/ / Mewe là gì và nó khác nhau như thế nào?

Mewe là gì và nó khác nhau như thế nào?

Tự thanh toán là “Mạng xã hội thế hệ tiếp theo”, MeWe được thiết kế để thay thế cho các nền tảng phổ biến như Facebook. Nó không hoàn toàn là một công ty mới nổi trẻ tuổi mà bạn có thể nghĩ, như ban đầu nó được thành lập vào năm 2012, nhưng chỉ để lại sáng kiến ​​thử nghiệm beta quy mô nhỏ hơn vào năm 2015. Kể từ đó, nó đã mở rộng bộ tính năng của mình, nhưng vẫn giữ một giá trị cốt lõi trên tất cả: sự riêng tư.


Điều đó có những điểm cộng và điểm trừ của nó, với một số người dùng yêu thích sự giám sát và thu thập dữ liệu được giảm bớt mà MeWe cung cấp so với các mạng xã hội khác. Nhưng nó cũng được coi là nơi tập trung các thuyết âm mưu và thông tin sai lệch.Điều gì làm cho mạng xã hội MeWe khác biệt?

Xét về chức năng hàng ngày, MeWe không quá khác biệt so với (các) mạng xã hội mà nó muốn thay thế. Nó có dòng thời gian, các nhóm bạn có thể tham gia, bạn bè bạn có thể kết bạn, công cụ nhắn tin tích hợp và trang hồ sơ để bạn tùy chỉnh và tạo của riêng mình.


Tuy nhiên, tất cả những điều này được lọc qua lăng kính bảo vệ quyền riêng tư. MeWe đã cam kết sẽ không bao giờ khai thác dữ liệu đối với người dùng của mình, cũng như bán dữ liệu của họ cho các công ty khác. Điều đó hoàn toàn trái ngược với các nền tảng như Facebook, vốn đã phát triển thành trung tâm thu thập dữ liệu chính với các chức năng xã hội của trang web hoạt động như một công việc phụ với chức năng chính của dịch vụ là bán quảng cáo được nhắm mục tiêu.


MeWe Pro là cấp phụ, cao cấp của tài khoản MeWe, theo đó bạn có thể kết hợp các dịch vụ bổ sung vào tài khoản mạng xã hội của mình. Với khoảng $ 5 một tháng (miễn phí 30 ngày đầu tiên), bạn có thể nhận được 100GB dung lượng lưu trữ đám mây và gọi thoại và video không giới hạn thông qua giao diện trò chuyện MeWe. Nó cũng mở khóa các biểu tượng cảm xúc và nhãn dán bổ sung, chủ đề hồ sơ tùy chỉnh và huy hiệu.


Đó không phải là cách duy nhất để tùy chỉnh trải nghiệm MeWe của bạn khi nói đến quảng cáo. Mặc dù MeWe đã từng cung cấp các quảng cáo không được cá nhân hóa, nhưng kể từ năm 2020, không cung cấp bất kỳ quảng cáo nào, dựa vào đăng ký Pro và việc bán các gói kỹ thuật số khác như nhãn dán và huy hiệu từ người dùng để trang trải các hóa đơn của mình.


Các doanh nghiệp muốn tự đại diện trên MeWe cũng phải trả một khoản phí nhỏ hàng tháng để hoạt động trên trang web và có các tùy chọn cho gói lưu trữ đám mây và gọi điện video để giúp tạo thêm tiền.


Không có cơ chế tăng cường bài đăng trên trang web và không có thuật toán quản lý những gì mọi người nhìn thấy. Vì vậy, nếu bạn thích một trang, theo dõi một nghệ sĩ hoặc tham gia một nhóm cộng đồng, bạn sẽ thấy mọi thứ họ đăng theo thứ tự thời gian. Bạn có thể điều chỉnh nội dung hiển thị trên trang dòng thời gian của mình, nhưng sẽ không có việc chặn hoặc lọc nội dung dựa trên thuật toán tùy ý hoặc nhân viên MeWe. Bạn đang kiểm soát.Nhóm bí mật và mối quan tâm của MeWe

Mặc dù người hâm mộ MeWe thích cách tiếp cận dễ hiểu của nó để quản lý nguồn cấp dữ liệu của họ và thiếu tính năng khai thác dữ liệu xâm nhập và nhắm mục tiêu quảng cáo, điều đó đã dẫn đến việc trang web hỗ trợ một nhóm khách hàng rất thích hợp gồm các nhóm và cá nhân có khả năng bị từ chối khỏi các nền tảng xã hội khác.


Do cách MeWe cho phép tạo và quản lý các nhóm bí mật, không liệt kê các nhóm hoặc thành viên của họ trên các công cụ tìm kiếm chính thống và ngăn nội dung được chia sẻ với những người không phải là thành viên, nó đã chứng kiến ​​sự gia tăng các nhóm thù địch tìm nhà. trên MeWe.


Các báo cáo đã được viết trong nhiều năm về cách những người theo chủ nghĩa tối cao da trắng, những người chống vaxxers, và các nhóm thù địch và thuyết âm mưu thích hợp khác đã thiết lập cửa hàng trên MeWe. Mặc dù bạn không cần phải tương tác với các nhóm như vậy trên trang web và nhiều nhóm tồn tại trên các nền tảng xã hội khác, nhưng bạn nên lưu ý khi xem xét tham gia trang web.


Tuy nhiên, một lập luận có thể được đưa ra rằng MeWe chỉ tạo điều kiện cho việc thảo luận về các loại quan điểm thích hợp này giữa các cá nhân đã cực đoan hóa hoặc đã cải đạo. Vì không có thuật toán nào đẩy bạn đến các nhóm có thể khuyến khích nhiều lượt xem cực đoan hơn như trên Facebook, nên bạn khó có khả năng tương tác với các cộng đồng này trừ khi bạn đi tìm kiếm chúng.Giữ an toàn cho trẻ em trên MeWe

MeWe, giống như hầu hết các mạng xã hội, không được thiết kế dành cho trẻ nhỏ. Nó có giới hạn độ tuổi 16+ khi đăng ký, mặc dù bạn chỉ phải đánh dấu vào ô để nói rằng bạn trên độ tuổi đó, điều này không có nhiều rào cản đối với trẻ em cố ý.


Với sự giám sát ít hơn từ quản trị viên của trang web và không có khả năng thực sự cho các tài khoản cha mẹ trên trang web để xem những gì con cái họ đang trải qua thông qua các bài đăng hoặc hồ sơ công khai, cách tốt nhất để giữ cho con bạn an toàn trên MeWe là tham gia vào việc sử dụng hàng ngày của chúng. Nói chuyện với họ về những gì họ thấy và làm trên trang web và đảm bảo ghi chú bất kỳ thay đổi nào trong hành vi hoặc triển vọng của họ, điều này có thể gợi ý rằng họ đã xem hoặc đọc điều gì đó đáng lo ngại.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *