/ / Cách phát AirPlay từ MacBook sang TV

Cách phát AirPlay từ MacBook sang TV

Những gì để biết

 • Bật AirPlay: Đi tới Tùy chọn hệ thống > Hiển thị và chắc rằng Hiển thị các tùy chọn Phản chiếu trong thanh menu khi có sẵn đã được chọn.
 • Để sử dụng AirPlay trên MacBook hoặc MacBook Pro, bạn cũng phải có thiết bị Apple TV; bạn vẫn có thể phản chiếu màn hình mà không cần Apple TV.
 • AirPlay truyền các ứng dụng riêng lẻ từ MacBook hoặc MacBook Pro đến TV thông minh của bạn; phản chiếu được sử dụng để hiển thị toàn bộ màn hình của bạn.

Bài viết cung cấp hướng dẫn về cách AirPlay từ MacBook hoặc MacBook Pro sang TV của bạn, bao gồm thông tin về các vấn đề có thể ngăn bạn sử dụng AirPlay.Tôi có thể chơi AirPlay từ MacBook Pro không?

Có, bạn có thể AirPlay từ các mẫu MacBook, MacBook Air hoặc MacBook Pro được phát hành vào năm 2011 trở lên chạy macOS 10.8 (Mountain Lion) trở lên. Tuy nhiên, bạn cũng cần có thiết bị Apple TV là kiểu máy thế hệ thứ hai hoặc mới hơn.Làm cách nào để bật AirPlay trên MacBook của tôi?

Nếu bạn đã sẵn sàng sử dụng AirPlay với kiểu MacBook tương thích và kiểu Apple TV, trước tiên bạn cần kích hoạt máy Mac của mình để làm điều đó.


 1. Nhấp vào menu Apple trên MacBook của bạn.

 2. Lựa chọn Tùy chọn hệ thống.

 3. Lựa chọn Hiển thị.

 4. Trong hộp thoại tùy chọn hiển thị, hãy đảm bảo Hiển thị các tùy chọn phản chiếu trong thanh menu khi có sẵn được kiểm tra. Sau đó, bạn có thể đóng các tùy chọn hiển thị.

Sau khi được bật, bạn sẽ cần đảm bảo Apple TV và MacBook của mình được kết nối với cùng một mạng. Sau khi đã có, bạn sẽ thấy biểu tượng AirPlay (đó là một hình chữ nhật với một hình tam giác ở đáy, giống như một màn hình máy tính). Nhấn vào biểu tượng AirPlay trong thanh menu và chọn thiết bị bạn muốn truyền tới. Bạn có thể được nhắc nhập mã bảo mật từ TV để hoàn tất kết nối.Làm thế nào tôi có thể chiếu MacBook của mình với TV của tôi mà không cần thiết bị Apple TV?

Nếu không có thiết bị Apple TV, bạn vẫn có thể phản chiếu màn hình của mình với TV thông minh tương thích. Nếu bạn không chắc TV của mình có hoạt động hay không, Apple có một danh sách các thiết bị tương thích trên trang web của mình. Khi bạn chắc chắn rằng TV thông minh của mình tương thích, các bước này sẽ giúp bạn phản chiếu màn hình của mình ngay lập tức.


 1. Trong Thanh Menu, nhấp vào Trung tâm điều khiển biểu tượng.

 2. Khi mà Trung tâm điều khiển mở ra, nhấp vào Phản chiếu màn hình.

 3. Chọn TV thông minh bạn muốn phản chiếu màn hình của mình từ danh sách các thiết bị khả dụng xuất hiện.

 4. Bạn có thể được nhắc nhập mã xác nhận trên Macbook để hoàn tất kết nối. Sau khi bạn nhập nó, màn hình của bạn sẽ tự động bắt đầu hiển thị màn hình MacBook của bạn. Bạn có thể dùng Tùy chọn hiển thị tùy chọn để điều chỉnh giao diện và hoạt động của màn hình trên TV của bạn.


Khi bạn phản chiếu xong màn hình của mình, bạn có thể làm theo các hướng dẫn tương tự ở trên để bỏ chọn TV bạn đang phản chiếu và ngắt kết nối.Tại sao tôi không thể bật AirPlay trên MacBook của mình?

Nếu bạn không thể bật AirPlay trên MacBook của mình, rất có thể có một vấn đề đơn giản sẽ dễ giải quyết. Rất có thể, vấn đề là:


 • MacBook và Apple TV của bạn không được kết nối với cùng một mạng. Máy tính xách tay và Apple TV của bạn phải được kết nối với cùng một mạng gia đình để kết nối hai thiết bị.
 • Macbook hoặc Apple TV của bạn không đủ mới. Bạn phải có máy tính Macbook được phát hành vào năm 2011 trở lên và bạn phải có Apple TV thế hệ thứ hai trở lên để sử dụng AirPlay.
 • Máy tính hoặc Apple TV của bạn cần được cập nhật. Nếu phần mềm, chương trình cơ sở hoặc hệ điều hành trên MacBook hoặc Apple TV của bạn cần được cập nhật, đôi khi máy tính không thể kết nối với Apple TV. Đảm bảo cả hai thiết bị đều được cập nhật trước khi cố gắng thực hiện kết nối.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *