/ / Cách lập kế hoạch làm việc hiệu quả

Cách lập kế hoạch làm việc hiệu quả

Đại dịch COVID-19 đã giới thiệu thêm nhiều nhân viên đến với thế giới làm việc từ xa. Trong khi một số người cảm thấy khó tách biệt nhiệm vụ công việc với trách nhiệm gia đình, thì những người khác lại thấy điều đó giúp cải thiện sự hài lòng và năng suất trong công việc của họ.


Nơi làm việc phổ biến vì chúng cho phép nhân viên làm việc trong môi trường do họ lựa chọn, nơi họ cũng có thể khám phá những địa điểm mới một cách độc lập hoặc cùng với những người thân yêu. Nơi làm việc cho phép nhân viên giải phóng bản thân khỏi cuộc sống công việc đơn điệu bằng cách kết hợp du lịch, điều này có thể truyền cảm hứng và thúc đẩy năng suất cao hơn trong công việc.


1. Xác định vị trí và xác minh các tiện nghi

Hình ảnh quả địa cầu trên cát với những chiếc đinh ghim điểm đến

Vị trí bạn chọn cho nơi làm việc của mình có thể giúp làm việc hiệu quả hoặc cản trở năng suất của bạn, vì vậy bạn cần phải lựa chọn một cách khôn ngoan. Một trong những điều quan trọng bạn cần xác nhận là quyền truy cập và độ tin cậy của kết nối internet.

Điều cuối cùng bạn muốn là bỏ lỡ một cuộc họp quan trọng vì kết nối Wi-Fi kém. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng khu vực bạn đang ở cho phép có tín hiệu điện thoại tốt. Bạn muốn chủ nhân, bạn bè và gia đình của bạn ở quê nhà có thể liên lạc được với bạn.

Để giúp đảm bảo công việc của bạn hiệu quả, bạn có thể muốn chọn một địa điểm mà bạn đã từng đến trước đây. Bằng cách chọn một địa điểm mà bạn quen thuộc, bạn không cần phải tìm kiếm những nhà hàng địa phương ngon hoặc nghiên cứu những điều nên làm khi ở đó.

Bạn có thể tìm kiếm các trang web khác nhau để tìm một nơi đáp ứng nhu cầu của bạn. Các trang web như Sonder, Homestay, Booking.com và Airbnb là những ví dụ về nơi bạn có thể tìm nơi ở cho nơi làm việc của mình.

Bạn cũng có thể hỏi những đồng nghiệp đã từng làm việc trước đây để được giới thiệu về nơi ở. Nếu chưa có đồng nghiệp nào của bạn thực hiện công việc này trước đây, bạn có thể tìm các nhóm trên mạng xã hội dành riêng cho những người du mục kỹ thuật số. Những nhóm này có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên và hiểu biết có giá trị.

Bạn có cần một không gian làm việc chuyên dụng?

Hình ảnh một người đàn ông ngồi trước bàn làm việc với hai tay ra sau đầu

Không gian làm việc chuyên dụng là một trong những tiện ích mà bạn có thể muốn xác nhận rằng mình có quyền truy cập. Bạn có cần một bàn làm việc hoặc một văn phòng chuyên dụng? Bạn cần đảm bảo không gian bạn sẽ làm việc sẽ cho phép bạn làm việc hiệu quả.

Nếu không tìm được chỗ nào có bàn làm việc hoặc không gian văn phòng chuyên dụng, bạn có thể cân nhắc làm việc trong không gian làm việc chung, đây là một cách tuyệt vời để ra khỏi nhà và kết nối với những người làm việc từ xa khác. Bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu về làm việc tại nhà so với không gian làm việc chung: điều gì phù hợp với bạn?

2. Xem xét các yêu cầu vận chuyển của bạn

Hình ảnh một chiếc ô tô đang chạy trên đường

Nếu bạn không lái xe đến nơi làm việc của mình, bạn sẽ cần kiểm tra các phương tiện vận chuyển khác nhau có sẵn và chi phí. Tùy thuộc vào địa điểm bạn đã chọn, việc di chuyển bằng phương tiện công cộng có thể rẻ hơn so với thuê ô tô vì giá thuê có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sẽ ở.

Mặc dù bạn có thể dự định sử dụng dịch vụ đi chung xe như Uber hoặc Lyft, nhưng bạn nên xác minh rằng dịch vụ này có sẵn ở nơi bạn định thực hiện công việc của mình. Nếu địa điểm làm việc của bạn ở nước ngoài, bạn nên kiểm tra xem bằng lái xe địa phương của bạn có hoạt động hay không hoặc liệu bạn có cần bằng lái xe quốc tế hay không.

Di chuyển trong một thị trấn hoặc thành phố mới có thể là một thách thức, đặc biệt nếu vị trí mới của bạn yêu cầu phải lái xe ở phía bên kia đường. Bạn có thể muốn tìm hiểu cách sử dụng tính năng Khám phá của Uber để khám phá những trải nghiệm mới trong khi làm việc.

3. Nghiên cứu Luật thuế

Hình ảnh hai bóng người đi cách xa nhau với chữ THUẾ phía trên họ

Mặc dù bạn thường đóng thuế ở quốc gia nơi bạn thường trú, tùy thuộc vào thời gian làm việc của bạn, quốc gia bạn đang làm việc có thể coi bạn là cư dân vì mục đích thuế. Luật thuế khác nhau ở mỗi quốc gia, vì vậy lựa chọn tốt nhất của bạn là tham khảo ý kiến ​​của cố vấn thuế để hiểu nghĩa vụ của mình.

Nếu bạn làm việc cho một công ty mà trước đây các đồng nghiệp đã từng làm việc ở các quốc gia khác nhau, bạn có thể nhờ họ tư vấn và bạn có thể liên hệ với bộ phận nhân sự của mình để xem liệu họ có thể đưa ra bất kỳ trợ giúp nào không. Trong trường hợp tự khai thuế, bạn có thể quan tâm đến các cách khai thuế bằng cách sử dụng hàm SUMIF của Excel.

4. Đảm bảo công nghệ của bạn có thể hoạt động tối ưu

Hình ảnh các thiết bị công nghệ khác nhau

Các quốc gia khác nhau có yêu cầu điện áp khác nhau. Mặc dù đây chỉ là vấn đề đáng lo ngại nếu bạn đang làm việc ở nước ngoài, nhưng nó có thể là mối quan tâm nghiêm trọng vì nó có thể làm đoản mạch thiết bị điện tử của bạn, điều này sẽ cản trở năng suất của bạn.

Kiểm tra xem bạn có cần bộ điều hợp cho máy tính và các thiết bị khác mà bạn sẽ cắm vào không. Nếu quyết định thực hiện công việc của mình ở một quốc gia đang phát triển, bạn có thể gặp phải những khoảng thời gian không có điện hoặc internet, vì vậy bạn sẽ phải có một kế hoạch dự phòng nếu điều đó xảy ra.

Bạn có thể cân nhắc mang thêm chuột, bộ sạc và tai nghe nếu những thiết bị bạn đang làm việc ngừng hoạt động. Ngoài việc đóng gói các phụ kiện bổ sung, bạn có thể muốn nói chuyện với bộ phận CNTT của công ty mình về các quy tắc liên quan đến việc sử dụng thiết bị của công ty bên ngoài văn phòng.

Nếu bạn dự định làm việc tại một không gian làm việc chung, có thể có các quy tắc về việc sử dụng internet công cộng và những điều mà công ty của bạn muốn bạn thực hiện để đảm bảo an toàn dữ liệu. Bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu cách bảo mật dữ liệu duyệt web của mình (và lý do tại sao bạn cần).

5. Thiết Lập Ngân Sách Công Việc Của Bạn

Hình ảnh chiếc máy tính và chiếc bút trên bảng cân đối kế toán

Ngân sách của bạn là một trong những cân nhắc quan trọng nhất khi lên kế hoạch cho bất kỳ chuyến đi nào. Bạn không muốn đi làm và tốn nhiều tiền hơn số tiền bạn kiếm được khi bạn đi vắng.

Chi phí cho một công việc có thể chi trả trong một phạm vi rộng tùy thuộc vào nơi bạn đang làm việc và các tiện nghi bạn muốn để làm việc và thư giãn. Chi phí của một công việc được xác định bởi bốn yếu tố: ai tổ chức nó, điểm đến, bạn sẽ đi bao lâu và chi phí phát sinh cũng như chỗ ở.

Bạn càng có nhiều quyền kiểm soát đối với bốn yếu tố, bạn càng có thể quản lý chi phí cho công việc của mình. Rất may, bạn có thể sử dụng trang web như budgetyourtrip.com để giúp bạn xác định chi phí cho công việc của mình. Bạn có thể quan tâm đến các ứng dụng lập ngân sách tốt nhất để sắp xếp tài chính của mình theo thứ tự.

Một công việc hiệu quả là có thể

Mặc dù mong muốn một công việc hiệu quả có vẻ giống như muốn chiếc bánh của bạn và cũng muốn ăn nó, nhưng điều đó hoàn toàn có thể nếu bạn lên kế hoạch cẩn thận. Có một số yếu tố bạn cần phải xem xét. Nếu bạn đi du lịch cùng gia đình, bạn cũng sẽ phải dự trù thời gian cho họ.

Đặt ra những ranh giới vững chắc và tuân thủ lịch trình làm việc đã định sẽ giúp bạn tập trung và hoàn thành công việc trong khi tận hưởng thời gian nghỉ ngơi một mình hoặc với bạn bè hoặc gia đình. Nếu có thể, hãy nói chuyện với những người khác đã thực hiện công việc để giúp bạn quản lý kỳ vọng của mình và chuẩn bị sẵn sàng cho những thách thức.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *