/ / Cách quản lý các mục ưa thích trên Internet Explorer của bạn

Cách quản lý các mục ưa thích trên Internet Explorer của bạn

Mục yêu thích của Internet Explorer rất hữu ích nếu bạn muốn truy cập lại các trang web tương tự. Lưu một dấu trang / yêu thích trong trình duyệt và quay lại nó bất kỳ lúc nào bạn muốn truy cập lại ngay vào trang web đó.


Có một số khía cạnh để quản lý các mục yêu thích. Bạn có thể tạo một và chỉnh sửa một danh mục hiện có, cũng như sắp xếp các mục yêu thích thành các danh mục quen thuộc, xuất chúng để bạn có thể truy cập các mục yêu thích trên một máy tính mới, xóa chúng và hơn thế nữa.Cách tạo Mục ưa thích trong Internet Explorer

Xây dựng danh mục các trang web yêu thích của bạn là nền tảng của bất kỳ công cụ đánh dấu trang nào, bao gồm cả trình duyệt của bạn. Việc thêm các mục yêu thích trên IE rất dễ thực hiện và thậm chí sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn đã quen với nó.
 1. Tìm trang web bạn muốn thêm làm mục yêu thích. Bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công bằng cách nhập URL của nó vào thanh địa chỉ hoặc bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm như Google.


 2. Chọn dấu sao từ góc trên bên phải của Internet Explorer.

 3. Trong cửa sổ mới xuất hiện, hãy chọn Thêm vào mục yêu thích.

 4. Đặt tên cho nó một cái gì đó đáng nhớ. Hầu hết đều được viết sẵn một cách thích hợp, nhưng nếu không, chỉ cần xóa những gì ở đó và nhập bất cứ thứ gì bạn muốn.

  Một cách khác để truy cập nhanh hộp thoại này là với CTRL + D phim tăt.

 5. Chọn nơi lưu yêu thích bằng cách chọn menu bên cạnh Tạo trong. Ví dụ: để nó hiển thị trên Thanh yêu thích (chúng ta sẽ xem xét điều đó bên dưới), hãy chọn nó từ danh sách. Bạn cũng có thể tạo một thư mục hoàn toàn mới tại đây.

  Không cần thiết phải sắp xếp các mục yêu thích ngay bây giờ trong hộp bật lên này, nhưng nó được khuyến khích. Quá dễ dàng để thực hiện lặp đi lặp lại một mục yêu thích nhanh chóng và không bao giờ thực sự sắp xếp chúng vào các thư mục, điều này có thể nhanh chóng tạo ra một mớ hỗn độn khó có thể sàng lọc. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cách sắp xếp các mục yêu thích bên dưới, nhưng hiện tại, bạn chỉ cần hiểu rằng có các thư mục riêng biệt mà bạn có thể tạo để phân loại các mục yêu thích của mình.

 6. Lựa chọn Thêm vào để làm cho yêu thích mới.

Một phương pháp thay thế

Một cách khác để lưu yêu thích là với Thanh yêu thích. Nếu nó được bật (xem bên dưới để tìm hiểu cách bật), chỉ cần chọn biểu tượng ở bên trái của thanh công cụ để ngay lập tức lưu nó vào Thanh yêu thích.


Tuy nhiên, một cách khác để làm cho các mục yêu thích của IE (mặc dù không cần thiết và có thể gây nhầm lẫn) là nhấp và giữ biểu tượng ở bên trái của URL trong thanh địa chỉ và kéo nó trực tiếp vào Thanh yêu thích.


Nơi tìm mục ưa thích trong Internet Explorer

Tạo các mục yêu thích mới có thể rất thú vị nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia vào nó, nhưng sẽ không quá tuyệt vời nếu bạn không thể tìm thấy chúng!


Có thể dễ dàng nghĩ rằng một mục yêu thích đã bị xóa hoặc bạn đã đánh mất một mục yêu thích, nhưng rất có thể nó đã bị đặt sai vị trí. Điều này có thể xảy ra nếu bạn quên bạn đã đặt nó vào thư mục nào hoặc nếu bạn không chắc chắn nơi lưu trữ các mục yêu thích của Internet Explorer.


Tất cả chúng đều có thể truy cập được từ biểu tượng ngôi sao ở góc trên cùng bên phải của chương trình. Chọn dấu sao và sau đó mở Yêu thích để xem tất cả các thư mục — chẳng hạn như Thanh yêu thích—Và các mục yêu thích riêng lẻ đã được thêm vào Internet Explorer.


Một số mục yêu thích có thể đã được thêm vào Internet Explorer mà không có sự cho phép của bạn. Ví dụ: Bing hoặc các trang web dành riêng cho nhà sản xuất. Bạn sẽ học cách xóa các mục yêu thích bên dưới nếu bạn quyết định xóa chúng.

Bây giờ bạn có thể xem các mục yêu thích, bạn chỉ cần chọn một mục để mở nó. Ngay lập tức, menu yêu thích sẽ biến mất và bạn sẽ thấy trang web tải.


Bạn có thể sử dụng các phím trong khi chọn dấu trang để mở liên kết theo cách khác. Ví dụ: nhấp trong khi giữ Điều khiển khởi chạy mục yêu thích trong một tab mới.

Thanh Mục ưa thích là một cách khác để tìm mục ưa thích trong Internet Explorer. Phương pháp này có thể được ưu tiên nếu bạn muốn truy cập nhanh vào các trang web được truy cập nhiều nhất của mình ở đầu trình duyệt mà không cần sử dụng biểu tượng dấu sao.


Để bật Thanh yêu thích nếu bạn chưa thấy nó, hãy nhấn vào Alt trên bàn phím của bạn và sau đó đi tới Quang cảnh > Thanh công cụ > Thanh yêu thích. Một thanh công cụ mới sẽ xuất hiện bên dưới các tab đang mở của bạn, bao gồm bất kỳ mục yêu thích nào được lưu vào Thanh yêu thích thư mục.Cách sắp xếp các mục ưa thích vào thư mục

Việc sắp xếp các dấu trang IE của bạn thật dễ dàng và giúp việc tìm kiếm chúng sau này trở nên dễ dàng. Bạn có thể đặt các mục yêu thích tương tự vào cùng một thư mục, tạo một mục chỉ dành cho công việc và một mục khác dành cho trò chơi trực tuyến, v.v. Cách bạn sắp xếp các mục yêu thích của mình là tùy thuộc vào bạn.


Một cách là từ Thanh yêu thích. Chỉ cần nhấp và kéo bất kỳ dấu trang nào dọc theo thanh công cụ để sắp xếp lại chúng.


Một phương pháp khác là thông qua nút yêu thích (ngôi sao ở trên cùng bên phải):


 1. Từ menu dấu sao, chọn mũi tên ở bên phải và chọn Sắp xếp các mục yêu thích để mở trình quản lý dấu trang.

 2. Chọn Thư mục mới và đặt cho nó một cái tên phù hợp. Ý tưởng ở đây là tạo các thư mục phù hợp với bạn, để sau này khi bạn thêm và mở lại các dấu trang, bạn sẽ dễ dàng biết được nơi để tìm.

 3. Chọn mục yêu thích bạn muốn sắp xếp vào một thư mục, sau đó sử dụng Di chuyển nút để chọn thư mục để đặt nó vào; kết thúc với VÂNG.

  Nếu bạn chưa tạo mục ưa thích, bạn vẫn có thể tạo thư mục ngay bây giờ; chỉ cần thêm yêu thích sau đó và sau đó đặt nó vào thư mục này.

  Một cách khác để di chuyển các mục yêu thích là nhấp và kéo vào các thư mục từ bên trong Sắp xếp các Mục yêu thích cửa sổ.

  Bạn cũng có thể di chuyển các thư mục vào các thư mục khác bằng cách kéo chúng hoặc sử dụng Di chuyển cái nút.


Chỉnh sửa Mục ưa thích trong Internet Explorer

Một phần khác của việc sắp xếp các mục yêu thích trên Internet Explorer của bạn là chỉnh sửa chúng. Bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ mục yêu thích nào để nó hiển thị trong danh sách dấu trang của bạn dưới dạng một tên khác hoặc để khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ chuyển sang một nơi khác.


Chỉ cần nhấp chuột phải vào mục yêu thích và đi tới Tính chất. Bạn sẽ thấy URL của dấu trang trong Tài liệu Web chuyển hướng; thay đổi nó nếu bạn cần. bên trong Chung là cách bạn có thể đổi tên các mục yêu thích của Internet Explorer.Cách xóa Mục ưa thích trong Internet Explorer

Đôi khi bạn sẽ bắt gặp một mục yêu thích mà bạn không sử dụng đến và thực sự không thể tìm ra lý do tại sao bạn đã thêm nó ngay từ đầu. Hoặc, có thể do bạn vô tình lưu hoặc đó là một mục yêu thích trùng lặp hoặc một mục yêu thích dẫn đến một trang bị hỏng hoặc trang web không còn hoạt động nữa.


Bất kể lý do tại sao bạn muốn xóa dấu trang, việc xóa các mục yêu thích khỏi Internet Explorer rất dễ dàng và có một số cách để thực hiện:


 • Nhấp chuột phải vào dấu trang từ Thanh yêu thích và chọn Xóa bỏ.
 • Tìm dấu trang trong cửa sổ Sắp xếp Mục ưa thích và nhấp chuột phải vào nó để tìm Xóa bỏ Lựa chọn.
 • Nhấn vào biểu tượng ngôi sao một lần từ phía trên cùng bên phải của Internet Explorer, nhấp chuột phải vào mục yêu thích và chọn Xóa bỏ.
 • Mở C: Người dùng [username] Yêu thích và xóa tất cả các mục yêu thích của Internet Explorer cùng một lúc hoặc riêng lẻ.Cách xuất các mục ưa thích của Internet Explorer

Xuất dấu trang có nghĩa là lưu danh sách vào một tệp như một bản sao lưu. Sau khi các mục yêu thích được sao lưu, bạn có thể sao chép chúng vào một máy tính mới và sử dụng các mục yêu thích ở đó.


 1. Chọn biểu tượng yêu thích (ngôi sao) ở phía trên bên phải của IE.


 2. Sử dụng mũi tên xuống để chọn Nhập khẩu và xuất khẩu.

 3. Chọn Xuất sang tệp, và sau đó Kế tiếp.

 4. Nhặt Yêu thích từ danh sách, sau đó chọn Kế tiếp.

 5. Chọn thư mục bạn muốn xuất, sau đó nhấn Kế tiếp. Để sao chép mọi thứ vào một tệp, hãy chọn thư mục ở trên cùng có tên Yêu thích.

 6. Sử dụng Duyệt qua nếu bạn muốn thay đổi nơi lưu tệp dấu trang và tên của bản sao lưu.

  Nó có thể ở bất cứ đâu bạn thích — bạn thậm chí có thể để vị trí mặc định được chọn — và đặt tên bất kỳ thứ gì có ý nghĩa với bạn, chỉ cần nhớ những gì bạn chọn để bạn biết nơi cần tìm khi đến lúc sử dụng bản sao lưu.


 7. Lựa chọn Xuất khẩu để hoàn tất sao lưu và lưu tệp HTM vào thư mục bạn đã chỉ định.

  Trong khi đó, bạn sẽ không gặp khó khăn.


 8. Bây giờ bạn có thể thoát khỏi cửa sổ hoặc sử dụng Hoàn thành để quay lại Internet Explorer. Với tệp HTM được lưu trên máy tính, bạn có thể gửi tệp qua email, sao chép vào ổ đĩa flash, sao lưu trực tuyến, nhập tệp vào trình duyệt khác, v.v.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *