/ / Điều khiển từ xa Apple TV của bạn không hoạt động? 5 cách khắc phục

Điều khiển từ xa Apple TV của bạn không hoạt động? 5 cách khắc phục

Trước khi sử dụng Apple TV, bạn có thể lấy điều khiển từ xa. Nhưng có thể đôi khi một số hoặc tất cả các nút như tăng/giảm âm lượng không hoạt động.


Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo khắc phục sự cố để sao lưu và chạy điều khiển từ xa Apple TV.


1. Khởi động lại Apple TV của bạn

apple-tv-4k-box-siri-remote
Tín dụng hình ảnh: Apple

Nếu vẫn gặp sự cố, bạn có thể thử khởi động lại Apple TV. Điều đó có thể giải quyết các vấn đề với kết nối từ xa của Apple TV. Cách tốt nhất để làm điều đó là rút dây nguồn ra khỏi Apple TV và sau đó đợi ít nhất 10 giây. Sau đó cắm lại Apple TV. Đợi thiết bị khởi động lại rồi thử lại điều khiển từ xa. Đảm bảo xem danh sách các mẹo Apple TV khác mà bạn nên biết.

2. Sạc Apple TV Remote

Điều khiển từ xa Siri mới tương thích với các mẫu Apple TV cũ hơn.
Tín dụng hình ảnh: Apple

Không giống như các thiết bị khác có màn hình cảm ứng, rất khó để xác định mức pin trong nháy mắt. Vì vậy, nếu bạn gặp sự cố, đã đến lúc sạc điều khiển từ xa. Bạn có thể làm điều đó bằng cáp USB-C hoặc Lightning tùy thuộc vào kiểu điều khiển từ xa Apple TV mà bạn sở hữu. Kết nối dây với máy tính hoặc bộ đổi nguồn.

3. Xóa mọi thứ chặn Apple TV của bạn

Với các sự cố vẫn tiếp diễn, đã đến lúc xem xét khu vực xung quanh Apple TV của bạn. Ở trong phạm vi 20 feet so với phần cứng Apple TV và đảm bảo di chuyển bất kỳ thứ gì chặn điều khiển từ xa và khỏi Apple TV cũng như các thiết bị TV khác.

4. Khởi động lại Apple TV Remote của bạn

apple-tv-4k-siri-remote
Tín dụng hình ảnh: Apple

Tiếp theo, hãy thử tự khởi động lại điều khiển Apple TV. Trên một trong hai loại điều khiển từ xa hiện đại, nhấn và giữ đồng thời nút TV/Trung tâm điều khiển và nút Giảm âm lượng trong 5 giây hoặc cho đến khi đèn trạng thái trên Apple TV tắt rồi bật lại.

Tiếp theo, nhả các nút và đợi 5 đến 10 giây để thông báo Mất kết nối xuất hiện trên màn hình. Đợi quá trình khởi động lại và cho đến khi bạn thấy cửa sổ bật lên Đã kết nối trên màn hình.

5. Ghép nối lại Apple TV Remote

Hộp phát trực tuyến Apple TV 4K với điều khiển từ xa Siri

Phương án cuối cùng là bạn có thể thử ghép nối lại điều khiển từ xa Apple TV của mình với chính hộp Apple TV.

Để bắt đầu, đảm bảo điều khiển từ xa cách hộp hấp khoảng 3 inch. Trên điều khiển từ xa cũ hơn, giữ nút Menu và Tăng âm lượng trong 5 giây. Nếu bạn có điều khiển từ xa có bánh xe bấm, hãy nhấn nút Quay lại và Tăng âm lượng trong cùng khoảng thời gian. Bạn có thể được yêu cầu đặt điều khiển từ xa trực tiếp lên trên hộp phát trực tuyến để hoàn tất quá trình ghép nối.

Phải làm gì nếu điều khiển từ xa Apple TV của bạn vẫn không hoạt động

điều khiển từ xa apple tv

Nếu điều khiển từ xa Apple TV của bạn vẫn không hoạt động, tùy chọn tốt nhất là liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple. Họ có thể làm việc với bạn để xác định xem Apple TV có còn bảo hành hay không và các bước khác để khắc phục điều khiển từ xa.

Tin tốt nhất là nếu điều khiển từ xa Apple TV của bạn không hoạt động, có nhiều cách khác để điều khiển hộp phát trực tuyến. Tùy chọn tốt nhất là sử dụng điều khiển từ xa Apple TV tích hợp trên iPhone hoặc iPad của bạn thông qua Trung tâm điều khiển. Nếu bạn không thấy biểu tượng điều khiển từ xa trong Trung tâm điều khiển, hãy đến Cài đặt > Trung tâm điều khiển trên iPhone hoặc iPad. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu lục bên cạnh Điều khiển từ xa của Apple TV.

Quay trở lại Trung tâm điều khiển và sau đó chọn biểu tượng điều khiển từ xa. Ứng dụng trông rất giống với điều khiển từ xa phần cứng của Apple TV và sẽ cho phép bạn điều khiển hoàn toàn TV. Ngoài ra còn có một ứng dụng Remote chuyên dụng để điều khiển Apple TV trên Apple Watch.

Tùy chọn iPhone, iPad và Apple Watch là một trong số các lựa chọn thay thế điều khiển từ xa khác của Apple TV mà bạn có thể sử dụng.

Ngồi lại và tận hưởng trải nghiệm Apple TV

Điều khiển từ xa của Apple TV cung cấp khả năng điều khiển đơn giản khi xem nội dung và hơn thế nữa trên hộp phát trực tuyến. Những mẹo này sẽ giúp sao lưu và chạy điều khiển từ xa của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *