/ / 5 giải pháp thay thế bảng trắng tốt nhất của Microsoft

5 giải pháp thay thế bảng trắng tốt nhất của Microsoft

Làm việc tại nhà đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn trong các ngành công nghiệp. Một số tổ chức đang cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà vĩnh viễn. Và trong khi bạn làm việc tại nhà, động não với nhóm của bạn có thể rất khó. Bảng trắng là một trong những công cụ mà các nhóm sẽ thấy hữu ích khi cộng tác từ xa. Mặc dù Microsoft Whiteboard là một lựa chọn chắc chắn, nhưng có những người có thể muốn thử các tùy chọn khác nhau. Đó là lý do tại sao tôi sẽ chia sẻ một số lựa chọn thay thế Microsoft Whiteboard tốt nhất trong bài đăng này.


Các giải pháp thay thế bảng trắng của Microsoft

Microsoft Whiteboard tích hợp với Teams, cũng của Microsoft, nhưng không phải ai cũng sử dụng Teams. Còn những người dùng khác đang sử dụng Zoom, Duo, Meet hoặc các nền tảng khác thì sao? Các ứng dụng bảng trắng này sẽ giúp bạn và hầu hết chúng đều có sẵn cho Windows và các nền tảng khác.

Hãy kiểm tra chúng ra.

1. DrawPile

DrawPile là một ứng dụng bảng trắng mã nguồn mở và miễn phí có sẵn trên các nền tảng Windows, macOS và Linux. Nó không có phiên bản di động có sẵn. Về cơ bản, DrawPile là một công cụ phác thảo với các tính năng cộng tác. Mời là một câu chuyện khác. Bạn sẽ cần chia sẻ địa chỉ IP bên ngoài và mật khẩu của mình cho điều đó. DrawPile cung cấp một hướng dẫn tiện lợi về cách tổ chức một phiên cộng tác.


Các lựa chọn thay thế Microsoft Whiteboard 1

Nó mang một khả năng độc đáo để ghi lại màn hình của bạn trong khi bạn đang cộng tác với những người khác trên bảng trắng. Điều đó có thể giúp hiểu quy trình và có thể sử dụng để tham khảo sau này. Bạn có thể lưu nó dưới dạng video hoặc một loạt hình ảnh. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

2. Draw.Chat

Một trong những tính năng chính của Draw.Chat là tính năng nhắn tin nơi bạn có thể gửi tin nhắn văn bản cho những người tham gia khác. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn âm thanh và tin nhắn video, thậm chí còn tuyệt hơn khi giải thích bằng văn bản dài dòng. Gần đây, các nhà phát triển của ứng dụng đã thêm tính năng hội nghị truyền hình.


Microsoft Whiteboard Alternatives 2

Draw.Chat đi kèm với nhiều công cụ vẽ có thể là quá nhiều đối với những người tìm kiếm sự thay thế của Microsoft Whiteboard, nhưng nhiều người sẽ thấy các tùy chọn này hữu ích. Phần tốt nhất là không cần đăng ký và bạn nhận được bộ nhớ đám mây 10MB, nơi bạn có thể lưu bảng trắng trong tối đa 1 tháng trước khi tải xuống. Có rất nhiều phím tắt để giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng.

Hai tính năng thú vị bao gồm khả năng vẽ / tô sáng trên bản đồ và chú thích các tệp PDF. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tạo nhiều bảng trắng cùng lúc.

3. Miro (RealtimeBoard trước đó)

Miro là một ứng dụng bảng trắng chuyên nghiệp bất khả tri nền tảng hoạt động trên máy tính để bàn và điện thoại thông minh. Bạn có thể bắt đầu với một bảng trắng trống hoặc chọn một mẫu dựa trên nhu cầu của bạn. Giao diện người dùng của Miro rất bóng bẩy và có nhiều yếu tố mà bạn có thể thêm vào bảng trắng.


Các lựa chọn thay thế Microsoft Whiteboard 3

Bạn có thể kéo và thả mọi phần tử ở bất cứ đâu bạn muốn. Ngoài ra, bạn có thể phóng to và xoay xung quanh bảng. Các thành viên trong nhóm có thể trò chuyện với nhau bằng văn bản, âm thanh và video hoặc chỉ chia sẻ màn hình bên trong Miro. Bạn cũng có thể kết nối nhiều ứng dụng của bên thứ ba như Slack, Drive, Teams, Trello, v.v. Có một Miro Marketplace cho tất cả các loại plugin cho các chức năng bổ sung. Người dùng doanh nghiệp sẽ rất vui khi biết rằng có các kiểm soát quản trị dành cho người dùng có quyền kiểm soát quy trình làm việc.

Miro có gói miễn phí cho tối đa 3 bảng trắng và một số nội dung cơ bản để dùng thử. Trong khi đó, phiên bản trả phí ở mức $ 8 / tháng mở khóa một số tính năng như hỗ trợ nhóm lớn hơn, cộng tác, bảng trắng riêng tư, v.v.

4. Giải thích mọi thứ

Giải thích Mọi thứ hoạt động giống như tùy chọn bảng trắng trong Zoom hoặc Meet, nơi bạn sẽ tạo bảng trắng và gửi mã mời cho người khác. Không có ứng dụng dành cho máy tính để bàn, nhưng nó hoạt động trên mọi trình duyệt và có các ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động. Nó được tạo ra để giúp giáo viên và những người khác thuyết trình giải thích cách mọi thứ hoạt động. Nó cũng hỗ trợ ghi âm và quay video.


Các lựa chọn thay thế Microsoft Whiteboard 4

Bạn sẽ tạo một bảng trắng và sau đó vẽ, thêm hình dạng và các yếu tố khác, tất cả trong khi giải thích cách mọi thứ hoạt động. Bạn có thể chia sẻ video đã hoàn thành với bất kỳ ai. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể mời mọi người trong thời gian thực và cộng tác với họ trên một bảng trắng. Bạn cũng có thể làm điều đó, nhưng những người không thể tham gia buổi chia sẻ bảng trắng có thể xem video. Video có thể được tạo bằng cách sử dụng kết hợp các loại tệp phương tiện như tệp PDF, tin nhắn âm thanh hoặc video và tất nhiên, tất cả các yếu tố mà bạn sẽ sử dụng trên chính bảng trắng.

Ngoài định dạng video, bạn cũng có thể lưu bảng trắng dưới dạng PDF hoặc một số định dạng hình ảnh phổ biến. Giống như Miro, giải pháp thay thế Microsoft Whiteboard này tích hợp với nhiều ứng dụng lưu trữ đám mây. Nó miễn phí cho tối đa 3 dự án và giá bắt đầu từ $ 7 mỗi tháng.

Cũng trên smartreviewaz

5. OneNote

Một số người dùng Reddit đề xuất sử dụng OneNote làm giải pháp thay thế Microsoft Whiteboard. OneNote là một ứng dụng ghi chú phổ biến, cũng của Microsoft. Bạn có thể ghi chú ở nhiều định dạng như văn bản, âm thanh và video, chia sẻ và cộng tác trên một ghi chú duy nhất và có một thanh công cụ tiện dụng với các công cụ vẽ.


Thay thế bảng trắng của Microsoft 6

Mặc dù không phải là một ứng dụng bảng trắng truyền thống, nhưng có một số lợi ích khi sử dụng OneNote. Bạn có thể tạo ghi chú chi tiết, danh sách, vẽ, ghi lại, chia sẻ, cộng tác và sau đó tìm kiếm biển ghi chú đó để dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm bằng cách sử dụng từ khóa hoặc thẻ. Chúng tôi đã đề cập đến OneNote rất chi tiết về GT trước đây. Hãy kiểm tra lấy của chúng tôi.

Bảng trắng trên máy bay

Bạn có biết rằng các ứng dụng hội nghị truyền hình như Zoom được tích hợp sẵn tính năng bảng trắng không? Không giống như OneNote, được xây dựng chủ yếu để ghi chú, Zoom được xây dựng cho hội nghị truyền hình và cộng tác trước tiên. Đó là một cách khác để sử dụng bảng trắng ngoài những gì chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Có rất nhiều lựa chọn thay thế Microsoft Whiteboard khác và lựa chọn bạn sử dụng sẽ tùy thuộc vào yêu cầu và trường hợp sử dụng cụ thể của bạn. Tôi khuyên bạn nên thử một vài trong số chúng, tốt nhất là phiên bản miễn phí và chọn một phiên bản phù hợp nhất với bạn.

Tiếp theo:

Tôi có thu hút sự chú ý của bạn với tính năng viết bảng trắng của Zoom không? Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu cách hoạt động của tính năng bảng trắng trong Zoom.

Cập nhật lần cuối vào ngày 29 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *