/ / Tùy chọn chất lượng ảnh của WhatsApp có thể mang lại lợi ích như thế nào cho mọi người

Tùy chọn chất lượng ảnh của WhatsApp có thể mang lại lợi ích như thế nào cho mọi người

Bài học rút ra chính

  • WhatsApp được cho là sẽ cung cấp một bản cập nhật mới cho phép người dùng chọn chất lượng hình ảnh khi gửi ảnh và hình ảnh.
  • Các chuyên gia cho biết những thay đổi này sẽ giúp in ảnh chất lượng cao dễ dàng hơn và mang lại lợi ích cho các chuyên gia sáng tạo.
  • Các báo cáo cho biết một tính năng giống như Snapchat để làm biến mất hình ảnh cũng đang hoạt động trên iOS.

Sau nhiều năm WhatsApp nén hình ảnh và video theo mặc định, một bản cập nhật dự kiến ​​cho phép người dùng chọn chất lượng hình ảnh có thể đặc biệt có lợi cho những người thường xuyên sử dụng WhatsApp để hoàn thành công việc.


WhatsApp dường như đang làm việc trên một bản cập nhật cho phép người dùng chọn chất lượng của họ trước khi chia sẻ phương tiện với bạn bè và gia đình. Mặc dù nhiều người có thể sẽ không nhận thấy những thay đổi, nhưng các chuyên gia cho biết khả năng gửi hình ảnh chất lượng cao hơn có thể đặc biệt có lợi cho các quảng cáo.


“Tôi nghĩ rằng đối với những người dùng nhiều ứng dụng nhắn tin theo quan điểm chuyên nghiệp — cho dù đó là người quản lý phương tiện truyền thông xã hội, nhà thiết kế đồ họa, nhà quảng cáo, phóng viên, nhà báo, tất cả các loại nhóm này — đây sẽ là một bổ sung hữu ích,” Matt Navarra, nhà tư vấn truyền thông xã hội và nhà bình luận trong ngành, nói với smartreviewaz trong một tin nhắn âm thanh WhatsApp.


“Bởi vì, thông thường, nếu bạn muốn một hình ảnh cụ thể mà bạn muốn sử dụng cho báo cáo tin tức, trên TV, in ấn hoặc trực tuyến, bạn sẽ muốn hình ảnh có chất lượng cao nhất có thể.”Tại sao hình ảnh chất lượng cao lại quan trọng?

Mặc dù WhatsApp là một cách phổ biến để gửi hình ảnh và video, nhưng ứng dụng sẽ nén các tệp này lại, vì vậy chúng không mất nhiều thời gian để gửi và chiếm một lượng lớn dung lượng trên thiết bị di động của chúng ta. Xét cho cùng, việc điện thoại của bạn đóng băng sau khi tải xuống một video meme ngẫu nhiên hoặc đoạn phim về chú chó con mới của bố mẹ bạn đang sống cuộc sống tốt đẹp nhất của nó không bao giờ là một cái nhìn tốt.


“Bằng cách giữ dữ liệu đó trong kho kiến ​​thức, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hơn. Các tin nhắn WhatsApp có xu hướng là phù du”.

Tuy nhiên, đôi khi WhatsApp tự động nén ảnh có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu công việc của bạn tập trung vào chất lượng hình ảnh.


Để giải quyết vấn đề này, WhatsApp dường như đang lên kế hoạch cho một tính năng mới cho phép người dùng chọn ba mức chất lượng hình ảnh khi gửi ảnh và video. Theo một báo cáo gần đây và ảnh chụp màn hình từ WABetaInfo, WhatsApp đã triển khai các tính năng trong bản cập nhật beta để cung cấp các mức chất lượng hình ảnh và video khác nhau sau khi công bố những thay đổi này vào đầu tháng này.


Ảnh chụp màn hình từ trang web đó cho thấy rằng hình ảnh và video sẽ có ba mức chất lượng: “Chất lượng tốt nhất”, để gửi hình ảnh ở chất lượng cao nhất hiện có; cài đặt “tự động” phát hiện loại nén tốt nhất dựa trên hình ảnh; và chế độ “tiết kiệm dữ liệu”, nén ảnh và video để tiết kiệm dung lượng và dữ liệu trên điện thoại của bạn. Ngày nay, việc gửi hình ảnh không nén qua WhatsApp là có thể thực hiện được, nhưng nó yêu cầu gửi ảnh dưới dạng tài liệu.


Mặc dù WhatsApp có thể không phải lúc nào cũng là một kênh chính thức để cộng tác với đồng nghiệp, nhưng nó có thể đặc biệt phổ biến với các công ty nhỏ hơn và những người làm nghề tự do. Nhiều người dùng bình thường hơn của WhatsApp sẽ phải xem cài đặt hình ảnh của họ để đảm bảo rằng họ không làm tắc nghẽn bộ nhớ của họ với các tệp lớn, đặc biệt là khi đi du lịch hoặc sống ở những nơi có gói dữ liệu không giới hạn đắt tiền hoặc ít phổ biến hơn.


Navarra nói: “Tôi nghĩ rằng đối với người dùng hàng ngày, hầu hết mọi người có thể sẽ không quan tâm nhiều đến vậy, nhưng lưu ý rằng tính năng chất lượng hình ảnh mới sẽ vẫn hữu ích trong những trường hợp khi mọi người muốn in ra hoặc chỉnh sửa ảnh mà họ nhận được thông qua ứng dụng.Tiềm năng cộng tác

Gửi hình ảnh chất lượng cao hơn trên WhatsApp có thể giúp cộng tác dễ dàng hơn, đặc biệt khi có những bức ảnh sắc nét là rất quan trọng.


Hình ảnh Pekic / GettyTuy nhiên, chất lượng hình ảnh cao hơn sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề khi sử dụng ứng dụng cho công việc. Mặc dù những thay đổi này giúp gửi những hình ảnh đẹp một cách nhanh chóng, nhưng nhược điểm của WhatsApp với tư cách là một công cụ cộng tác là thiếu tổ chức. Mặc dù bạn có thể thực hiện các cuộc trò chuyện nhóm, nhưng rất dễ mất các tin nhắn và tệp cụ thể nếu bạn không lưu chúng ngay lập tức.


Phil Simon, chuyên gia công nghệ được công nhận và là tác giả của những cuốn sách bao gồm Cộng tác tưởng tượng lại: Slack, Microsoft Teams, Zoom và Thế giới làm việc sau COVID, nói rằng ngay cả trước đại dịch, những người làm việc tại các công ty nhỏ và các tổ chức trưởng thành đều sử dụng WhatsApp để giao tiếp và cộng tác không chính thức.


Tuy nhiên, ông không coi WhatsApp phát triển như một công cụ hợp tác chính vì một số lý do, bao gồm danh tiếng của công ty mẹ Facebook về các vấn đề quyền riêng tư và bảo mật.


Simon nói với smartreviewaz trong một email: “Đầu tiên, có vô số cách để chia sẻ ảnh và video chất lượng cao với các trung tâm cộng tác nội bộ như Slack, Zoom, Microsoft Teams và Google Workspace. “Bằng cách lưu giữ dữ liệu đó trong kho kiến ​​thức, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hơn. Các tin nhắn WhatsApp có xu hướng là phù du. Thứ hai, các bộ phận CNTT cảm thấy lo lắng khi sử dụng Facebook ở nơi làm việc.”


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *