/ / Cách phát trực tuyến trò chơi trên Facebook

Cách phát trực tuyến trò chơi trên Facebook

Những gì để biết

 • Trước tiên, bạn cần tạo trang Trò chơi trên Facebook và thiết lập luồng của mình trong phần mềm của bên thứ ba như OBS Studio hoặc Streamlabs OBS.
 • Truy cập trang Facebook Live Producer để sao chép và dán Khoá luồngURL máy chủ vào phần mềm phát sóng của bạn.
 • Bắt đầu phát trực tuyến trong phần mềm phát sóng của bạn, sau đó chọn Chưa lên trên trang Facebook Live Producer.

Bài viết này giải thích cách phát trực tuyến trò chơi trên Facebook Gaming từ máy tính, thiết bị di động hoặc bảng điều khiển trò chơi của bạn.Cách phát trực tuyến trên Facebook Gaming

Sau khi bạn đã thiết lập thiết bị và phần mềm của mình, hãy làm theo các bước sau để bắt đầu phát trực tuyến:


 1. Thiết lập trang Trò chơi trên Facebook để lưu trữ luồng của bạn.


 2. Chọn Biểu tượng trò chơi trên Facebook trên thanh công cụ ở đầu Facebook.

 3. Lựa chọn Bắt đầu phát trực tuyến để truy cập Facebook Creator Studio.

 4. Lựa chọn Tạo bài đăng > Chưa lên để truy cập trang Facebook Live Producer.

 5. Cuộn xuống Thiết lập luồng trực tiếp, sau đó sao chép và dán Khoá luồngURL máy chủ vào một tài liệu hoặc trình soạn thảo văn bản riêng biệt.

  Không bao giờ đưa khóa luồng của bạn cho bất kỳ ai, nếu không họ có thể truy cập luồng của bạn.

 6. Trong phần mềm phát sóng của bạn, hãy chọn Trực tiếp trên Facebook cho Dịch vụ. Để thực hiện việc này trong OBS Studio, hãy truy cập Tài liệu > Cài đặt > Dòng.

 7. Nhập Khoá luồngURL máy chủ vào cài đặt phần mềm phát trực tuyến của bạn. Để thực hiện việc này trong OBS Studio, hãy truy cập Tài liệu > Cài đặt > Dòng.

  Trong một số chương trình, máy chủ sẽ được đặt thành mặc định thích hợp.

 8. Khi bạn đã thiết lập luồng của mình, hãy bắt đầu phát trực tiếp trong phần mềm phát của bạn. Một bản xem trước sẽ xuất hiện trên Facebook. Chọn cửa sổ nhỏ để làm cho nó lớn hơn.

 9. Trong thanh bên trái của trang Facebook Live Producer bên dưới Bưu kiện, bảo đảm Đăng lên Trang bạn quản lý được chọn và chọn trang trò chơi của bạn.

 10. Nhập tiêu đề và mô tả cho luồng của bạn, gắn thẻ trò chơi, sau đó chọn Chưa lên trên Facebook.

Các video phát trực tiếp trên Facebook Gaming của bạn sẽ xuất hiện trong Sống trên trang trò chơi của bạn.


Giám sát phát trực tuyến trò chơi trên Facebook của bạn

Sau khi phát trực tiếp, Facebook sẽ đưa bạn đến Creator Studio, nơi bạn sẽ thấy thông tin hữu ích như số lượng người xem, tình trạng phát trực tiếp và nhận xét. Bạn có thể quay lại Creator Studio bất kỳ lúc nào để quản lý luồng và tải video lên. Lựa chọn Thông tin chi tiết trong thanh bên trái để xem các chỉ số và thu nhập của người xem.Bạn cần gì để phát trực tuyến trò chơi trên Facebook?

Facebook Gaming chỉ hỗ trợ phát trực tuyến từ PC, vì vậy nếu bạn muốn phát trực tuyến từ bảng điều khiển của mình, bạn sẽ cần kết nối nó với máy tính bằng thẻ quay video. Ngoài ra, bạn sẽ cần một số phần mềm phát trực tuyến trò chơi của bên thứ ba, chẳng hạn như OBS Studio hoặc Streamlabs OBS.


Bạn cũng có thể muốn đầu tư vào một webcam chất lượng và micrô USB. Để làm cho các luồng của bạn trở nên chuyên nghiệp nhất có thể, hãy xem xét thiết lập phát trực tuyến trò chơi hoàn chỉnh.


Ứng dụng Facebook Gaming cho phép bạn phát trực tiếp các trò chơi trên thiết bị di động từ điện thoại của mình.


Thiết lập Luồng trò chơi trên Facebook của bạn

Trước khi bắt đầu phát trực tiếp, bạn cần thiết lập phần mềm phát của mình. Quá trình này khác nhau tùy thuộc vào chương trình bạn sử dụng. Facebook đề xuất các cài đặt sau:
Ngoài việc phát các cảnh chơi trò chơi, bạn cũng sẽ muốn tạo bố cục trực quan hấp dẫn cho luồng của mình. Tối thiểu, luồng của bạn phải bao gồm một hình nền và một webcam.
Tạo bố cục luồng trò chơi trên Facebook trong OBS Studio

Mặc dù bạn có thể sử dụng Photoshop để tạo bố cục phát trực tuyến cho trò chơi điện tử, nhưng đây là cách thiết lập bố cục cơ bản bằng OBS Studio.


 1. Đi đến Tài liệu > Cài đặt > Video và thay đổi Cơ sở Đầu ra quyết tâm đến 1920×1080, sau đó chọn VÂNG. Điều này sẽ thay đổi kích thước luồng của bạn thành tỷ lệ khung hình tốt nhất để phát.

 2. Để thêm hình nền, hãy nhấp chuột phải vào không gian làm việc trống và chọn Thêm vào > Hình ảnh. Nếu hình ảnh không phải là 1920×1080 pixel, bạn sẽ có cơ hội thay đổi kích thước.

  Hãy để mắt đến Nguồn ở cuối màn hình để đảm bảo lớp ảnh nền nằm ở cuối danh sách.

 3. Nếu bạn muốn thêm một webcam, hãy nhấp chuột phải vào không gian làm việc của studio OBS và chọn Thêm vào > Thiết bị quay video. Đặt cho nó một cái tên đơn giản như “webcam” và đảm bảo rằng nó ở trên nền của bạn trong Nguồn cái hộp.

 4. Để phát trực tiếp cảnh chơi trò chơi từ PC của bạn, hãy nhấp chuột phải vào không gian làm việc trống và chọn Thêm vào > Chụp trò chơi.

 5. Đặt Cách thức đến Chụp cửa sổ cụ thể, sau đó chọn trò chơi của bạn làm Cửa sổ (chương trình phải đang chạy).

 6. Để phát trực tuyến cảnh từ bảng điều khiển trò chơi, hãy rút cáp HDMI của bảng điều khiển khỏi TV của bạn, cắm nó vào thẻ chụp, sau đó kết nối thẻ chụp với máy tính của bạn bằng cáp USB.


 7. Bật bảng điều khiển, sau đó nhấp chuột phải vào không gian làm việc OBS studio và chọn Thêm vào > Thiết bị quay video.

 8. Sau khi bạn chọn thẻ chụp, cảnh quay trực tiếp từ bảng điều khiển sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn. Thay đổi kích thước cửa sổ và di chuyển nó đến vị trí bạn muốn trên bố cục màn hình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *