playstation.com/en-us/support/contact-us/


  2. Nhấp chuột Tài khoản & Bảo mật.

  3. Nhấp chuột Quản lý tài khoản và ID trực tuyến.

  4. Nhấp chuột Trò chuyện trực tiếp ngay bây giờ.

  5. Giải thích rằng bạn muốn đóng tài khoản của mình. Bạn sẽ cần cung cấp địa chỉ email đăng nhập cũng như ID trực tuyến của mình khi được yêu cầu.


  6. Chờ Sony xóa tài khoản vĩnh viễn.

    Việc xóa vĩnh viễn sẽ có nghĩa là bạn mất quyền truy cập vào bất kỳ khoản tín dụng nào vẫn còn trong tài khoản của mình, tất cả nội dung đã mua và bất kỳ đăng ký nào bạn có thể có.

Cách thêm tài khoản trên Playstation 5

Vô tình xóa tài khoản hoặc muốn thêm tài khoản mới? Đây là những gì cần làm.


  1. Bật Playstation 5 của bạn và bộ điều khiển DualSense.


  2. Nhấp chuột Thêm người dùng.


  3. Nhấp chuột Bắt đầu để đăng nhập tài khoản PSN thứ hai vào bảng điều khiển hoặc nhấp vào Chơi nhanh để thiết lập tài khoản khách tạm thời trong thời gian bàn điều khiển được bật.

    Bạn cũng có thể chọn Đăng nhập và chơi để đăng nhập vào tài khoản PSN chỉ trong thời gian của phiên chơi trò chơi.

  4. Làm theo quy trình đăng nhập và bắt đầu chơi trò chơi cùng nhau.


Lý do để Thêm hoặc Xóa Tài khoản Người dùng Playstation 5

PlayStation 5 chỉ yêu cầu một tài khoản chính để hoạt động nhưng có một số lý do khiến bạn có thể muốn thiết lập thêm (hoặc xóa một số).


  • Nhiều hơn một trong số các bạn có thể kiếm được danh hiệu. Nếu cả hai bạn đều đăng nhập vào tài khoản PSN của mình, bạn có thể mở khóa các danh hiệu cùng nhau. Hồ sơ khách không thể kiếm được danh hiệu.
  • Các thành viên khác trong gia đình có thể sử dụng PlayStation 5. Nếu bạn muốn giữ danh sách bạn bè của mình tách biệt với các thành viên khác trong gia đình, bạn có thể chuyển đổi giữa các cấu hình khác nhau tùy thuộc vào người đang chơi.
  • Xóa tài khoản giúp mọi thứ gọn gàng hơn. Việc đăng nhập vào bảng điều khiển với số lượng người dùng tối thiểu để lựa chọn là không cần thiết nhưng trông gọn gàng hơn khi đăng nhập vào bảng điều khiển với số lượng người dùng tối thiểu để lựa chọn thay vì bị choáng ngợp với các tùy chọn.
  • Xóa tài khoản sẽ xóa vĩnh viễn mọi thứ. Xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn là một quyết định lớn nhưng nếu bạn muốn xóa sạch lịch sử PlayStation của mình, thì đó là cách tốt nhất để làm như vậy. Chỉ cần nhớ rằng bạn mất mọi thứ gắn liền với nó để nó có thể cảm thấy đắt đỏ.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *