/ / Sự phát minh và phát triển của phần mềm đồ họa 3D

Sự phát minh và phát triển của phần mềm đồ họa 3D

phu-kien

Với Blender v3.0, một phiên bản được đánh bóng và cải tiến rất nhiều của phần mềm tạo mô hình và hoạt hình 3D yêu thích của mọi người, hiện đã có sẵn, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ nhìn lại lịch sử và sự phát triển của Blender.

Ai phát minh ra máy xay sinh tố?


Một khối lập phương trong một căn phòng.

Blender ban đầu là sản phẩm của một xưởng hoạt hình Hà Lan tên là NeoGeo. Sau khi vượt qua lục địa châu Âu, người đồng sáng lập Ton Roosendaal cảm thấy cần phải nâng tầm phần mềm mà anh và nhóm của mình đã sử dụng để thực hiện công việc của mình.

Một trong những điều đã giúp Roosendaal gặt hái được nhiều thành công khi lãnh đạo NeoGeo, ngay cả trước khi Blender chính thức ra đời là phần mềm hoạt hình và dựng hình 3D độc quyền ra đời trước nó, được chế tạo cho công ty nội bộ dưới sự giám sát của Roosendaal.

Anh ấy là động lực thúc đẩy sứ mệnh mới này nhằm cải tiến hoàn toàn nền tảng mà họ đang sử dụng vào thời điểm đó. Họ đã chính thức bóng lăn vào năm 1995, nhưng phải mất vài năm để hoàn thành những gì họ đã đặt ra.

Con đường đến tự do của Blender


Một gạch 3d trên nền trắng.

Sau ba năm làm việc kỹ thuật, Roosendaal đã thành lập một công ty con hoạt động cùng với NeoGeo để quảng bá cụ thể cho Máy xay sinh tố. Thương hiệu con gái này, Not a Number, là tiền thân của Blender với tư cách là một công ty cuối cùng sẽ phát triển theo đúng nghĩa của nó.

Mục tiêu của Number không phải là đơn giản: cung cấp hệ thống hoạt hình và mô hình 3D cao cấp miễn phí cho bất kỳ ai quan tâm đến việc học. Blender, được bán trên thị trường với tên Not a Number, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1999; xuất hiện tại quy ước SIGGRAPH dành cho đồ họa máy tính và phần mềm.

Cộng đồng chuyên nghiệp nói chung đã được bán. Nó cực kỳ được đón nhận và thành công vang dội.

Liên quan: Bắt đầu với Máy xay sinh tố: Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu

Tuy nhiên, tất cả không phải hoa hồng – rắc rối tài chính, các vấn đề với các nhà đầu tư và thị trường ồn ào đã dẫn đến nhiều trục trặc trong suốt chặng đường.

Trước khi Blender chuyển sang sử dụng mã nguồn mở hoàn toàn, công ty đã phải vật lộn để tìm kiếm nhân khẩu học của mình như một dịch vụ trả phí. Trong khi sự quan tâm đến một sân chơi chuyên nghiệp là có, khách hàng là giáo dân rất khó tìm đến và doanh thu ban đầu của Blender rất kém. Không phải một Con số thực sự đã thành công trước khi Ton thành lập Tổ chức Blender như chúng ta biết ngày nay.

Rất may, đến năm 2002, tập thể đã ổn định trở lại. Tổ chức phi lợi nhuận mới này được thúc đẩy bởi tầm nhìn đam mê về khả năng tiếp cận, chất lượng và tinh thần sáng tạo. Chưa đầy hai tháng sau khi bắt đầu thành lập, nhóm đã có thể huy động được hơn 100.000 Euro thay mặt cho một tương lai nguồn mở thực sự cho ứng dụng.

Phần còn lại, như họ nói, là lịch sử. Và Máy xay sinh tố vẫn là một trong những cách tạo ra yêu thích của chúng tôi cho đến ngày nay.

Máy xay sinh tố kế thừa

Hai thập kỷ sau, Blender đã phát hành phiên bản thứ ba được mong đợi từ lâu. Nó vẫn có mọi thứ mà chúng tôi yêu thích về Máy xay sinh tố, cũng như nhiều tính năng mới mở rộng phạm vi tiếp cận của nó.

Sau hàng chục bản phát hành mã nguồn mở, Blender đã thực sự tự xây dựng dựa trên nhu cầu của người dùng bình thường. Nó cung cấp hình ảnh 3D cấp độ Hollywood mà không đòi hỏi một điều gì đổi lại. Và, vì điều đó, chúng tôi chào mừng nó.


Màn hình khởi động Blender 3.0.
Máy xay sinh tố 3.0 đã đến! Các tính năng mới tốt nhất để thử

Blender 3.0 đã được phát hành và mang theo một loạt các bản cập nhật, cải tiến và các tính năng mới với nó.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.