/ / Cách sử dụng Twitter cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng Twitter cho người mới bắt đầu

[ad_1]

Nếu bạn chưa quen với thế giới Twitter, chào mừng bạn đến với trang web!

Twitter là một nền tảng tuyệt vời cho các doanh nghiệp và người sáng tạo. Nó hoàn hảo để thông báo tin tức công ty, tham gia các cuộc trò chuyện thịnh hành, phát triển tiếng nói thương hiệu của bạn và thúc đẩy lưu lượng truy cập trực tuyến.

Trong này Hướng dẫn Twitter cho người mới bắt đầu, chúng tôi đang đi qua tất cả những điều cơ bản – từ thiết lập hồ sơ của bạn đến tạo chiến lược nội dung sát thủ hỗ trợ mục tiêu của bạn.

Twitter cho người mới bắt đầu: 6 bước giúp bạn thành công

 1. Thiết lập hồ sơ của bạn
 2. Tìm hiểu Twitter Lingo
 3. Sử dụng các dịch vụ cung cấp nội dung khác nhau của Twitter
 4. Tạo chiến lược nội dung
 5. Xây dựng cộng đồng Twitter của bạn
 6. Phân tích hiệu suất của bạn

Bước # 1: Thiết lập hồ sơ của bạn

Bước đầu tiên để sử dụng Twitter khi mới bắt đầu là thiết lập hồ sơ của bạn. Bằng cách này, mọi người sẽ biết bạn là ai và loại nội dung họ có thể mong đợi từ bạn.

Có thể bạn sẽ cần:

 • Một tay cầm. Tay cầm Twitter của bạn là thứ xuất hiện sau biểu tượng @ và phải là duy nhất cho tài khoản Twitter của bạn. Số lượng ký tự: tối đa 15
 • Một cái tên. Tên Twitter của bạn là một mã định danh có thể thay thế cho nhau sẽ được tìm thấy phía trên tay cầm của bạn trong mỗi Tweet. Tên của bạn có thể giống hệt như tay cầm, thẻ bắt đầu bằng # thương hiệu, khẩu hiệu, v.v. Đó là lời kêu gọi của bạn! Số lượng ký tự: 4 phút – tối đa 50.
 • Một hình ảnh hồ sơ. Kích thước được đề xuất cho hình ảnh hồ sơ là 400 × 400 pixel.
 • Ảnh bìa. Kích thước đề xuất cho ảnh bìa là 1500 × 500 pixel.
 • Một tiểu sử ngắn. Một mô tả ngắn gọn nhưng ngọt ngào về bạn là ai và tất cả những gì bạn đang có. Số lượng ký tự: tối đa 160.
 • Một liên kết đến trang web của bạn.

Tay cầm, ảnh hồ sơ và ảnh bìa đều là đại diện cho thương hiệu của bạn, vì vậy điều quan trọng là chúng phải có độ phân giải cao và phản ánh chính xác con người của bạn.

Tương tự, tiểu sử của bạn sẽ là cơ hội đầu tiên để bạn kể câu chuyện về thương hiệu của mình, vì vậy hãy sử dụng nó để làm lợi thế cho bạn.

Tối ưu hóa tiểu sử Twitter của bạn

Nếu bạn là một doanh nghiệp, tên công ty của bạn có thể là tên và điều khiển Twitter của bạn, và biểu trưng của bạn có thể là ảnh hồ sơ của bạn.

Tiểu sử Twitter

Nếu bạn là người có ảnh hưởng hoặc người sáng tạo nội dung, bạn có thể chọn ảnh chụp chính diện hoặc ảnh chất lượng cao của chính mình – bất cứ điều gì thể hiện tốt nhất bản sắc của bạn với tư cách là thương hiệu cá nhân.

Tabitha BrownHồ sơ của cô ấy giới thiệu cô ấy là ai với những bức ảnh có thương hiệu và tiểu sử mô tả nhanh gọn.

twitter cho người mới bắt đầu

Công cụ lập lịch trình sau này cho phép bạn lập kế hoạch và lên lịch trước cho các bài đăng trên Twitter đa phương tiện – bắt đầu miễn phí ngay bây giờ!

Bươc # 2: Học Lingo

Retweets, Trích dẫn Tweet, Đề cập… đây là tất cả các thuật ngữ bạn sẽ cần tự làm quen để thiết lập cho mình thành công trên nền tảng.

Hiểu các tính năng cụ thể của Twitter và cách người dùng Twitter nói chuyện sẽ giúp bạn tương tác và tạo nội dung cho nền tảng tốt hơn.

Dưới đây là một số thuật ngữ cấp cao nhất để tìm hiểu:

 • Dấu thăng: Bất kỳ từ / cụm từ nào ngay trước ký hiệu # (tức là, #smartreviewazCon). Khi bạn nhấp vào một thẻ bắt đầu bằng #, bạn sẽ thấy tất cả các Tweet có chứa cùng một từ khóa đó.
 • Đề cập đến: Đề cập đến các tài khoản khác trong Tweet của bạn bằng cách bao gồm tay cầm của họ được gọi là “đề cập”. Bạn cũng sẽ có thể xem tất cả các Tweet đề cập đến bạn trong Thông báo tiết diện.
 • Tweet lại: Đây là một cách để chia sẻ Tweet từ các tài khoản khác đến những người theo dõi của bạn. Bạn có thể Retweet các tài khoản khác để chuyển tin tức, tài nguyên hoặc nội dung có giá trị khác. Bạn cũng có thể đăng lại Tweet của riêng mình để tạo lại một Tweet cũ hơn.
 • Trích Tweet: Nếu bạn muốn Retweet điều gì đó, nhưng cũng thêm bình luận, Trích dẫn Tweet là lựa chọn của bạn.
 • Chủ đề: Một loạt các Tweet được kết nối từ một tài khoản cho phép bạn cung cấp thông tin bổ sung hoặc cập nhật cho các Tweet hiện có.
 • Thích: Một thay thế cho việc đăng lại một Tweet là Thích nó. Lượt thích là một cách tuyệt vời để thể hiện sự đánh giá cao đối với những người theo dõi. Bạn có thể xem tất cả các Tweet mà bạn đã thích bằng cách nhấp vào tab Thích trên trang hồ sơ của bạn.

TIỀN BOA: Để biết thêm các định nghĩa khác, hãy xem Bảng thuật ngữ của Twitter. Nó dễ làm theo và sẽ giúp bất kỳ người mới bắt đầu nào bắt đầu.

Bước # 3: Sử dụng các định dạng nội dung khác nhau của Twitter

Mặc dù Twitter ban đầu được sử dụng như một cách để chia sẻ tin nhắn chỉ bằng văn bản, giờ đây bạn có thể bao gồm hình ảnh để nâng cao Tweet của mình.

Trên thực tế, Tweet với GIF nhận được thêm 55% mức độ tương tác hơn những người không có.

Khi tạo Tweet, bạn có tùy chọn để thêm ảnh, video hoặc GIF:

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu sử dụng twitter

Bạn có thể thêm Cuộc thăm dò ý kiến vào Tweet của bạn, đây có thể là một cách thú vị để tăng cường sự tương tác từ những người theo dõi bạn.

LEGO sử dụng Cuộc thăm dò để tương tác với (và giáo dục) cộng đồng của họ:

Gần đây hơn, Twitter đã bắt đầu thử nghiệm một Tweet bằng giọng nói , cho phép người dùng xuất bản tin nhắn âm thanh.

Điều này cho phép người sáng tạo và nhân vật của công chúng thể hiện rõ hơn cá tính của họ và thiết lập mối liên hệ giữa con người với khán giả của họ.

Và với Lấy cảm hứng từ nhà câu lạc bộ tính năng, Twitter Spaces, bạn có thể tổ chức các cuộc trò chuyện giống như podcast với những người theo dõi và những người cùng chí hướng trong thị trường ngách của bạn.

Khi phát triển nội dung cho Twitter, điều quan trọng là không chỉ nghĩ về những gì bạn muốn nói mà còn cả cách bạn muốn nói điều đó.

Bước # 4: Tạo chiến lược nội dung

Bây giờ bạn đã hiểu những điều cơ bản về Twitter, điều gì tiếp theo?

Đặt mục tiêu và phát triển chiến lược nội dung. Trước khi bắt đầu tạo và đăng Tweet, bạn cần suy nghĩ về việc bạn đang sử dụng Twitter để làm gì.

Một số mục tiêu có thể bao gồm:

 • Tăng lưu lượng truy cập trang web lên 10% MOM
 • Tăng số người theo dõi của bạn lên 15% MOM
 • Tăng mức độ tương tác lên 25% so với cùng kỳ và phát triển một cộng đồng gắn bó
 • Chèn thương hiệu của bạn vào 5 cuộc trò chuyện có liên quan, theo chủ đề mỗi tháng

Tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn, phát triển trụ cột nội dung sẽ giúp bạn xác định loại nội dung bạn sẽ tạo trên Twitter.

Ví dụ, Skylar Marshai là một nhà chiến lược thương hiệu và truyền thông xã hội có trụ cột nội dung bao gồm chiến lược thương hiệu, tinh thần kinh doanh và văn hóa thế hệ mới và thế hệ thứ Z.

Sẵn sàng tạo các trụ cột nội dung hiệu quả? Coi đây nè hội thảo video với Christina Galbato để xây dựng lịch nội dung thoải mái:

Bước # 5: Xây dựng cộng đồng Twitter của bạn

Khi bạn đã cảm thấy thoải mái khi sử dụng Twitter, bạn có thể bắt đầu theo dõi những người dùng khác, tạo Tweet và tham gia các cuộc trò chuyện thịnh hành.

Dưới đây là một số điều chính cần xem xét khi phát triển cộng đồng của bạn trên Twitter:

1. Nghiên cứu những người có liên quan trong ngành hoặc lĩnh vực của bạn

Thực hiện tìm kiếm trên Twitter bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # trong ngành để xem ai đang nói về các chủ đề bạn quan tâm.

Ví dụ: nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa, hãy tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # “#GraphicDesign” để tìm những người và cộng đồng cũng nói về thiết kế đồ họa trên Twitter và kết nối với họ!

2. Lưu ý đến các đối thủ cạnh tranh trong không gian của bạn

Lập danh sách những người mà bạn cho là “cạnh tranh” và kiểm tra những gì họ đang làm trên nền tảng.

Bạn không cần phải theo dõi sự dẫn dắt của họ, nhưng thật tuyệt khi biết các công ty và người sáng tạo tương tự đang sử dụng nền tảng này như thế nào.

Khi bắt đầu, @TwitterMktg làm rất tốt trong việc làm nổi bật các thương hiệu và ý tưởng nội dung thành công trên nền tảng này.

3. Tạo nội dung hấp dẫn

Chìa khóa thành công trên Twitter là trò chuyện và xây dựng cộng đồng.

Tạo Tweet sẽ khơi dậy sự tương tác – cho dù đó là sử dụng GIF để thể hiện cá tính của bạn, Thăm dò ý kiến ​​để thu thập phản hồi hoặc thường xuyên chia sẻ các bài báo hoặc bài đăng blog thú vị.

Để biết thêm các mẹo xây dựng cộng đồng, hãy xem Cách thu hút người theo dõi trên Twitter.

Bước # 6: Phân tích hiệu suất của bạn

Khi bạn bắt đầu sử dụng Twitter thường xuyên, điều quan trọng là phải theo dõi mọi thứ hoạt động như thế nào.

Bạn có thể dùng Công cụ phân tích của Twitter để theo dõi sự tăng trưởng của người theo dõi, Tweet hoạt động hàng đầu, Số lần hiển thị, Mức độ tương tác, Người theo dõi hàng đầu của bạn trong tháng là ai và hơn thế nữa.

phân tích twitter cho người mới bắt đầu

Phân tích sau cũng hữu ích để theo dõi các phân tích Twitter, Instagram và Pinterest của bạn, tất cả trong một nền tảng (thay vì sử dụng các công cụ phân tích gốc của mỗi nền tảng).

Với Sau đó, bạn có thể theo dõi các xu hướng về hiệu suất tổng thể của kênh, đo lường mức tăng trưởng hàng tuần và hàng tháng, đồng thời khám phá Tweet nào của bạn đang thúc đẩy mức độ tương tác nhiều nhất.

Một khi bạn hiểu được nội dung nào hiệu quả và điều gì không hiệu quả, bạn có thể tạo nội dung gây tiếng vang tốt hơn với khán giả mục tiêu của mình.

Mẹo tiết kiệm thời gian: Lên lịch Tweet trước với sau

FYI: bạn có thể lên lịch ảnh và video lên Twitter với Sau đó – dễ dàng lên kế hoạch trước cho Tweet của bạn.

twitter schedule

Cuối cùng, chìa khóa để bắt đầu sử dụng Twitter khi mới bắt đầu là cuộc trò chuyện và sự sáng tạo.

Tìm hiểu biệt ngữ, suy nghĩ về mục tiêu của bạn, tạo nội dung, thử nghiệm với các định dạng khác nhau, phân tích hiệu suất của bạn, cập nhật khi cần thiết và xem cộng đồng của bạn phát triển.

Bạn đã sẵn sàng nâng cấp việc lập kế hoạch và lập lịch trên Twitter của mình chưa? Với Một lát sau, bạn có thể lập kế hoạch, lên lịch và theo dõi Tweet từ một nền tảng dễ sử dụng!

3d2b930a2f361275b1b5a9f34ac299f2?s=150&d=mm&r=g
Được viết bởi

Dante Nicholas

Dante là một nhà chiến lược và nhiếp ảnh gia truyền thông xã hội có trụ sở tại New Orleans, LA. Anh ấy đã giúp phát triển và quản lý các chiến dịch xã hội cho hàng chục khách hàng. Bạn có thể kết nối với anh ấy trên Instagram @allthingsdante.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *