/ / Các nguyên tắc cơ bản của Điểm truy cập di động MiFi

Các nguyên tắc cơ bản của Điểm truy cập di động MiFi

Bạn có thể sử dụng thiết bị MiFi để tạo mạng đặc biệt giúp một số thiết bị chia sẻ kết nối dữ liệu trên mạng di động. Các thiết bị MiFi bao gồm modem tích hợp và hoạt động như điểm phát sóng di động hoặc bộ định tuyến không dây.


MiFi là tên thương hiệu dành cho các thiết bị di động của Inseego Corp, công ty đã bán mảng kinh doanh MiFi băng thông rộng di động của mình vào năm 2016.


Tương thích MiFi

Inseego sản xuất một số mẫu thiết bị MiFi. Một số chỉ có sẵn từ một số nhà cung cấp dịch vụ và một số là toàn cầu:


  • Điểm truy cập di động toàn cầu MiFi 7730L: Một thiết bị cao cấp cung cấp thời lượng pin lên đến 24 giờ chỉ với một lần sạc. Nó bao gồm Wi-Fi băng tần kép đồng thời. Lên đến 15 máy khách Wi-Fi có thể kết nối đồng thời.
  • MiFi 6630 Điểm phát sóng toàn cầu: Kết nối tối đa 15 thiết bị với mạng di động LTE trong tối đa 20 giờ cho một lần sạc. Nó bao gồm một bộ nguồn tích hợp để sạc các thiết bị bên ngoài.
  • MiFi 5510 Điểm truy cập di động thông minh 3G / 4G: Đi kèm với một màn hình hiển thị mức sử dụng dữ liệu, điều này rất hữu ích để tránh phí vượt quá. Tối đa 10 thiết bị có thể kết nối đồng thời.


Các thiết bị này nhỏ, một số chỉ rộng gần 4 inch. Các nhà cung cấp dịch vụ không dây như Verizon và Sprint bán các phiên bản MiFi mang thương hiệu riêng của họ.Cách sử dụng MiFi

Kết nối thiết bị MiFi với mạng di động thường yêu cầu thiết lập hoặc cập nhật hợp đồng dịch vụ với nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn. MiFi thường có kết nối dữ liệu riêng từ nhà cung cấp dịch vụ di động. Định cấu hình hỗ trợ không dây cục bộ và kết nối thiết bị Wi-Fi với MiFi tương tự như kết nối với bộ định tuyến không dây bạn có thể mua cho nhà mình.Các hạn chế và vấn đề của MiFi

Tốc độ kết nối có thể đạt được thông qua MiFi bị giới hạn ở tốc độ của mạng di động. Ngoài ra, khi một số thiết bị sử dụng kết nối MiFi cùng một lúc, tốc độ có thể giảm xuống vì MiFi chia sẻ băng thông của kết nối mạng di động giữa các thiết bị được kết nối đó.


Các điểm truy cập di động như MiFi yêu cầu năng lượng đáng kể để chạy. Tùy thuộc vào số lượng thiết bị bạn kết nối và cách sử dụng của bạn, thời lượng pin có thể đủ hoặc không đủ cho nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, các mẫu MiFi hiện tại có thể cung cấp năng lượng cả ngày cho người dùng trung bình kết nối không liên tục trước khi thiết bị yêu cầu sạc lại.


Giám sát việc sử dụng MiFi của bạn. Sự tiện lợi của việc kết nối các thiết bị như máy tính xách tay, thường tiêu thụ lượng dữ liệu lớn hơn điện thoại thông minh, có thể nhanh chóng sử dụng hết hạn ngạch gói dữ liệu.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *