/ / Cách sử dụng Android 12 ở chế độ một tay

Cách sử dụng Android 12 ở chế độ một tay

Những gì để biết

 • Kích hoạt thông qua Cài đặt > Hệ thống > Cử chỉ > Chế độ một tay.
 • Kích hoạt bằng cách vuốt xuống từ cuối màn hình.
 • Thoát bằng cách khóa điện thoại hoặc chạm vào phía trên màn hình ngắn.

Bài viết này giải thích cách sử dụng chế độ một tay trong Android 12, bao gồm cách bật cử chỉ, cách kích hoạt cử chỉ khi bạn cần và cách thoát khỏi chế độ một tay.Cách kích hoạt chế độ một tay

Chế độ một tay hoạt động thông qua một cử chỉ được bật trong cài đặt của điện thoại. Sau khi nó được kích hoạt, việc sử dụng nó rất dễ dàng: chỉ cần một chuyển động vuốt xuống đơn giản. Khu vực làm việc sẽ ngay lập tức rút ngắn xuống nửa dưới của màn hình, do đó bạn có thể chỉ sử dụng một ngón tay để dễ dàng tiếp cận những thứ ở trên cùng.


 1. Đi đến Cài đặt > Hệ thống > Cử chỉ > Chế độ một tay.

 2. Vô nhẹ Sử dụng chế độ một tay. Bạn cũng có thể dành thời gian này để điều chỉnh các tùy chọn khác tại đây, chẳng hạn như thoát khỏi chế độ một tay khi chuyển đổi ứng dụng hoặc để rút ngắn hoặc kéo dài cài đặt thời gian chờ.


 3. Vuốt xuống từ cuối màn hình để kích hoạt chế độ một tay. Mọi thứ bạn làm khi ở chế độ này sẽ diễn ra trong cửa sổ có kích thước bằng một nửa.

Cách tắt chế độ một tay

Để tắt hoàn toàn tính năng này, hãy quay lại bước 2 ở trên và tắt cử chỉ.


Nếu bạn chỉ muốn thoát khỏi chế độ một tay, hãy đợi khoảng thời gian chờ đạt được (nếu bạn đã chọn) hoặc thực hiện một trong những điều sau:


 • Nhấn vào khoảng trống, tối phía trên màn hình nhỏ.
 • Vuốt lên trên, qua màn hình ngắn.
 • Khóa điện thoại của bạn.
 • Xoay sang chế độ ngang.
Câu hỏi thường gặp

 • Điện thoại Pixel có chế độ một tay không?

  Đúng. Các mẫu Pixel từ 3 đến 5 tương thích với Android 12 và Google bao gồm chế độ một tay ở cấp hệ thống trong Android 12.

 • Chế độ một tay hoạt động như thế nào trên điện thoại Samsung?

  Samsung có chế độ một tay cài sẵn của riêng mình, khác với chế độ một tay của Android 12. Chế độ một tay trên Samsung thu nhỏ toàn bộ màn hình sang một bên. Trên các thiết bị Samsung Galaxy chạy One UI của Samsung, truy cập chế độ một tay bằng cách đi tới Cài đặt > Các tính năng tiên tiến. Vô nhẹ Chuyển động và cử chỉ, sau đó chọn Chế độ một tay và bật tính năng này.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *