/ / Cách sửa mã lỗi 0x80070570 trên Windows 10 hoặc 11

Cách sửa mã lỗi 0x80070570 trên Windows 10 hoặc 11

windows update 2

Bạn đã gặp phải mã lỗi 0x80070570 trên PC Windows của mình chưa? Chà, bạn chắc chắn không đơn độc khi đối mặt với lỗi g này. Mã lỗi 0x80070570 trên Windows của bạn thường xảy ra trong quá trình cài đặt hệ điều hành hoặc đôi khi trong quá trình cập nhật.


Nhưng mọi thứ chưa hẳn đã mất; bạn có thể dễ dàng sửa mã lỗi 0x80070570 trên PC Windows. Hãy xem những cách tốt nhất và đáng tin cậy nhất để giúp PC của bạn hoạt động trở lại.


Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mã lỗi 0x80070570 trên Windows

Mặc dù không ai có thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi này, nhưng có một số nguyên nhân được cho là có khả năng xảy ra nhất. Một vài trong số đó bao gồm:

  • Một cài đặt bị lỗi: Như chúng tôi đã trình bày trong phần giới thiệu ở trên, nếu bạn bắt đầu sai trong giai đoạn cài đặt, bạn có thể để lại lỗi hoàn toàn.
  • Phần cứng bị hỏng: Giống như cài đặt không thành công ở trên, phần cứng không tương thích hoặc bị hỏng cũng có thể là nguyên nhân gây ra mã lỗi 0x80070570 trên PC Windows.
  • Lỗi đĩa: Ổ đĩa hoặc đĩa bị hỏng có thể khiến bạn phải xử lý nhiều lỗi—mã lỗi 0x80070570 là một trong số đó.
  • Lỗi Windows Update: Bạn cũng tìm thấy lỗi tương tự trong quá trình cập nhật Windows của mình. Trong những trường hợp như thế này, tốt nhất bạn nên cập nhật lại Windows của mình theo cách thủ công.

Vì vậy, hãy xem xét một số cách tốt nhất để khắc phục lỗi này mãi mãi.

1. Khởi động lại PC của bạn

Khởi động lại nhanh có thể khắc phục nhiều sự cố với máy tính Windows. Trên thực tế, nếu bạn đã sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính thuộc bất kỳ loại nào trong một thời gian, bạn có thể thấy rằng đây thường là điều đầu tiên được đề xuất để giúp bạn thoát khỏi sự cố máy tính.

Và có một lý do vững chắc, tất nhiên. Khởi động lại nhanh chóng sẽ giải phóng bộ nhớ của bạn, nếu không sẽ bị chiếm bởi nhiều chương trình chết khác nhau, giúp PC của bạn có một khởi đầu mới.

Vì vậy, trước tiên hãy khởi động lại PC Windows của bạn và xem liệu điều này có loại bỏ mã lỗi 0x80070570 hay không.

2. Chạy Trình khắc phục sự cố Windows Update

Nếu bạn gặp lỗi khi tiến hành cập nhật Windows, bạn có thể thử sửa chúng. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng trình khắc phục sự cố Windows Update, một phần của bộ sưu tập các công cụ miễn phí từ Windows để giúp bạn sửa lỗi trên các chương trình Windows khác nhau.

Để truy cập trình khắc phục sự cố cập nhật, hãy đến Cài đặt > Trình khắc phục sự cố > Windows Update. Cuối cùng, bấm vào Chạy để khởi chạy trình khắc phục sự cố và nó sẽ thực hiện phần còn lại từ đó. Nếu cách này không khắc phục được lỗi, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo bên dưới.

3. Kiểm tra lỗi đĩa

Như chúng tôi đã nói ở trên, lỗi đĩa cũng có thể khiến PC Windows của bạn gặp phải lỗi này. Lỗi có thể xảy ra đột ngột vì bất kỳ lý do gì—tắt máy đột ngột, hao mòn sau nhiều năm sử dụng, v.v. Tuy nhiên, bất kể nguyên nhân là gì, bạn cần đưa đĩa của mình trở lại đúng hướng nếu muốn khắc phục lỗi 0x80070570 theo bất kỳ cách nghiêm túc nào.

Windows có một công cụ tích hợp cho việc này: lệnh CHKDSK. Đây là một tiện ích đặc biệt trên Windows, hoạt động bằng cách tìm cách sửa bất kỳ lỗi ổ đĩa nào trên máy tính của bạn, những lỗi này có thể gây ra nhiều sự cố. Vì vậy, hãy chạy quét CHKDSK kỹ lưỡng trên PC của bạn và xem liệu bạn có thể loại bỏ lỗi 0x80070570 với nó hay không.

3. Tải xuống lại bản cập nhật Windows mới nhất

Nếu mã lỗi 0x80070570 xảy ra trong quá trình cập nhật, hãy đi tới cài đặt cập nhật Windows trên PC của bạn và tải xuống bản cập nhật của bạn một lần nữa—lần này, theo cách thủ công.

Tất nhiên, giống như mọi thứ trên Windows, có nhiều cách để tải xuống các bản cập nhật Windows của bạn theo cách thủ công, vì vậy hãy chọn một cách phù hợp với tình hình hiện tại của bạn.

4. Quét ổ đĩa của bạn để tìm lỗi

Đôi khi hỏng hóc hoặc hư hỏng ổ đĩa của bạn cũng có thể dẫn đến nhiều lỗi Windows—mã lỗi 0x80070570 là một trong số đó.

Do đó, nếu bạn muốn khắc phục sự cố này mãi mãi, chúng tôi khuyên bạn nên quét ổ đĩa của mình để tìm lỗi và sau đó loại bỏ bất kỳ hỏng hóc nào bạn tìm thấy trong đó. Nếu cách này không khắc phục được lỗi 0x80070570 trên Windows của bạn, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo bên dưới.

5. Cài đặt lại Windows

Bạn có gặp phải lỗi này trong quá trình cài đặt hệ điều hành của mình không? Nếu vậy, rất có thể tệp cài đặt chứa một số lỗi hoặc bạn đã nhảy qua một số tệp quan trọng trong quá trình cài đặt.

Tốt nhất là thực hiện cài đặt lại hoàn toàn từ đầu trong những trường hợp như thế này. Bạn có thể tạo và sử dụng ổ USB cài đặt có khả năng khởi động và thực hiện cài đặt sạch. Thật vậy, cài đặt sạch có thể khắc phục nhiều lỗi rắc rối và mã lỗi 0x80070570 trên Windows cũng không khác. Vì vậy, hãy cài đặt Windows của bạn từ một nguồn đáng tin cậy và lỗi sẽ được khắc phục ngay lập tức.

6. Chạy Quét phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại có thể và đã được biết là gây ra nhiều sự cố với máy tính. Trong một số trường hợp, trên thực tế, bạn có thể hoàn toàn không biết phần mềm độc hại đang hoạt động và phá hoại mọi thứ trên thiết bị của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn không sử dụng công cụ chống phần mềm độc hại hoặc sử dụng phiên bản lỗi thời của nó.

Chạy quét phần mềm độc hại thường xuyên với Bộ bảo vệ Microsoft sẽ giúp bạn ngăn chặn các cuộc tấn công của phần mềm độc hại nguy hiểm trên PC của mình và tránh các lỗi như thế này.

7. Thực hiện khôi phục hệ thống

Khôi phục Hệ thống, đúng như tên gọi của nó, sẽ đưa PC của bạn trở lại nơi mọi thứ hoạt động tốt. Nếu bạn vô tình gặp phải lỗi này trên Windows, thì thử Khôi phục Hệ thống trên Windows là một lựa chọn tốt.

Tất nhiên, điều kiện tiên quyết duy nhất là trước đó bạn phải có một điểm khôi phục trên hệ thống của mình. Nếu bạn có điều đó, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ sự cố nào khi khôi phục Hệ thống ở quy mô đầy đủ và có thể sửa lỗi 0x80070570.

Sửa mã lỗi 0x80070570 trên Windows

Mã lỗi 0x80070570 trên Windows không thể ngăn bạn theo dõi. Ở trên, chúng tôi đã trình bày một số cách bạn có thể cố gắng loại bỏ lỗi này mãi mãi. Vì vậy, hãy thử từng cái một và xem liệu bạn có thể đưa PC của mình trở lại bình thường hay không.

Và mặc dù việc cài đặt lại Windows nhanh chóng có thể khắc phục hầu hết mọi lỗi mà bạn gặp phải trên PC, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể phải giao máy của mình cho một chuyên gia. Vì vậy, đừng ngại ghé thăm cửa hàng công nghệ hoặc cửa hàng sửa chữa địa phương nếu tình huống bắt buộc.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *